[Phụ thân và 3 hài tử q2] Chương 9

Tháng Mười Một 27, 2010 at 10:49 chiều 4 comments

Phụ thân và 3 hài tử

Tác giả: Phong Duy
Converter:
Parings: YoonJae, YooSu, HanChul, Min+… (=.=)
Thể loại: Cổ trang, hài hước
Rating: PG13
Tình trạng: Hoàn thành

Chương 9

Ta cùng tiểu nhi tử mới vừa thanh toán xong nợ nần, gia chủ nhìn trời, quyết định dừng chân nghỉ ngơi. Phụ cận vừa vặn có một hồ nước, phong cảnh yên tĩnh xinh đẹp. Chúng ta đem xe ngựa dựa vào nhau ở ven hồ, Phúc Bá trải một tấm vải lớn trên nền đất, bày lương khô cùng rượu nhạt lên, Junsu đi theo hỗ trợ hắn. Changmin ôm Nhất Tề đang ngủ say đặt lên mặt cỏ. Heechul bôi thuốc cho Hankyung một lần nữa.

Ta cầm khăn tay nhúng vào hồ nước lau mặt, cảm giác mát lạnh vô cùng thoải mái. Vươn vai đứng dậy, đột nhiên thấy trong nước có gợn sóng, một cái đuôi xinh đẹp nhả ra bọt nước. Cẩn thận nhìn kỹ lại, trong nước có thiệt nhiều cá bơi qua bơi lại.

“Yoonho, Yoonho!” Ta vui sướng kêu to, “Mau đến xem, cá! Nơi này có cá nha!”

Phúc Bá lắc đầu cười, phân phó Junsu: “Tam gia, phiền cậu đi kiếm mấy que củi đến đây.”

“Kiếm củi làm gì? Không phải ăn lương khô sao?” Hankyung hỏi.

Heechul nhún vai, thay Phúc Bá giải thích: “Lão gia thích cá, Jung Yoonho cưng chiều hắn như vậy, nhất định sẽ bắt cho hắn, không kiếm củi thì làm thế nào ăn được?”

Lúc này Yoonho đã đi tới, bảo ta ngồi trên bờ, xắn ống quần xuống nước bắt cá. Junsu đứng lên, chuẩn bị theo lời Phúc Bá đi kiếm củi.

“Chờ một chút,” Changmin đột nhiên nói, “Kiếm củi là việc nặng nhọc nhất, sao lại để Junsu làm, như thế không công bằng.”

Heechul lườm hắn: “Nếu muốn ngươi có thể đảm nhiệm công việc này, có ai cản đâu.”

Changmin nhếch khóe miệng cười, đứa nhỏ này chỉ cần bày ra vẻ mặt này nghĩa là sắp có công cuộc phản công vĩ đại phát sinh, ta nhanh chóng chạy tới xem náo nhiệt.

Heechul dù sao cũng mới đến nhà ta ngắn ngủ một năm, còn chưa có hiểu hết Changmin, hơn nữa tâm tư phần lớn tập trung vào việc xử lý vết thương cho Hankyung, vậy nên không chú ý tới.

“Mọi người xem thế này được không,” Changmin hắng giọng nói, “Đại ca bắt cá, Phúc Bá chuẩn bị lương khô, Nhất Tề ngủ, Hankyung có thương tích, phụ thân là trưởng bối, loại trừ bọn họ, những người còn lại dùng một biện pháp công bằng để quyết định xem ai đi kiếm củi.”

“Những người còn lại….” Heechul ngẩng đầu, những người còn lại chỉ có hắn, Junsu và Changmin, “Biện pháp công bằng nào?”

Changmin lấy ra một bộ xúc xắc từ trong ngực. Đứa nhỏ này vẫn còn mang theo cái thứ này sao!?

“Đổ xúc sắc quyết định?” Heechul bĩu môi.

“Chúng ta sẽ không dùng cái phương pháp cũ rích thế đâu, xúc xắc này chỉ dùng để quyết định thứ tự thôi.” Changmin cười nói, “Ba người chúng ta sẽ đấu kể truyện cười, người đổ xúc xắc được số nhỏ nhất sẽ kể trước. Nếu truyện cười của người đó không thể khiến tất cả mọi người cười, sẽ phải đi kiếm củi.”

“Nếu tất cả mọi người đều cười thì sao?”

“Vậy không cần phải đi, người thứ hai kể tiếp truyện cười. Cũng như trước, nếu có người không cười, người thứ hai nhất định phải đi kiếm củi. Nếu tất cả mọi người đều cười, không may mắn chính là người thứ ba, hắn căn bản không có cơ hội kể, trực tiếp đi kiếm củi.”

Ta nghĩ nghĩ, cùng Phúc Bá liếc nhau, hai người đều quay đầu đi cười trộm.

“Dám đấu không?” Changmin kích tướng.

“Đấu thì đấu!” Heechul nắm xúc xắc ném, là tứ, ngũ, lục.

Changmin ném tiếp theo, nhị, ngũ, lục. Sau đó là Junsu, không cần xem cũng biết là lục, lục, lục. Đứa nhỏ này tuy rằng trì độn, nhưng vận khí thì siêu tốt, từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ ném được số nào khác ngoài “lục, lục, lục”.

“Được, ta kể đầu tiên.” Changmin khoa trương thở dài, “Ngày xưa, có một người họ Trương làm quan, tính tình vô cùng nóng nảy. Có một ngày hắn đi bái phỏng đồng liêu. Đang lúc uống trà trò chuyện, có một người hầu vội vàng đi tới bẩm báo ‘Không tốt, gia hương gửi thư, tỷ tỷ của đại nhân đã qua đời’. Họ Trương liền lập tức gào khóc, thương tâm muốn chết. Đồng liêu của hắn ở bên cạnh cũng gào khóc, thấy hắn bi thương như thế không kiềm được hỏi: ‘Tỷ tỷ của ta qua đời, ngươi khóc thương tâm như vậy làm gì? Hai người không thể nào đã quen biết được?” Họ Trương lắp bắp kinh hãi: ‘Vừa rồi vội vã khóc, không có chú ý, hóa ra là tỷ tỷ của ngươi. Ta cũng kì quái, ta căn bản không tỷ tỷ mà.’”

Truyện cười vừa kể xong, Junsu liền cười khanh khách, vừa cười vừa thở nói: “Buồn cười quá đi, rõ ràng đã nghe đến lần thứ hai rồi, mà vẫn buồn cười như vậy.”

Heechul cố kiềm chế, nhưng dù sao cũng chẳng kẻ nào lạnh lùng được bằng Tề lục thiếu gia, cuối cùng cũng nhịn không được hé miệng cười.

“Mọi người đều cười, ta qua. Heechul, đến ngươi kể.”

Heechul ngửa mặt suy nghĩ, nói: “Ngày xưa có ba người, Trương Tam, Lý Tứ và Vương Nhị mặt rỗ, vào mùa đông cùng nhau kết bạn xuất hành. Trên đường bởi vì quá lạnh, tìm nơi ngủ trọ ở một nông gia tránh tuyết. Nhưng bởi vì phòng quá nhỏ, chỉ đủ cho hai người, một người phải ngủ ở chuồng heo. Vì thế ba người oẳn tù tì, Trương Tam thua, chỉ có thể đi ngủ ở chuồng heo. Một lát sau, Trương Tam bịt mũi chạy về, nói con heo rất thối, hắn không chịu nổi, thà rằng chết cóng. Lý Tứ không có cách nào, đành phải đổi cho hắn đến chuồng heo. Một lát sau, Lý Tứ cũng bịt mũi chạy về, nói con heo kia không phải thối bình thường, hắn cũng thà rằng chết cóng. Vương Nhị mặt rỗ rơi vào đường cùng, đành phải tự mình qua đó. Chỉ một lát sau, con heo kia chạy tới, nói ‘Người kia là ai thế, thật sự rất thối….’”

Nói đến đây, ta cùng Phúc Bá, Hankyung tính cả Yoonho đang bắt cá cùng nhau phì cười. Changmin cũng nhịn không được, cười ha ha.

Heechul đắc ý.

Nhưng mà một lát sau…….

Lại một lát sau nữa….

Rồi lại một lát sau nữa nữa….

Yoonho bắt lên một con cá, hai con cá, ba con cá….

“Heechul à, Junsu không cười nha, ngươi thua.” Changmin không hề có lòng tốt tuyên bố.

Heechul không thể tin được trừng mắt nhìn Junsu, thở phì phì đứng lên đi kiếm củi.

Tay nghề làm cá của Yoonho thật đỉnh, cho dù là nướng hay chưng, đều rất ngon miệng. Ta vừa ăn vừa khen không ngớt, đồng thời cũng không quên khích lệ Heechul vẫn canh cánh trong lòng vì thua: “Củi ngươi kiếm đốt thật tốt….”

Đợi đến lúc mọi người cùng ngồi uống canh cá, Junsu đột nhiên buông bát, ôm bụng cười ha ha.

Kim gia lập tức che miệng cười trộm.

“Ngươi làm sao vậy?” Heechul hỏi.

“Ta bây giờ mới cảm thấy, Heechul, truyện cười huynh vừa mới kể thật là buồn cười quá….”

“Rầm” một tiếng, cái kẻ cho tới bây giờ cũng chưa bao giờ tức đến ngất xỉu rốt cuộc cũng ngất xỉu một lần.

.

Chạng vạng, chúng ta đã đi qua rất nhiều thôn trấn lớn, đành phải tìm nơi ngủ trọ ở một thôn nhỏ khá thưa thớt người.

“Tới nhà kia đi, thoạt nhìn phòng khá lớn, chắc là ngủ đủ.” Đứng ở trên một mô đất khá cao, Changmin chỉ vào một căn nhà nói.

“Đúng vậy, ít nhất còn có chuồng heo. Ngươi tới đó, không biết đám heo kia có ngại hay không?” Heechul vẫn còn ghi hận, thở phì phì nói.

Ta vội đứng ra hoà giải: “Được rồi, được rồi, chúng ta đến hỏi thử xem đi.”

Phúc Bá dẫn đầu tới gõ cửa. Mở cửa là một thanh niên hán tử cường tráng, nhìn đám người chúng ta từ trên xuống dưới.

“Tiểu ca, vị này chính là thái thú tiền nhiệm ở Dương Châu Jung đại nhân, mang theo gia khuyến từ quan hồi hương, đi ngang qua đây. Xin hỏi có thể tá túc một đêm được không?”

Nghe nói là quan lại từ chức, người thanh niên kia lộ ra một chút khiếp sợ, nói: “Các lão gia muốn nghỉ lại, đương nhiên là có thể, nhưng là trong nhà tiểu nhân bần hàn….”

“Không sao, chỉ cần lão gia nhà ta có cái giường ngủ là được. Tiểu ca xưng hô thế nào?”

“Tiểu nhân họ Điền, gọi là Điền Thủy Sinh.” Người thanh niên mở cửa cho chúng ta đi vào. Trong nhà chính có một lão bà bà, góc phòng còn có một thiếu phụ bụng hơi nhô lên. Vẻ mặt hai người đều có chút lo lắng, Điền Thủy Sinh tiến lên an ủi các nàng: “Mẹ, đừng sợ, các lão gia tới tá túc. Nương tử, nàng đi nấu chút nước đi.”

Thiếu phụ gật đầu, đang định đi, ta vội nói: “Nàng đang mang thai, đừng mệt nhọc. Chỉ gian phòng cho chúng ta thu xếp, rồi mượn phòng bếp dùng một chút, những thứ khác không cần phiền toái.”

Điền Thủy Sinh xem ra cũng lo lắng, không biết nói gì cho phải, cầm một cây đèn dầu nhỏ, cúi đầu đi phía trước dẫn đường, mời chúng ta ở tại chủ ốc cùng một gian phòng khách bên cạnh. Phúc Bá đưa hắn ngân lượng làm tiền thuê nhà, hắn không nhận. Sau đó đành đưa lão bà bà, nàng chần chừ một lúc lâu rồi mới nhận.

Bữa chiều là mấy món ăn đơn giản của nông thôn, chúng ta đều đã ăn quen. Nhất Tề hai mắt nửa khép nửa mở, nửa tỉnh nửa mơ do Changmin bón cơm. Vì đề phòng Heechul kê đơn, Changmin ngay cả lúc nấu cơm đều ở trong phòng bếp canh chừng.

.

Buổi chiều ở trên xe ngựa ngủ một giấc, hiện giờ không buồn ngủ, liền cùng Junsu ra ngoài tản bộ. Yoonho không biết vì sao lại không đi cùng, chỉ phân phó Phúc Bá đi theo.

Lúc trở về, phát hiện Yoonho không ở trong phòng. Chủ nhà đã ngủ. Heechul cùng Hankyung ở phòng khách nói chuyện liên miên. Nhất Tề vẫn còn ngủ y như cương thi, Changmin đứng bên giường dùng một sợi dây thừng đo xem hắn có cao thêm tí nào không.

“Đại ca ngươi đâu?”

“Không biết. Ta tưởng huynh ấy đi tìm cha.”

“Không có, chẳng lẽ trên đường đi qua mất rồi?” Ta quay lại sân, nhờ ánh sáng mỏng manh nhìn quanh một hồi, vui mừng phát hiện Yoonho đang nhanh chóng bước tới.

“Ngươi đi tìm chúng ta sao?” Ta nhào vào lòng hắn, bày ra nụ cười ngọt ngào nhất.

Yoonho ừ một tiếng, vuốt ve đầu của ta: “Bên ngoài gió lớn như vậy, cẩn thận cảm lạnh.”

“Phúc Bá bảo ta mặc áo da chồn bên trong, rất ấm áp.” Ta ở trong lòng Yoonho cọ cọ.

“Vào nhà đi.”

“Yoonho….”

“Hử?”

“Ta muốn cùng ngươi nán lại ở bên ngoài một lát….”

Yoonho cúi đầu nhìn ta, phản chiếu ánh sáng của bầu trời đầy sao, ánh mắt dịu dàng vô hạn, khiến cho lòng ta nhất thời mềm nhũn, thiếu chút nữa thì quên mình đang định làm gì.

Hai người ngồi dựa vào nhau trên cái cọc gỗ bên cạnh hàng rào tre. Gió đêm thổi, côn trùng kêu, không khí nói không hết lời lãng mạn. Yoonho nhà ta giống cha hắn, thích nhất kiểu tình cảm thế này.

“Yoonho à,” Ngẩng đầu liếc nhìn một cái, mắt hắn đang khép hờ, đúng là đang ở trạng thái say mê, “Ngươi có biết hay không…. ta thường rất hoài niệm các ngươi lúc nhỏ….”

“Vậy sao? Khi đó có cái gì tốt?”

“Đương nhiên là tốt rồi!” Ta đứng thẳng dậy, nã pháo hàng loạt nói, “Các ngươi trước đây đều rất mềm, béo đô đô, thích chảy nước miếng, bón các ngươi ăn gì các ngươi cũng ăn, bảo các ngươi cái gì các ngươi cũng nghe, vừa nhìn thấy ta đã giơ tay ra muốn ta ôm, ôm bao lâu cũng được, nghĩ muốn hôn thế nào thì hôn. Còn có âm điệu lúc các ngươi nói chuyện, giống như gạo nếp, đáng yêu cực kỳ. Có khi không cẩn thận cắn trúng đầu lưỡi của mình, liền rưng rưng nước mắt nhìn ta, muốn ta dỗ…. Ah, ta còn nhớ rõ một lần, ta mới chỉ nói ‘Gió này thổi trúng thật thoải mái’, ngươi liền chạy khắp sân, la hét muốn bắt gió lại cho ta.”

“Hiện tại cũng như vậy mà. Ngươi thích cái gì ta cũng sẽ cho ngươi.” Yoonho ngọt ngào nói.

“Thật sự?” Ta ngẩng đầu, làm cho ánh sáng dịu dàng chiếu lên mặt, ánh mắt chợt lóe.

Yoonho quả nhiên lập tức đánh mất khả năng chống cự, nhanh chóng thốt lên lời thề son sắt: “Đương nhiên là thật. Ngươi muốn cái gì, cứ nói cho ta biết.”

“Ta muốn tiểu hài tử.”

“Cái gì?” Yoonho hoảng sợ, ánh mắt say mê lập tức phục hồi thanh minh, “Ngươi nuôi ba hài tử còn chưa đủ sao?”

“Các ngươi đều đã trưởng thành rồi thôi.” Ta mếu máo, “Ôm cũng không nổi nữa, cũng sẽ không chảy nước miếng, không té nhào, tóm lại không thể lấy đến tùy tiện chơi nữa!”

“Jae….” Yoonho day thái dương.

“Ta muốn, ta muốn, ngươi vừa mới nói ta muốn gì đều cho cơ mà. Ngươi lớn lên không còn ngoan như trước đây nữa, trước đây ngươi nói chuyện luôn giữ lời, hiện tại chỉ toàn lừa ta….” Mở to đôi mắt vô tội, ta làm cho hai hàng nước mắt đọng lại ở chỗ khóe mắt, muốn rơi cũng không rơi được.

“Được, được, được, chờ mọi việc yên ổn, có hài tử thích hợp sẽ cho ngươi nuôi….” Yoonho dỗ, cúi xuống hôn một cái.

“Ta muốn ba đứa, ba đứa mới đủ thay thế các ngươi.”

“Được….” Lại hôn một cái.

“Ta muốn có lúc này!”

“Được…. Cái gì?!” Gia chủ kinh ngạc, “Đây là nơi hoang dã, tối tăm mù mịt, ngươi bảo ta đi đâu tìm ba hài tử cho ngươi bây giờ?!”

“Không sao, có, có….” Ta sung sướng đến nỗi lắp bắp, nhanh chóng quay đầu lại kêu, “Phúc Bá, Junsu, các ngươi mau ra đây.”

Phúc Bá và Junsu nhanh chóng đáp lời chậm rãi từ trong phòng đi ra.

Yoonho buông ta ra, trên trán gân xanh phập phồng, ngay cả hô hấp cũng nghe được rõ ràng dồn dập.

“Ngươi, ngươi xem, bọn chúng đáng, đáng yêu bao nhiêu….” Ta cố lấy dũng khí, lấy lòng nói.

“Jae….”

“Có.”

“Lá gan của ngươi thật sự càng ngày càng lớn!!” Gia chủ đột nhiên rống to một tiếng, dọa ta sợ run rẩy, “Nói, mấy đứa nhỏ này ở chỗ nào ra tới?”

“Nhặt…. nhặt được….” Ta đem khóe miệng kéo sang hai bên.

“Không được giả khóc!”

Lại nhanh chóng thu trở về.

“Ngươi…. Ngươi….” Gia chủ thở phì phì đi qua đi lại trước mặt ta, lấy tay chỉ về phía đám bảo bối của ta, “Chính ngươi đếm đi, có mấy đứa?”

“Ba đứa.” Ta lập tức trả lời, đã sớm đếm rõ ràng rồi. Phúc Bá ôm hai đứa, Junsu ôm một đứa.

“Nhặt được ở đâu?”

“Ở ngay một cái miếu nhỏ cách nửa dặm phía sau thôn, lúc chúng ta đi tản bộ thì thấy được.”

“Ngươi nhìn lại xem, ba đứa bé này tuổi tác có bằng nhau không?”

“Không,” Ta kinh nghiệm phong phú đáp lại, “Hai đứa khoảng bảy, tám tháng, đứa kia nhiều nhất chỉ khoảng bốn tháng tuổi.”

“Ngươi ngẫm lại xem, cái thôn nhỏ như thế này, đêm hôm khuya khoắt, có ba đứa bé tuổi tác không giống nhau đặt ở một cái miếu nhỏ, bình thường sao?”

“Không bình thường….”

“Ngươi nhìn xem, trẻ con vì sao không khóc?”

Ta nhìn nhìn, “Bọn chúng đang ngủ.”

Yoonho bước tới, nắm lấy một cánh tay nhỏ, nhéo nhéo. Ta nhanh chóng xông tới che chở: “Sao ngươi lại nhéo Bối Bối nhà ta?”

“Nhéo cũng không tỉnh, rõ ràng là bị người ta bỏ thuốc.”

Lúc này ta ước chừng cũng hiểu được một chút, thương tâm trừng lớn hai mắt.

Yoonho thở dài một hơi, gọi Changmin đến, lệnh hắn đến chỗ ta đã nhặt bọn trẻ canh chừng.

“Lão nô cũng nghe nói qua, phụ cận gần đây xảy ra khá nhiều vụ án bắt cóc hài nhi.” Phúc Bá vuốt đuôi nói.

“Phúc Bá ngươi cũng có hứng thú với tư liệu án hình sự từ khi nào vậy?”

“Hồi bẩm lão gia, chủ yếu là bởi vì nhà Kính tiểu hầu gia cũng bị bắt cóc một tiểu tỷ, tiểu tỷ này là do cửu di nương sinh ra, vị cửu di nương kia trước khi vào phủ là….”

“Được rồi, được rồi,” Yoonho vội vã khua tay ngắt lời Phúc Bá, quay người nhìn ta, “Ngươi mau tranh thủ thời gian chơi cái gì thì chơi đi, chờ Changmin tóm được kẻ bắt cóc, mấy đứa nhỏ này đều phải đưa lên quan phủ, trả lại cho phụ mẫu chúng. Hiểu chưa?”

“Hiểu rồi.” Ta rưng rưng nước mắt đáp ứng, từ trong tay Phúc Bá ôm hai cục cưng, cùng Junsu trở về phòng. Dùng nước nóng tắm rửa cho chúng, sờ nắn một chút, lại hôn một chút, đặt lên giường của ta nằm chung, vốn đang trợn tròn mắt nhìn, cũng không biết làm sao mà nháy mắt liền ngủ mất.

.

Khi tỉnh lại ngày đã sáng rõ, bên người trống trơn, chăn cũng lạnh. Ta xoay người đứng lên ở trong phòng tìm kĩ mọi chỗ một lần, một mảnh góc áo cũng không thấy, thương tâm đứng trước cái lồng gà khóc một trận, bị Yoonho kéo trở về.

“Yoonho, ngươi đã đáp ứng khi nào thời điểm thích hợp cho ta nuôi….” Múc một ngụm canh, ta xác nhận lại một lần nữa..

“Ừ.”

“Ta muốn nuôi ba đứa….”

“Được, được.”

“Nam hài nữ hài đều có.”

“Được, được, được.”

Lại xúc một miếng cơm. Hừ, rõ ràng là giọng điệu lấy lệ, gạt ta nghe không hiểu chắc?

Changmin từ ngoài cửa đi vào, dáng vẻ phong trần mệt mỏi.

“Mọi việc đều xong xuôi?”

“Vâng. Lúc ấy chạy mất một tên, nhưng mà đồng bọn của hắn đã khai hết rồi. Bọn nhỏ đều giao cho quan phủ điều tra phụ mẫu, hẳn là sẽ xử lý thích đáng. Đám bắt cóc này cũng thật tham lam, cả đêm trộm ba đứa còn chưa đủ, kiểu gì cũng phải bỏ thuốc đặt ở cái miếu nhỏ kia để đi trộm đứa thứ tư, cứ tưởng chỗ đó bí mật, bọn trẻ không khóc sẽ không bị phát hiện. Có điều nói tới mới nhớ, chỗ đó không đèn không trăng, phụ thân, cha làm thế nào mà thấy ba đứa bé vậy?”

“Đúng vậy, lão nô vẫn kì quái, cái miếu kia cũng không ở ven đường, đen thui một mảnh không chút ánh sáng, lão gia làm sao lại nhìn thấy chứ?”

“Ta không có nhìn thấy, ta chỉ ngửi được mùi sữa thơm thôi….” Cắn một cái bánh bao, nhai nhai. Vậy có gì mà ngạc nhiên, Changmin năm đó cũng là do ta ngửi thấy mùi sữa mới tìm được đó.

“Bọn Heechul đâu? Sao không ra ăn cơm?” Changmin hiện tại đã hoàn toàn không có mùi sữa hỏi.

“Cả hai ở trong phòng ăn.”

Lúc này rầm một tiếng, vẫn đang nhắm nửa con mắt ăn cơm Nhất Tề gục xuống bàn.

“Lại ngủ?” Changmin ôm lấy hắn, dùng tay áo lau mặt.

“Ngươi tối hôm qua đo thế nào? Có cao hơn không?” Ta hỏi.

“Cũng được, không đến nỗi cao quá.”

Ta ha hả cười: “Changmin ngươi cẩn thận nha, chúng ta đã gặp hai huynh đệ của Tề gia đều không thấp hơn so với ngươi, Nhất Tề lại uống tăng cao nhạc, khó nói tương lai có thể hay không vượt qua ngươi đâu.”

“Vượt qua sợ cái gì?” Thứ nam mạnh miệng, “Hắn vừa gầy vừa yếu, có cao thêm chẳng qua cũng là cây gậy trúc, có cái gì đáng lo.”

Đối với kiểu thái độ mù quáng này của hắn, ta hoàn toàn không cho là đúng, đang muốn thông báo một tin tức nhỏ, đột nhiên từ phòng bên cạnh của chủ nhà truyền tới một trận tiếng rên rỉ, tiếng sau nặng nề hơn tiếng trước, cuối cùng gần như là kêu thảm thiết.

Trừ bỏ Nhất Tề, tất cả mọi người lập tức đứng lên, Junsu chạy đến cửa nhìn ngó xung quanh.

“Có lẽ là sắp sinh….” Phúc Bá lẩm bẩm.

Điền lão bà bà hoảng hốt vội vã chạy tới, cầu chúng ta ra ruộng gọi con bà đi mời bà đỡ. Changmin xoay người chạy đi, một lát sau, hai người đồng loạt chạy vào.

“Vì, vì sao lại sinh lúc này?” Điền Thủy Sinh đầu đầy mồ hôi, “Không phải còn một tháng sao? Bà đỡ trong thôn bây giờ còn đang đi thăm người thân, không có ở nhà!”

Điền lão bà bà ở trong phòng trông coi một lát, lại chạy ra, vội la lên: “Dường như có chút khó sinh….”

Điền Thủy Sinh sợ tới mới nhảy dựng, nói: “Ta đi mời Tô tiên sinh.”

“Không được!” Điền bà bà kéo hắn lại, “Tô tiên sinh tuy là đại phu, nhưng hắn là nam nhân, sao có thể gọi tới đỡ đẻ?”

“Mẹ! Lúc này mà người còn nghĩ thế….”

“Sao có thể không chú ý, trên đời này làm gì có đạo lý nam nhân đỡ đẻ? Chúng ta chính là gia đình thanh bạch!”

Điền Thủy Sinh xem ra thực nghe lời mẫu thân, tuy rằng lo đến mức phát khóc, cũng không dám kiên trì đi mời đại phu. Trong phòng vẫn không ngừng truyền đến tiếng kêu thảm thiết, Điền bà bà lại chạy vào.

Ta sốt ruột nắm tay Yoonho: “Yoonho, làm sao bây giờ? Nghĩ cách gì đi!”

Yoonho cau mày, trầm ngâm không nói, dường như nhất thời cũng không có cách nào khác. Changmin đột nhiên nhảy dựng lên, túm lấy Heechul mới vừa nghe thấy tiếng động chạy tới, kéo vào trong phòng. Ta thấy dáng vẻ hắn dường như có cách, vội đi theo vào.

“Heechul, mau lên, ngươi là đại phu, phải dựa vào ngươi cứu mạng người!”

“Ngươi bị đần à? Hiện giờ thiếu không phải là đại phu, là bà đỡ! Ngươi không thấy lão bà bà kia không cho đại phu vào à? Cho dù ta kiên quyết muốn vào, tương lai cô con dâu kia cũng không sống yên ổn được!”

“Nàng không cho đi mời đại phu vì đại phu trong thôn là nam nhân!”

“Ngươi có ý gì? Chẳng lẽ ta không phải nam nhân?” Heechul giận.

“Ngươi mặc váy vào sẽ không giống nam nhân!”

“Ngươi nói cái gì?” Heechul nổi giận.

“Mau mặc, mặc váy của nha đầu Mai Hương vào! Tóc xõa xuống là được rồi, như vậy sẽ không có ai so với ngươi càng giống nữ nhân.”

“Shim Changmin! Thâm cừu đại hận giữa hai ta, ngươi nhớ kỹ cho ta!” Heechul thật sự nổi điên.

Có điều hồng bài tiểu nhị mặc dù nổi trận lôi đình, nhưng không thể nào giãy giụa, đã bị Changmin đem nữ trang mặc lên người, đẩy ra ngoài.

“Bà bà, nhà ta mang theo một bà đỡ đấy, mau để hắn đỡ đẻ cho con dâu bà.” Ta nghiêng người sang một bên, lộ ra Heechul. Dù sao tối hôm qua cảnh tắt lửa tối đèn, lão bà bà kia cũng không thể thấy rõ chúng ta.

Mẫu tử Điền Thủy Sinh nhìn lại, Heechul tóc dài mặc váy, vẻ mặt tức giận đứng đó, cái dáng vẻ xinh đẹp thanh tú kia, thấy thế nào cũng không có liên quan gì đến hai chữ “bà đỡ”.

Có điều vô luận thế nào, đó là một nữ nhân, cho nên Changmin đẩy mạnh Heechul vào phòng cũng không ai cản trở.

Nửa canh giờ khiến người ta hãi hùng trôi qua, trong phòng tiếng rên rỉ liên hồi. Đột nhiên một tiếng hài nhi khóc vang lên, tuy rằng yếu ớt, vẫn giống như âm thanh diệu kì từ trên trời rơi xuống.

“Sinh rồi! Sinh rồi!” Ta vui sướng nhảy dựng lên.

Chẳng bao lâu sau, Heechul phụng phịu đi ra, mang theo một đứa bé đưa cho tân phụ thân xem.

“Sao ngươi lại ôm đứa bé như thế?” Ta vừa nước miếng chảy ròng ròng sáp tới, vừa trách cứ nói.

“Ta trước kia lại chưa từng đỡ đẻ, làm sao mà biết ôm thế nào?” Heechul tức giận nói, nói xong hung hăng trừng mắt lườm Changmin.

Điền gia bình an lại thêm đứa cháu, mẫu tử hai ngươi mừng rõ như điên, đối với Heechul lại mang ơn, mãi cho đến khi chúng ta thu thập hành lý ra đi, còn đuổi theo hỏi tên của Heechul, nói làm cho hắn cái bài vị trường sinh.

Ta đi đến xe của Changmin, nhỏ giọng cảnh cáo: “Changmin, đừng trách phụ thân không nhắc nhở ngươi, Heechul rất thù dai, ngươi nói hắn giống nữ nhân, hắn nhất định sẽ trả thù ngươi.”

“Sợ cái gì? Cùng lắm thì hắn lại cho Nhất Tề uống tăng cao nhạc….”

“Không phải, ta nghe Phúc Bá nói, Heechul gần đây đang nghiên cứu một loại thuốc, gọi là cái gì kiện thân bảo….”

“Kiện…. cái gì bảo?”

“Kiện thân bảo. Nói là nếu nghiên cứu chế tạo thành công đưa người uống, người kia không cần rèn luyện vẫn có thể khôi ngô cường tráng, toàn thân cơ bắp, khỏe mạnh vô cùng. Vốn hắn nói mặt của Nhất Tề cùng với kiểu dáng người như thế rất đáng sợ, không định để Nhất Tề uống, chính là ngươi hôm nay đắc tội hắn….”

“Phụ thân!” Changmin xanh mặt kêu thảm thiết, “Sao cha không nói sớm?!”

“Ta buổi sáng mới nghe tới, cũng không nghĩ đến….”

Changmin đông cứng, ngã vào trong xe.

Giữa trưa ở một tiểu trấn nghỉ trọ, Changmin cười tươi roi rói giúp Heechul rót nước xới cơm, ân cần đầy đủ. Chỉ trong một bữa cơm, đã khen Heechul “Có nam nhân khí khái, có khí chất mạnh mẽ, so với nam nhân còn nam nhân hơn” mười tám lần. Hơn nữa đem Nhất Tề bảo hộ chắc chắn ở trong lòng, tự tay rót nước tới giúp hắn uống, còn không dám để hắn ăn cùng thức ăn với mọi người, chỉ bóc mấy quả trứng luộc nhét vào miệng hắn. Nhất Tề đáng thương nửa mê nửa tỉnh, ăn cũng không ra cái mùi vị gì, bón cái gì ăn cái đó.

____________________

Còn một chap nữa, fighting!!!

Advertisements

Entry filed under: PT&3HT.

[Phụ thân và 3 hài tử q2] Chương 8 [Phụ thân và 3 hài tử q2] Chương 10

4 phản hồi Add your own

 • 1. haodouhua  |  Tháng Mười Một 28, 2010 lúc 12:02 sáng

  Chuyện chi chuyện gì :-s? Đứa nào làm nỉ uỷ khuất? *Sát*

  Phản hồi
 • 2. haodouhua  |  Tháng Mười Một 28, 2010 lúc 2:21 chiều

  =)) =)) nỉ phựa quá.

  Sau một tuần bế quan chữa bệnh, hiện hồn thì phát hiện phụ thân của wo đã bị lôi lên wattpad từ bao giờ ràu mà hem biết chi hết. Cáu quá đi ><

  Wo sầu quá, chả thấy các nỉ đâu hết ;___;

  Phản hồi
 • 3. Phụ thân và 3 hài tử « Đậu Hoa  |  Tháng Tư 13, 2011 lúc 7:02 sáng

  […] Chương 9 […]

  Phản hồi
 • 4. shining05  |  Tháng Tư 13, 2011 lúc 9:53 chiều

  Nị ah, cái này ta cũng mới biết ấy chứ.
  Thật tình là ta thấy nhiều au cũng lên nói, khuyên rồi thậm chí nói nặng luôn. Nhưng mà có vẻ như mong muốn dc đọc trên cellphone của các bạn ấy là quá cao. Ta có vô tình đọc 1 vài reply, các bạn ấy bảo là thông cảm…nhưng đúng thật với tư cách là nàng, thì ta cũng ko tránh khỏi ấm ức và bực mình.
  Đến lúc ấy, ko chỉ nàng mà cả reader bọn ta cũng gặp vạ lây T.T
  Từ hồi Bạch nguyệt các đã lao đao lắm rồi…lần này, ko biết dù bọn ta có nói ra thì bạn ấy sẽ thế nào nữa đây.
  Ta thật lòng cám ơn nàng vì bản edit này ~ ko nói hết cảm tình dành cho nàng đâu ~^^~
  Ta yêu nó, yêu nàng…nên cái vụ wattpad sẽ cố gắng.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Họ yêu nhau <3

Thông báo

Lịch

Tháng Mười Một 2010
H B T N S B C
« Th10   Th12 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Ai choo O_o

 • 1,517,711 YJ

%d bloggers like this: