[Phụ thân và 3 hài tử q2] Chương 10

Tháng Mười Một 28, 2010 at 3:49 chiều 7 comments

Phụ thân và 3 hài tử

Tác giả: Phong Duy
Converter:
Parings: YoonJae, YooSu, HanChul, Min+… (=.=)
Thể loại: Cổ trang, hài hước
Rating: PG13
Tình trạng: Hoàn thành

Chương 10

Qua tiểu trấn không đến mười dặm, phía trước là cây cối rậm rạp, Yoonho xốc lên màn xe, nhẹ nhàng hỏi: “Còn nhớ rõ nơi này không?”

“Đương nhiên nhớ.” Ta cảm khái vạn phần thởi dài, chuyện cũ như khói mây.

“Ta nhất định sẽ giúp ngươi từ từ quên đi những kí ức thống khổ này.”

“Vì sao phải quên? Mặc dù là thống khổ chút, nhưng cũng có một phần hạnh phúc mà.”

“Hạnh phúc? Ngươi bị Nghiêm Khang đánh cho võ công tàn phế thì có điểm nào hạnh phúc?”

“Ta là ở trong này bị Nghiêm Khang đả thương à?”

“Ngươi không phải mới vừa nói nhớ rõ sao? Ngươi đều nhớ rõ cái gì vậy!?”

Ta ngượng ngùng gãi đầu, “Ta tưởng…. ngươi nói chính là cái kia…….”

“Cái nào?”

“Chính là ở trong rừng này, chẳng lẽ ngươi đã quên. Đó là lần đầu tiên ngươi nấu đồ cho ta ăn, tuy rằng ăn xong bị tiêu chảy có chút thống khổ, nhưng lúc ấy ta thật sự rất vui vẻ….”

Yoonho đập một cái lên đầu ta, “Đừng nói nữa!…. Chuyện quan trọng không nhớ, nhớ toàn những thứ lung tung….”

Ta xoa đầu cười ha ha. Toàn bộ đoàn xe đã chạy vào trong rừng, ánh sáng ảm đạm chiếu xuống, nhìn qua cửa sổ, Phúc Bá không biết từ khi nào đã đi từ trong xe ra, ngồi ở trên càng xe, hai chân rung rung.

“Yoonho….”

“Ừhm.”

“Phúc Bá vì sao lại căng thẳng như vậy? Hay là trong rừng này….”

Yoonho kéo ta ôm vào trong lòng, nhẹ nhàng vuốt lưng ta.

“Chẳng lẽ…….” Ta đột nhiên cảm thấy hô hấp có chút khó khăn. Đúng vậy, Nghiêm Khang là người thế nào ta rõ ràng nhất, hắn sao có thể dễ dàng bị người giết như thế được?

“Không có việc gì, ngươi đừng lo lắng, có chúng ta ở đây.” Yoonho áp mặt vào má ta dịu dàng nói.

Lời của hắn còn đọng lại bên tai, liền có vài tiếng rít gào truyền tới. Khu rừng sâu thẳm mới vừa rồi còn trống vắng đột nhiên xuất hiện một đội quan binh, tay lăm lăm cung tên, mũi tên sắc nhọn chĩa thẳng đến đoàn xe ngựa của chúng ta.

Tề Phong áo trắng như tuyết, lúm đồng tiền thấp thoáng, tay khua một cây quạt, thần thái thong dong tiến về phía chúng ta, thật sự là phong thái đặc biệt chỉ có ở nhất phái giai công tử trần thế. Chỉ tiếc đại bộ phận đám người chúng ta đây, ánh mắt cũng chưa từng lướt qua hắn, mà là tập trung vào con người mặc áo xanh ánh mắt lạnh lùng bên cạnh. Cứ việc lúc này ta không thấy mặt Hankyung, có điều nghĩ tới vẻ mặt hắn lúc này nhất định là kinh hãi khó tin.

Yoonho vỗ vai ta, vén màn xe, thản nhiên nói: “Nguyên lai Nghiêm quốc sư quý thể an khang, thật sự là may mắn. Tại hạ mặc dù ở kinh thành cùng quốc sư từng có duyên gặp mặt, nhưng không thâm giao, sao dám để quốc sư tới tận đây đích thân đưa tiễn?”

Nghiêm Khang ánh mắt lạnh băng hơi hơi lướt trên người Yoonho, nói: “Ta không thích vô nghĩa, vì miễn cho cả ta và ngươi khỏi phiền toái, thỉnh giao ra tội phạm dám cả gan ám sát ta, Hankyung.”

“Quốc sư lời ấy có ý gì? Làm sao thấy được Hankyung ở trong đoàn xe của chúng ta?”

“Ta nói cho hắn đấy.” Tề Phong khẽ mỉm cười nói, “Hay là chúng ta đổi cách nói khác, thỉnh Jung đại nhân giao nha đầu mới thu nạp kia ra đây thế nào?”

Lông mày Yoonho khẽ run lên.

“Ta rất rõ ràng, những người trong đoàn xe của Jung đại nhân, đều là người già và người không võ công, nếu còn cố chấp chống lại Nghiêm quốc sư, chỉ sợ cuối cùng cũng chẳng bảo vệ được nha đầu kia, còn có thể bị thương đến quý thể của lão thái gia nữa. Jung đại nhân là người thông minh, tất sẽ không ngốc đến lấy trứng chọi đá.”

Yoonho lạnh lùng không đáp, nhưng vẫn che ở phía trước hai người, không có một chút ý tứ phải tránh ra.

Hankyung đã muốn thiếu kiên nhẫn từ trong xe ngựa nhảy xuống, Heechul theo sát đỡ lấy hắn.

Nghiêm Khang hừ một tiếng, ống tay áo không gió lay động, phi thân lên, một chưởng đánh về phía Hankyung. Yoonho đồng thời nhảy lên chặn lại, lại bị Tề lục công tử vung cây quạt vững vàng đỡ lấy. Hankyung sang tay đẩy Heechul lùi về phía sau, đang muốn tập trung nghênh địch, Changmin và Phúc Bá song song che ở phía trước hắn, cùng Nghiêm Khang giao thủ.

Phúc Bá vốn là thủ hạ của sư phụ ta, võ công đã sớm là cao thủ, Changmin tư chất cực cao, lại có một đại ca thích hối thúc người khác luyện công, thân thủ tự nhiên cũng không kém cỏi. Hai người liên thủ, một lão nhân và một lão mụ tử, thoạt nhìn nhưng thật ra rất xứng nha. Nghiêm Khang nhất thời khinh địch, cũng bị bức lui vài bước. Nhưng hắn dù sao cũng là cao thủ đứng đầu, hơi chút tập trung, nhân uẩn chưởng phong hùng mạnh, Phúc Bá cùng Changmin dùng hết toàn lực, mới có thể miễn cưỡng ngăn trở cước bộ của hắn.

Bên này Tề lục công tử cùng Yoonho triền đấu, mặc dù thoạt nhìn đã bị đẩy xuống hạ phong, nhưng trong khoảng thời gian ngắn Yoonho cũng không làm gì được hắn, bị quấn chân gắt gao, không rảnh đến hỗ trợ, vẻ mặt đã có chút sốt ruột.

Lúc này bàn tay của Nghiêm Khang hơi chuyển sang màu đỏ, cho thấy sử xuất toàn lực. Phúc Bá cùng Changmin cắn răng khó khăn chống đỡ, chỉ mong Yoonho mau chóng giải quyết Tề Phong để tới viện thủ, về phần binh sĩ xung quanh, cũng chỉ có thể tạm thời làm như không phát hiện.

Mấy chiêu qua đi, Nghiêm Khang lạnh lùng cười, đột nhiên bay vút lên không, chưởng ảnh lần lượt thay đổi, làm cho Phúc Bá lui về phía sau mấy bước. Ngay sau đó một cỗ chưởng phong phá không mà tới, hướng Hankyung làm mục tiêu hạ xuống. Changmin thét dài một tiếng, hai đấm hướng sườn dưới của Nghiêm Khang đánh lên, Phúc Bá cũng tùy thế phản thân, một ngón tay đè xuống. Chiêu thuật hai người dùng để phòng thủ cũng khá linh hiệu, lại không ngờ thân hình Nghiêm Khang trên không trung chuyển động, không chỉ có không tiếp tục truy kích Hankyung, ngược lại hướng về phía sau bên phải lùi vài bước, một chưởng đánh nghiêng xuống, đem thùng xe của chiếc xe ngựa gần nhất phân thành hai nửa. Junsu bất ngờ không kịp đề phòng (cho dù kịp phòng cũng vô dụng…. >_<), ngã ra, sượt trên mặt đất hồi lâu mới dừng lại. Nghiêm Khang đã hóa chưởng thành trảo muốn bắt giữ nó, Changmin, Phúc Bá căn bản không kịp ứng cứu cùng hoảng sợ hô lên.

Nhưng mà thân hình của Nghiêm Khang lại chỉ cách Junsu có mấy bước thì dừng lại.

Nhiều năm chưa ra khỏi vỏ Trạm Lô Cổ bảo kiếm trong suốt như nước, nắm trong bàn tay mấy năm gần đây bảo dưỡng trắng trẻo mềm mại, vững vàng chỉ hướng cổ họng Nghiêm Khang. Ta đứng trước người Junsu, hơi hơi nhếch miệng cười, cảm thấy được không mang khăn che mặt trực tiếp hứng gió thổi, thật sự vô cùng thoải mái khoan khoái.

Vẻ mặt Nghiêm Khang nháy mắt đông cứng lại, gắt gao nhìn chằm chằm ta, chỉ có đuôi lông mày kịch liệt rung động. Có điều hắn chỉ kịp cắn răng phun ra ba tiếng “Kim Jaejoong”, sẽ không thể không thu lại tâm tình ứng đối thế công của Changmin và Phúc Bá.

Ta ném thanh kiếm cho Junsu cầm, thở dài một hơi: “Nguy hiểm thật…….”

“Hiểm cái gì ạ?” Tiểu nhi tử hỏi.

“Cha con đã sớm không còn võ công trong người, nếu hắn vừa rồi không ngừng lại, cứ thế xông vào đây, cái mạng nhỏ của hai ta cũng chẳng còn giữ được. May mắn sư huynh nói đúng, Nghiêm Khang đích xác có chút khôn ngoan quá mức.”

“Cho dù như vậy cũng không có việc gì đâu.” Junsu khẳng định.

“Làm sao con biết?”

“Phụ thân, cha xem, mũi tên trong tay những người vây quanh chúng ta, không phải đều chĩa vào Nghiêm Khang sao?”

Ta ngẩn ngơ, nhìn quanh bốn phía, quả nhiên là như vậy, chẳng qua ở đây đánh nhau náo nhiệt khiến tất cả chúng ta đều không chú ý tới, ngược lại không thích xem đánh nhau Junsu quan sát cẩn thận. Trách không được vừa rồi ta và Junsu gặp nạn, Yoonho cũng không có vội vàng bay tới đây, xem ra tựa hồ có kế hoạch nào đó ta không biết, thực là khiến người ta phí công lo lắng một hồi.

“Junsu, con đi gọi Nhất Tề dậy đi, bên ngoài đánh nhau như vậy hắn còn ngủ được…….”

Junsu vâng lời, nhảy lên chiếc xe ngựa xa nhất trong đoàn xe.

Bởi vì biết Yoonho sớm có chuẩn bị, thả lỏng người, xoay người vẫy tay kêu Heechul và Hankuyng lại đây, kết quả vừa thấy, hai người bọn họ mắt mở thật to, ngơ ngác nhìn ta, không nhúc nhích. Ta vẫy hồi lâu, tay có chút mỏi, đành phải tự mình đi qua.

“Các ngươi không có việc gì chứ?” Đưa tay huơ huơ.

“Ngươi chính là Kim Jaejoong?” Heechul kinh ngạc hỏi.

“Làm sao?”

Heechul nhìn chằm chằm vào ta, đột nhiên cắn răng một cái, vẻ mặt giận dữ nói: “Ngươi sao có thể như vậy? Sao có thể như vậy chứ? Trời ạ, ngươi có biết hình tượng Kim Jaejoong trong lòng ta có bao nhiêu vĩ đại không? Thế này thật sự là đáng giận mà, mặc kệ như thế nào cũng không thể là như ngươi được?”

“Như ta làm sao chứ?” Ta mất hứng dẩu môi, “Tốt xấu gì ta cũng là ân nhân cứu mạng của ngươi.”

“Ngươi không đề cập tới ta cũng quên mất! Là ai cứu ta lên còn đưa đến thú ý gia chữa trị?”

“Ách…….”

“Là ai nói thuốc rất đắng phải giúp ta bỏ đường kết quả cho cả một gáo vào hả?”

“…. Cái đó….”

“Là ai tự chủ trương phải giúp ta thành thân sau đó quyết định đem ta hứa gả cho nhị tiểu tử nhà Ngô đại thẩm?”

“…. Ta lúc ấy không biết ngươi là nam mà….”

“Là ai mang chó đi tản bộ sau đó tản đến vườn của ta giẫm nát tảng lớn vườn thuốc ta yêu thích?”

“Là chó! Là chó giẫm lên đấy! Không phải ta!”

“Ngươi nhìn ngươi từ đầu đến chân có chỗ nào giống tuyệt thế đại cao thủ? Thật sự là tức chết ta!”

Ta vạn phần chột dạ lui về phía sau hai bước, trong lòng cũng bắt đầu cảm thấy băn khoăn, khuyên nhủ: “Heechul à, sự tình đã thành như vậy, tức thì cũng có tác dụng gì đâu? Đừng nóng giận, mau nhìn bọn họ đánh nhau! Đánh thật là đẹp mắt! Đẹp quá, đẹp quá!”

Heechul tức giận bất bình hừ một tiếng, quay đầu không để ý tới. Ta chuyển hướng Hankyung nói: “Đẹp đúng không?”

“…….”

“Này, Hankyung? Ngươi lại làm sao thế? Không có việc gì chứ?”

Hankyung kéo xuống bộ tóc giả trên đầu, bùm một cái quỳ gối trước mặt ta, làm ta giật cả mình.

“Ngươi đứa nhỏ này làm cái gì vậy? Còn cách lễ mừng năm mới mấy tháng cơ, sao mà sớm như thế đã…., ta cũng không chuẩn bị lì xì nữa….”

“Tiểu sư thúc!” Hankyung nức nở nói, “Không nghĩ tới Hankyung kiếp này còn có may mắn được nhìn thấy tiểu sư thúc! Sư phụ mấy năm nay lúc nào cũng tưởng niệm tiểu sư thúc, tuy rằng trong lòng đã có chút tuyệt vọng, nhưng chỉ mới nghe có người nói tiểu sư thúc gặp độc thủ như thế vẫn là vô cùng tức giận. Nếu ngài biết được tin này, không biết sẽ hạnh phúc đến thế nào, Hankyung thật sự vui mừng thay lão nhân gia!”

Ta xem hắn mắt mũi đỏ hồng thổn thức không thôi, chần chừ hỏi: “Ngươi là ở thay hắn vui mừng hay thay hắn khóc hả?”

“Hankyung đây là vui mừng phát khóc.”

“Vậy ngươi thay nhầm rồi, đại sư hyunh của ta lúc vui mừng cũng không khóc, đương nhiên, lúc hắn không vui cũng sẽ không khóc.”

“Vậy hắn khi nào thì sẽ khóc?” Heechul xen mồm hỏi.

“Ta biết hắn nhiều năm như vậy, cũng chưa thấy hắn khóc bao giờ.”

“Ác, nghe nói loại người chưa bao giờ khóc rất đáng sợ.”

“Hắn thật sự rất đáng sợ. Trước kia lúc hắn quản giáo ta, so với Yoonho còn đáng sợ gấp nhiều lần!”

“Thật sao?” Bộ dạng Heechul có chút lưu tâm, “Vậy chẳng phải rất khó ở chung? Ngươi nói hắn có thể hay không không thích ta?”

“Hắn đương nhiên sẽ không thích ngươi rồi, hắn sớm đã thành thân, còn sinh hai nữ nhi, tuổi một bó lớn, làm sao có thể thích tên tiểu mao đầu như ngươi?”

“Ta không phải ý này! Ta là nói, hắn dù gì cũng là sư phụ của Hankyung, nếu hắn không thích ta…. đương nhiên ta cũng chẳng thèm để ý…. chỉ có điều tóm lại có chút phiền phức…., hắn có nhược điểm chứ hả? Hắn sợ nhất cái gì?”

“Chuột! Hắn sợ nhất chuột! Hắn muốn tìm ngươi gây sự, ngươi chỉ cần bắt một con chuột ra dọa hắn!”

( Hankyung: “Này, hai người các ngươi…….” )

“Thế không được, tại sao có thể làm thế chứ?” Heechul phản đối.

( Hankyung: “Vẫn là Heechul hiểu chuyện mà!” )

“Ta cũng rất sợ chuột!” Heechul bĩu môi nói, “Cái thứ đó thật ghê tởm! Đổi cái khác đi, tỷ như rắn, dùng rắn đi dọa hắn có được không?”

( Hankyung: “…. Heechul…. >_<…….” )

“Hắn có sợ rắn hay không ta cũng không rõ lắm, để ta nghĩ đã….”

Hankyung quỳ trên mặt đất rốt cuộc nghe không nổi nữa, tự mình đứng lên, dời đi sự chú ý: “Các ngươi mau nhìn kìa, Nghiêm Khang dường như càng ngày càng mạnh, Phúc Bá và Changmin sắp không chống cự được rồi!”

“Nhân uân chưởng luyện trên tầng thứ chín, đó là gặp mạnh càng mạnh. Công lực hiện giờ của Nghiêm Khang, so với năm đó còn tiến bộ hơn rất nhiều, cứ thế này, ngay cả đại sư huynh cũng không phải đối thủ của hắn.” Ta nhìn qua, cảm thán.

Có điều, cứng rồi cũng bị phá, mạnh rồi cũng bị diệt, huống chi….

.

Phía bên kia Yoonho và Tề Phong triền đấu trên cơ bản thắng bại đã phân. Tề lục công tử khó khăn chống đỡ, từng bước một lui về phía Nghiêm Khang, tựa hồ là tính toán hai bên hợp tác, cùng nhau công thủ.

Nghiêm Khang bởi vì nhận ra ta, đương nhiên muốn chém tận giết tuyệt, chưởng phong tưởng như nhẹ nhàng, chiêu thức lại thảm thiết vô cùng. Changmin và Phúc Bá dần dần cũng chỉ còn hơn chiêu thức tấn công. Tề lục công tử vừa đánh vừa lui, đã lui đến bên cạnh Nghiêm Khang, trên trán mồ hôi ròng ròng, thở gấp nói: “Nghiêm quốc sư, mau hỗ trợ, tiểu tử này rất lợi hại.”

Nghiêm Khang liếc nhìn Yoonho một cái, rồi lại căm tức liếc nhìn ta, vẻ mặt đột nhiên có chút dao động. Ta nghĩ trong nháy mắt kia, hắn chắc chắn đã đoán được thân phận của Yoonho.

Tề Phong nghiêng người, khó khăn tránh thoát một kích của Yoonho, không khỏi lảo đảo lùi bước, ngã lên người Nghiêm Khang. Yoonho tiếp tục đánh tới một chưởng, hoàn toàn không để đối phương có thời gian thở dốc. Nghiêm Khang hừ lạnh một tiếng, lòng bàn tay đột nhiên chuyển thành đỏ thẫm, một tay đánh văng Changmin cùng Phúc Bá, một tay xoay chuyển, ngay mặt đón đánh Yoonho. Bởi vì rất rõ ràng người này võ công cao không lường được, tuy rằng cũng biết Yoonho tất có phương pháp đạt được chiến thắng, ta còn không khỏi tim nhảy lên từng hồi thấp thỏm lo lắng.

Biến hóa phát sinh ở khoảnh khắc Nghiêm Khang cùng Yoonho song chưởng giao kích, vốn dĩ đang thở hồng hộc cơ hồ đứng không vững Tề lục công tử đột nhiên lạnh lùng cười, bỏ đi dáng vẻ mệt nhọc, cây quạt trong tay như tia chớp chợt lóe, ở ngay giữa lưng Nghiêm Khang đâm xuống sâu ba phân.

Ta “Ah” một tiếng. Nơi đó là tính mạng của Nghiêm Khang. Biết điều này, khắp thiên hạ không vượt quá ba người. Nghiêm Khang từ xưa tới nay vốn đa nghi, cho dù Tề Phong là người nhà hắn, vẫn không khỏi lòng mang cảnh giác, sở dĩ để hắn đứng sau lưng, tất là vì nghĩ Tề Phong không có khả năng biết chỗ yếu mạng của mình, cho dù đánh lén từ phía sau, chính mình cũng có thể hóa giải. Hắn không dự đoán được chính là, bí mật siêu cấp này, Tề Phong còn nhỏ tuổi thế nhưng cũng biết.

Nghiêm Khang cả đời phạm sai lầm rất nhiều, nhưng phán đoán sai lầm lúc này đây, cũng là duy nhất một lần không thể vãn hồi. Khi hắn toàn thân gục ngã trên mặt đất, đôi mắt nhìn Tề Phong vẫn còn tràn đầy thần sắc không thể tin được.

Ta nhẹ nhàng thở ra một hơ dài. Tuy rằng từ lúc Yoonho trưởng thành một nhà chúng ta cũng không còn gặp phải hung hiểm trí mặng, nhưng hiện giờ nhìn thấy Nghiêm Khang kẻ giết người vô số nằm trên mặt đất không hề có sinh khí, mới vừa rồi từ sâu thẳm trong tim cảm giác cuộc sống trốn chạy cuối cùng cũng chấm dứt.

Yoonho vươn tay kéo lấy ta, siết chặt trong lòng ngực.

“Đây là chuyện gì vậy?” Changmin giật mình hỏi, nhìn đại ca, lại nhìn Tề Phong.

“Chẳng lẽ đại gia ngài cùng lục công tử….” Phúc Bá tuy rằng tuổi tác đã cao, phản ứng cũng không chậm.

“Đúng vậy,” Yoonho thản nhiên cười nói, “Ở thành Tô Châu ta cùng lục công tử đã bàn bạc tốt giao dịch này, đêm qua chúng ta lại gặp mặt, thảo luận một chút chi tiết hợp tác….”

“Ta đã nghi Tề lục công tử sao lại biết nơi yếu mạng của Nghiêm Khang, hóa ra là ngươi nói cho hắn biết.” Ta chợt nói.

“Không phải, chính ta cũng đâu có biết, làm sao mà nói được?”

“Ngươi không biết? Chẳng lẽ ta chưa bao giờ nói cho ngươi sao?”

“Chưa từng có, ngươi lúc nào cũng chọn điều quan trọng nhất để quên.” Yoonho cười.

“Thế…. Tề lục công tử, ngươi làm sao biết Nghiêm Khang….”

Tề Phong chớp mắt cười, anh khí bức người: “Thế gian này ngoại trừ ngài, còn có ai biết nơi yếu mạng của Nghiêm Khang?”

Ta hơi kinh hãi: “Hoàng….”

Tề Phong gật đầu.

“Hắn vì sao phải……. Nghiêm Khang rõ ràng là tâm phúc nhiều năm của hắn?”

“Ta cũng không có hỏi nhiều, vẫn là nói thánh tâm khó dò, Hoàng Thượng đều có chủ ý của người.”

Ta gật đầu. Nghiêm Khang biết Hoàng đế nhiều lắm là không đồng ý thái độ làm người của hắn, bị bỏ cũng là chuyện sớm muộn. Hắn hôm nay chết đi, tựa hồ cho thấy Hoàng đế cuối cùng đã tin tưởng những việc liên quan giữa Kim Jaejoong và hắn hết thảy đã trở thành lịch sử, có thể hoàn toàn bị phủ bụi.

Có điều cho dù Tề Phong phụng mệnh tìm cơ hội diệt trừ Nghiêm Khang, dựa vào sự khôn ngoan và thực lực của hắn, cũng không nhất thiết phải mượn sức Yoonho, cho nên ta cảm thấy hai người này nhất định còn có nội dung giao dịch khác. Đang muốn hỏi tường tận một chút, Changmin đột nhiên hỏi: “Junsu và Nhất Tề đâu?”

“Junsu đi gọi Nhất Tề dậy….” Ta vừa mới chỉ hướng xe ngựa, đột nhiên ngẩn ngơ, tim lại đột ngột nhảy lên, Junsu cũng đi quá lâu rồi?

Changmin biến sắc, lập tức phi thân về phía xe ngựa, chúng ta theo sát sau đó đuổi kịp. Xốc lên màn xe vừa thấy, đều nhẹ nhàng thở ra, Nhất Tề vẫn cuộn thành một đống say sưa ngủ, Junsu ngồi bên cạnh, đang nắm một bàn tay hắn xoa xoa.

“Tam gia, cậu đang làm gì vậy?” Phúc Bá hỏi.

“Nhất Tề không chịu tỉnh, ta lay hắn liền đánh ta.” Junsu đáng thương nói.

“Hử? Đánh vào chỗ nào? Để ta xem xem.”

Junsu giơ tay Nhất Tề lên: “Ta lé được, hắn đập vào cửa xe, dùng lực rất lớn, tay đều sưng cả lên, ta xoa cho hắn lâu như vậy vẫn còn phồng.”

Changmin đau lòng cầm lên xem, quả nhiên phồng lên giống móng heo. Không thể tưởng được Nhất Tề lúc ngủ đánh người còn dữ dội hơn Junsu gấp bội.

Ta thừa lúc tất cả mọi người đang nhìn Nhất Tề, kéo Yoonho sang một bên nhỏ giọng hỏi: “Các ngươi rốt cuộc bàn bạc thế nào? Tề Phong giúp ngươi giết Nghiêm Khang cứu Hankyung, vậy ngươi phải giúp hắn làm gì?”

“Ta giúp hắn phá hoại hôn sự giữa Nguyên Mẫn và quận chúa Thù Phàm. Ngươi cũng biết, hắn không muốn cùng Nguyên Mẫn bất hòa, chỉ có mượn tay người khác thôi.”

“Nhưng mà ngươi làm được sao? Có phải hay không hơi thiếu đạo đức?”

“Đương nhiên có thể. Quận chúa Thù Phàm mấy ngày trước lên núi dâng hương gặp một người trẻ tuổi, hai người nhất kiến chung tình, bí mật đính ước, hiện giờ chính tiểu quận chúa ước gì được từ hôn ấy chứ.”

“Thật sao? Làm sao ngươi biết chuyện này?”

“Phúc Bá nói.”

“Yoonho à Yoonho, nói như vậy, ngươi biết rõ cho dù không ai nhúng tay, hôn sự giữa quận chúa và Nguyên Mẫn nhất định không thành, nhưng vẫn thừa dịp Tề Phong còn chưa biết tin, đem chuyện này làm một lợi thế để bàn điều kiện với hắn?”

“Đúng vậy, sao nào?”

“Yoonho ngươi thật thông minh!” Ta kiêu ngạo mà khích lệ nói.

Đang nói, Tề Phong phe phẩy cây quạt phong độ đi tới, tư thế đẹp mắt, bước đi tao nhã, nhìn xa đúng là nhân vật thần tiên nha.

Ta tán thưởng: “Lục thiếu gia đúng là một đứa nhỏ xinh đẹp.”

Tề Phong ngạo nghễ cười, miệng lại khiêm tốn nói: “Đâu có, đâu có.”

“Nhưng mà ngươi không lạnh à?”

“Hả?”

“Đều sắp đến mùa đông, ngươi còn quạt, không thấy lạnh à?”

“>_<…….”

Yoonho nhịn cười nói: “Lục công tử đừng để ý, gia phụ nói chuyện luôn không suy nghĩ như vậy đấy.”

Tề Phong ha ha cười gượng, cao thấp đánh giá ta vài lần, khom mình hành lễ nói: “Vừa rồi khi nghe Nghiêm Khang kêu lên tục danh của tiền bối, tại hạ thật sự hoảng sợ. Không nghĩ tới kiếp này còn có duyên được nhìn thấy tôn nhan, đúng là hân hạnh vô cùng.”

Ta vội đáp lễ. Sắc mặt Yoonho đột nhiên trắng bệch, vội vàng kéo ta muốn đi, lại bị Tề Phong vung quạt ngăn cản, tiếp tục nói: “Hôm qua cùng Jung huynh bí mật bàn bạc, tại hạ cũng từng nói rất rõ, ta vô cùng không muốn Mẫn nhi tương lai đi lên ngôi vị chí tôn, bởi vì ta rất rõ ràng, lấy cá tính của Mẫn nhi, ngôi vị hoàng đế chỉ gây cho hắn thêm nhiều phiền muộn.”

“Đúng vậy.” Yoonho miễn cưỡng đáp.

“Nhớ rõ Jung huynh lúc ấy có khuyên ta, Mẫn nhi là người có cùng huyết thống gần nhất với Hoàng thượng, hoàng trừ ngoài hắn chẳng còn ai, đó cũng là chuyện không có biện pháp, bảo ta nghĩ thoáng một chút.”

“Đúng vậy.” Yoonho lại miễn cưỡng đáp.

“Ta cảm thấy thực bất đắc dĩ, lại thấy Jung huynh nói rất đúng, tình hình này đúng là vô kế khả thi. Nhưng mà…….” Tề Phong đột nhiên từ vẻ mặt u sầu biến thành tươi cười hớn hở, “Tại hạ hôm nay lại có thể gặp được Kim tiền bối vốn tưởng rằng đã không còn ở nhân thế, thật sự là khiến người ta vui mừng không thôi.”

Yoonho quay mặt sang hướng khác, cố ý giả vờ như nghe không hiểu.

“Kim tiền bối khi lưu vong bên người mang theo người nào, khắp thiên hạ đều biết. Cẩn thận tính ra, ngay cả đương kim Hoàng thượng cũng không bằng người nào đó huyết mạch chính thống, lại càng không cần nói tới Mẫn nhi.” Tề Phong mỉm cười quỷ dị.

“Tề lục công tử,” Yoonho thấy hắn làm rõ chỉ đành kiên trì khuyên nhủ, “Sự tình đã qua nhiều năm như thế, ai cũng không rõ ràng lắm, huống chi đương kim Hoàng thượng sẽ tuyệt đối không chịu….”

“Hoàng thượng thân thể không tốt, cũng không thọ lâu, cho nên Thái hậu mới nóng vội như vậy. Chờ hắn một ngày kia thật sự băng hà, có ta cùng Nguyên Mẫn duy trì, ai dám phản đối thế tử năm đó….”

“Lục công tử,” Yoonho cắt ngang lời hắn, “Việc này tuyệt đối không thể, xin lục công tử không cần vì ta lo lắng.”

“Ai vì ngươi lo lắng? Ta là đang vì Mẫn nhi tính toán. Tóm lại khó được một phương pháp tốt giúp cho Mẫn nhi thoát khỏi ngôi vị hoàng đế, ta sẽ không dễ dàng buông tha đâu.”

Yoonho nhìn hắn một hồi, đột nhiên nói: “Tóm lại chỉ cần Nguyên Mẫn không kế thừa ngôi vị là được đúng không? Có phải là ta hay không cũng không phải là chuyện ngươi để ý đi?”

“Đúng vậy, có điều ngươi cũng biết cá tính của Mẫn nhi, hắn để ý nhất trách nhiệm của hoàng duệ. Hơn nữa vị lão phụ thân dã tâm bừng bừng kia quy kết áp bức hắn, vậy nên cho dù hắn chán ghét cuộc sống cung đình, nhưng nếu không xuất hiện người có tư cách thừa kế ngôi vị hơn, hắn vẫn sẽ không trốn tránh. Nếu không ta tự mình bồi dưỡng một tên a miêu a cẩu là được, cần gì nhất định phải là ngươi?”

“Như vậy tư cách ngang nhau thì sao?” Yoonho nhẹ nhàng cười.

Tề Phong không rõ nhíu mày.

Yoonho ghé sát vào hắn thì thầm: “Lão mụ tử đi theo chúng ta kia, kỳ thật không phải là lão mụ tử, đó là xá đệ giả dạng.”

“Lệnh đệ? Lệnh đệ không phải đã muốn gặp chuyện……..” Tề Phong quả nhiên là người tuyệt đỉnh thông minh, lập tức kịp hiểu rõ, “Hài tử của Nam An vương gia, quả nhiên là có tư cách ngang nhau.”

“Hơn nữa Changmin và Nhất Tề, năng lực thích ứng rất mạnh, hẳn là sẽ quen cuộc sống trong cung.” Yoonho nói tiếp.

Hai người nhìn nhau một lúc lâu, đột nhiên đồng thời cười, đều là vẻ mặt giả dối dị thường, do đó người được chọn làm hoàng đế tiếp theo đã quyết định.

Khi Tề Phong cảm thấy mĩ mãn phe phẩy quạt trở lại xe ngựa phía sau, ta tóm lấy tay áo Yoonho trách cứ: “Ngươi cứ như vậy đem Changmin bán luôn hả?”

“Không có biện pháp mà, ta biết ngươi dù chết cũng không muốn dính líu đến cung đình. Hơn nữa là do Changmin mệnh không tốt, ai bảo hắn là hài tử của Nam An vương gia chứ?” Yoonho bày ra một bộ dạng không hề áy náy, có vẻ đúng lý hợp tình. Nhưng mà chờ khi chúng ta chậm rãi đi tới đối mặt với Changmin, hắn vẫn là chột dạ không dám nhìn thẳng mặt Changmin.

.

Đêm đó ở một tiểu điếm nông thôn hẻo lánh tá túc, Yoonho tìm một cơ hội ấp a ấp úng nói với Changmin, Nguyên Mẫn và Tề Phong đã biết thân phận thật của hắn, hai người bọn họ sẽ phụ trách giải quyết Bắc Định vương gia, về sau không cần tiếp tục giả dạng Tề mẫu nữa.

Changmin bởi vì có thể một lần nữa trở lại dáng vẻ mĩ thanh niên phong độ, lại đắm chìm trong ánh sáng mặt trời chiếu rọi, hít thở không khí không có mùi thuốc dịch dung (-_-……. ), cho nên quá sung sướng, căn bản không chú ý tới ánh mắt trốn tránh của đại ca hắn cùng vẻ mặt áy náy của ta, chuyên tâm đi lấy lòng Heechul.

Nhất Tề rốt cuộc hoàn toàn tỉnh lại, cũng không chú ý lắm sao lại có bàn tay sưng phồng như móng heo, ăn cơm xong liền cùng Junsu lấy một cây gậy trúc ở trong sân đo chiều cao. Changmin đầu đầy mồ hôi lạnh đứng ở một bên, n lần khen ngợi Heechul thật nam tử, trượng phu vĩ đại, ý đồ ngăn cơn sóng dữ.

Yoonho thừa dịp lương tâm còn chưa thức tỉnh về phòng viết thư cho Nam An vương gia, báo tin tốt rằng Changmin chưa chết. Ta cùng Phúc Bá không có việc gì làm, đành phải đi tản bộ xung quanh.

Chờ lúc ta trở lại Yoonho mới dán xong lá thư, cho vào túi áo mang theo bên người, chuẩn bị ngày mai tìm người đem đi. Ta ngồi xuống bên cạnh hắn, làm cho ngọn đèn dầu nhuộm vàng khuôn mặt, lông mi cụp xuống.

“Sao vậy? Vì sao lại không vui?” Yoonho nâng cằm ta lên dịu dàng hỏi.

Ta mếu máo: “Ta không nỡ để Changmin rời đi thôi.”

“Changmin không phải rời đi, hắn chỉ là đến ở một nơi khác, mỗi ngày bận bịu hơn so với hiện tại một chút thôi. Ngươi vẫn có thể thường xuyên nhìn thấy hắn. Hơn nữa đương kim Hoàng đế cũng không phải hiện giờ sẽ chết, ít nhất còn rất nhiều năm nữa cơ, ai biết vài năm nữa sẽ phát sinh chuyện gì đâu?”

“Là thế phải không?”

“Đương nhiên. Chẳng qua là Changmin và Junsu đang dần dần lớn lên, đều có cuộc sống của mình, một ngày nào đó không thể như bây giờ luôn ở cùng chúng ta.”

“Ư…….”

“Về sau có ta ở bên cạnh ngươi, ta nhất định sẽ không để ngươi cô đơn.”

“Nếu ta cô đơn thì sao?”

“Sẽ không, nếu ngươi thật sự có thời gian cô đơn, thì tùy ngươi….” Yoonho đột nhiên cảnh giác, “Jae, ngươi vừa rồi làm gì?”

“Tản bộ….”

“Không nhặt cái gì về đấy chứ?”

“Không….” Ta thương tâm nhào vào trong lòng Yoonho. Người ta rõ ràng còn thật sự tản bộ, ngay cả trong bụi cỏ đều bới ra xem, tản suốt một canh giờ, thế mà cái gì cũng không nhặt được.

Yoonho mỉm cười, đưa tay ôm chặt lấy ta, đôi môi liền đè ép xuống.

Cánh cửa rầm một tiếng, dọa chúng ta nhảy dựng, quay đầu lại nhìn, là Changmin vọt vào, đứng ở cửa nhìn chúng ta hồi lâu, đột nhiên kêu lên “Ta cái gì cũng không thấy”, xoay người bỏ chạy ra ngoài.

Yoonho nhún vai không nói gì, lại nâng mặt ta lên hôn. Ta vội vàng đẩy ra, lo lắng hỏi: “Yoonho, ngươi xem Changmin có phải bị thương rồi không?”

“Không thể nào? Hắn làm sao lại bị thương?”

“Mắt ấy, hắn vừa rồi nhìn chằm chằm chúng ta lâu như vậy, thế mà cái gì cũng không thấy, nhất định là mắt bị thương. Ta phải đi tìm Heechul xem cho hắn, bốc chút thuốc….”

Yoonho nhịn cười kéo ta về, trầm giọng nói ở bên tai: “Hắn một chút việc cũng không có, ngươi cũng không cần để ý, đến…. chụt….”

Đứa nhỏ này, thật là, từ nhỏ hôn đến lớn, thế mà không thấy ngấy. Có điều Yoonho hôn, mềm mềm, ngọt ngọt, hương vị vừa vặn là ta thích nhất, cho nên, cứ để hắn tùy ý hôn đi….

.

Sáng sớm, thời gian xuất phát đã tới. Từ lúc rời đi Dương Châu đến nay thời gian cũng không ngắn, nhưng là bắt đầu từ hôm nay, chúng ta mới chân chính mang ý nghĩa lên đường, mà không phải là chạy trốn.

Đẩy cửa ra, bên ngoài ánh nắng ấm áp. Heechul và Hankyung ở một chiếc xe ngựa khe khẽ thì thầm, Nhất Tề treo trên cánh tay Changmin xoay quanh mà chơi, Phúc Bá khom lưng bỏ vào trong tay áo cái gì đó, Junsu từ cửa xe nhảy xuống nhào vào lòng ta. Nó vóc dáng cao lớn, không hề là hình dáng cục cưng, vừa nhảy tới, có chút ôm không nổi, lảo đảo lùi về phía sau mấy bước. Một đôi tay mạnh mẽ ôm lấy ta, quay đầu lại, khuôn mặt mỉm cười của Yoonho ngay tại bên cạnh, thoạt nhìn tuấn mỹ mà lại ôn nhu, không khỏi khiến ta ngây ngốc cười.

“Cười cái gì?”

“Yoonho, ta cảm thấy thật hạnh phúc nha!”

“Đó là đương nhiên.”

“Nếu ngươi lại cho ta ăn một cái đường tô, ta nhất định sẽ hạnh phúc hơn….”

“…. >_<…….”

“Yoonho, ngươi không muốn làm cho ta hạnh phúc hơn sao?”

“Ta nói Jae à….”

“Ừhm?”

“Ngươi thật sự là người thích phá hoại không khí nhất trên đời này!”

A, là ta sao? Mọi người phân xử giúp đi, thật là ta sao?

Hoàn.

____________

End rồi, chảy nước mắt ;__;

Entry filed under: PT&3HT.

[Phụ thân và 3 hài tử q2] Chương 9 [Thần Vô Chi Nguyệt] Chương 5

7 phản hồi Add your own

 • 1. Phụ thân và 3 hài tử « Đậu Hoa  |  Tháng Tư 13, 2011 lúc 7:02 sáng

  […] Chương 10 […]

  Phản hồi
 • 2. shining05  |  Tháng Tư 13, 2011 lúc 11:47 chiều

  *chấm nước mắt, giựt cái đường tô cuối cùng của Kim lão gia xinh đẹp , mếu ~~~*
  Cuối cùng đã có thể theo nàng đi đến chap cuối cùng rồi, thật tình là dấy lên một trận xúc động nàng ah~ T.T
  Ta yêu Kim lão gia, yêu Jung đại gia, yêu cục cưng dốt nát, yêu Nhị gia hào hoa, yêu Phúc Bá trung thành tận tũy, yêu Yuchun say mê cục cưng, yêu Hanchul, yêu Nhất Tề,…oa~~~~
  Thật lòng ta ko muốn nó end chút nào cả,
  Nhờ có cái fic ver Yunjae thế này, mà mấy tháng qua của ta, là có rất nhiều ngày tràn ngập nụ cười, thỏa mãn lẫn yêu thương đấy.
  Ta ko rời mắt dc tất cả bọn họ, nhất là hai con người đẹp và khiến người khác phải ấm lòng biết bao khi bên cạnh nhau~~
  ahhhhh…ta ko bik com cái gì đâu, nhất định ta sẽ edit cho nàng cái com cuối cùng cho ending chapter!!!
  Ta yêu nàng, cảm tạ vì lao tâm khổ tứ cùng nó, và vì reader, tuy rằng bọn ta cũng vì nàng mà chui ra chui vào ngóng chap mới riết ^^
  Nàng ơi *ôm ôm*, nàng đáng được khen thưởng nha.
  Ta chờ đợi cái phiên ngoại ấy,hahaha.
  Phiên ngoại có Yunjae ko nàng, vì thật ra…ta thấy ko đủ cho hai cái con người này ‘yêu thương’ nhau T.T
  Ta muốn thêm moment ah~
  *just kidding* ^^…annyong nàng!!!
  P/s: nàng có định edit bộ nào nữa ko, ta hy vọng là có nha ^^
  Ta thấy bên nhà bạn King hâm có introduce Vĩnh đêm tuyệt yêu thấy lạ lắm, nhưng mà nó ngược, nên ta chỉ hỏi thế thôi.
  Ta thấy bộ này của nàng mang lại rất nhiều nụ cười và niềm vui cho mọi người á.

  Phản hồi
  • 3. haodouhua  |  Tháng Tư 14, 2011 lúc 5:45 chiều

   Hi, cảm ơn bạn đã yêu quý fic này ^^

   Rất tiếc là phiên ngoại hem có YJ mấy đâu. Cái fic này cả nhà nó bắng nhắng lắm, chả bao giờ lãng mạn được giây nào (tại bạn lão gia cả) :))

   Tớ cũng muốn edit YJ lắm, mà hem tìm được cái nào hợp với yêu cầu của mình :)) tại tớ sợ ngược lắm, chỉ thích hài hài như này thôi :”>

   Một lần nữa cảm ơn các bạn đã yêu thích fic *ôm ôm* Phiên ngoại sẽ đến sớm thôi ;))

   Phản hồi
 • 4. be max  |  Tháng Tư 14, 2011 lúc 8:55 chiều

  thanks bạn nhiều vì đã edit cái ver YJ này, mấy hôm nay mình chỉ ngồi nhà ngóng có mạng để lên đọc tiếp cái fic này thôi.
  bạn Jae trong này ngây thơ quá thể , đọc mà không thể tưởng tượng nổi bạn ấy đã gần 40 tuổi rồi, chẳng trách ai mà nghe đến bạn ấy là gia phụ của YunHo là cũng bất tỉnh luôn. hahaha…

  Phản hồi
 • 5. Lilyevans  |  Tháng Tư 14, 2011 lúc 11:12 chiều

  Ngày nào cũng zô trông ngóng. Cám ơn bạn đã edit 1 fic tuyện như vậy. K mún truyện kết thúc chút nào. Vẫn còn ngoại truyện nữa. Mong chờ, mong chờ ^_____^

  Phản hồi
 • 6. phuonganh  |  Tháng Năm 21, 2011 lúc 1:30 sáng

  tôi đọc 1 nèo hết luôn cả 2 quyển,thực sự là rất hay.Tks nhiều lắm

  Phản hồi
 • 7. SanAnk  |  Tháng Năm 31, 2011 lúc 3:13 chiều

  Cứ tưởng Jae thâm tàn bất lộ chớ…đúng là phiền não nhiều quá rồi ^^

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Họ yêu nhau <3

Thông báo

Lịch

Tháng Mười Một 2010
H B T N S B C
« Th10   Th12 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Ai choo O_o

 • 1 552 082 YJ

%d bloggers like this: