[Phụ thân và 3 hài tử q2] Chương 2

Tháng Tám 25, 2010 at 9:11 sáng 4 comments

Phụ thân và 3 hài tử

Tác giả: Phong Duy
Converter:
Parings: YoonJae, YooSu, HanChul, Min+… (=.=)
Thể loại: Cổ trang, hài hước
Rating: PG13
Tình trạng: Hoàn thành

Chương 2

Bữa tiệc thịt nướng buổi chiều quả thực mĩ vị vô cùng, đến nỗi chúng ta mỗi người đều muốn cắn rụng đầu lưỡi của mình. Nhất Tề tay trái một xiên, tay phải một xiên, miệng lẩm bẩm: “Ăn ngon thật nha, chẳng cần quan tâm diện mạo của hắn, ta cũng muốn lấy hắn….”

Tề mẫu hầm hầm ném cái đĩa xuống đất.

Đang lúc ăn uống cao trào, Vu Triêu Tông thở dài một hơi, cảm khái nói: “Trước kia Shim nhị gia mỗi lần đến đều giúp đỡ ta rất nhiều, không thể tin được tai hoạ bất ngờ, hiện giờ sẽ không thể gặp lại hắn được nữa.”

Ta lập tức nghẹn thịt gà, Phúc Bá vội lại đây vỗ vỗ.

Yoonho ngữ khí nặng nề nói: “Vu đại nhân, gia phụ vì việc xá đệ bệnh nặng, hiện giờ thật vất vả mới có lại nụ cười, mong đại nhân không nên nhắc lại chuyện xưa.”

Vu Triêu Tông lập tức hoảng sợ đứng dậy giải thích, “Đều là tại hạ nhất thời suy nghĩ không chu toàn, mong lão gia không cần lo lắng….. Đúng rồi, ngày mai chính là tái ca hội của Tô Châu, đây chính là sự kiện trọng đại ba năm một lần. Các vị không ngại cũng đi giải sầu thế nào?”

Yoonho thở dài: “Gia phụ tâm tình không tốt, cái gì tái ca hội hiển nhiên không có lòng dạ nào đi nghe….”

Ta nhất thời sắc mặt cứng đờ.

“Bất quá xá đệ luôn luôn hiền hiếu, hắn ở trên trời có linh cũng sẽ không muốn phụ thân vì tưởng niệm hắn mà buồn bực không vui, vậy nên ta đã khuyên nhủ gia phụ rất lâu, người rốt cuộc cũng đã đáp ứng.”

Ta lặng lẽ thở ra một hơi, nhai hết cái nấm hương.

Ăn cơm tối xong, mọi người tự động về phòng. Yoonho cùng Vu Triêu Tông hàn huyên. Ta một mình ngồi gỡ hoa lụa ra sắp xếp lại một lần, cười tủm tỉm ngâm nga một điệu dân ca.

Có người nhẹ nhàng gõ cửa, ta đáp một tiếng tiến vào, quay lại, Junsu cầm giấy bút đứng ở trước mặt. “Phụ thân….”

“Sao vậy?”

“Ừhm, con viết thư cho Yoochun, có mấy chữ không biết….”

“Đưa ta xem nào.” Tiếp nhận tờ giấy viết thư, mở ra xem, bên trên chỉ có một đoạn nho nhỏ:

“Yoochun ca (ba chữ viết được không tồi, xem ra được luyện tập có khác), biệt lai vô dương (dạng)? Lúc gần đi huynh muốn đệ mỗi ngày nhớ huynh mười bảy mười tám thiên (lần), nhưng mà đệ không có làm được, thực xin lỗi. Chủ yếu là bởi vì vài ngày nay đệ thực khốn khổ, luôn thấy buồn ngủ, lúc ngủ cũng không hay nằm mơ, mà nằm mơ cũng không nhất định mơ thấy huynh, cho nên không được mười bảy mười tám thiên (lần), nhiều nhất chỉ có hai ba thiên (lần). Cả nhà đã đến thành Tô Châu, tối hôm nay ăn chính là _ _ (chỗ này có cách hai khoảng, có thể hai chữ thịt nướng văn chương thánh hiền không thường dùng, cho nên không biết viết), ăn ngon vô cùng, đệ nghĩ nếu có thể cùng huynh ăn sẽ càng ngon hơn. Ngày mai cả nhà đi nghe hàn (tái) ca (ca)* hội, phụ thân thích vô cùng, cha mua rất nhiều hoa, nhưng mà rất rẻ, đưa lão bản một đồng vàng, lão bản còn lệnh (thối lại) tiền. Huynh cho đệ một đồng vàng, đệ còn chưa có cơ hội tiêu, vốn hôm nay ở trên _ (phố) muốn mua một cái túi tiền tặng cho huynh, nhưng Heechul nói hoa văn phía trên không có thẩm mĩ, đệ hỏi hắn hoa gì có thẩm mĩ, hắn nói thẩm mĩ này chỉ có thể tự nhất (lĩnh) hội, không thể muối (nói) ra, đệ nghe không có hiểu, huynh có hiểu không?” Cuối thư, còn vẽ hai củ khoai tây.

Ta xoa đầu tiểu nhi tử, khen: “Viết không tồi.” Đề bút giúp nó sửa lại.

“Nhưng mà nhị ca nói với con đây là văn nói**…., lúc con viết rất cẩn thận, căn bản không hề có một giọt nước miếng….”

“Đừng để ý tới nhị ca, Park Yoochun sẽ thích đọc văn nói của con.”

“Thật vậy sao?”

“Đương nhiên là thật. Junsu à, con vẽ hai củ khoai tây lên thư làm gì?”

“Không phải khoai tây, đó là một con hổ và một con dê. Con tuổi hổ, Yoochun ca tuổi dê, huynh ấy dạy con vẽ như vậy.”

“Ách….” Chảy mồ hôi, “Nhìn kỹ lại thì cũng rất… rất giống, vẽ cũng không… không tồi….”

Lúc này Yoonho đi đến: “Đang làm gì đó?”

“Junsu viết thư cho Park Yoochun.”

Yoonho cầm lên xem một lần, gia chủ chính là biết dạy dỗ hơn Changmin, cũng cổ vũ nói: “Viết rất khá, có tiến bộ.”

Junsu cười hớn hở lộ cả hai cái răng nanh nhỏ.

“Có điều…. Junsu à, ở phía cuối đệ vẽ hai cái bánh nướng làm gì?”

Ta cản lại không kịp, Junsu chảy nước mắt rào rào, nhào vào trong lòng ta.

Đêm đó ta cùng tiểu nhi tử ngủ chung. Không nhớ rõ ban đêm có đá nó xuống giường không.

.

Tái ca hội được tổ chức trên một bãi cỏ rộng bên ngoài thành, quả thực là biển người tấp nập. Những người có uy tín địa vị đều dựng lều xung quanh sân khấu, treo cả danh hào***. Chúng ta rất nhanh phát hiện vấn đề gặp phải.

“Lều của ngươi nhỏ thế này, tối đa cũng chỉ chứa được hai người, chúng ta nhiều người như vậy làm sao mà ngồi.” Nhất Tề trừng mắt nhìn Vu Triêu Tông.

Thái thú Tô Châu lau mồ hôi trên khuôn mặt béo tròn, lo lắng nói: “Thật ngại quá, mỗi lần tái ca hội, tất cả các nhân vật có tiếng lân cận thậm chí cả hoàng thân quốc thích cũng tụ tập như thế, hạ quan chỉ là một thái thú mà thôi, bởi vì là quan phụ mẫu bản thành nên mới có được một cái lều nho nhỏ, đúng là ngồi không được mấy người. Cũng tại ngày hôm qua nhất thời không nhớ tới chuyện này….”

“Nếu không đại gia cùng lão gia cứ vào lều của Vu đại nhân ngồi đi, mấy người chúng ta sẽ nghĩ biện pháp khác?” Phúc Bá nói.

Ta vừa nghĩ tới ngồi cạnh Vu Triêu Tông phải giả bộ không vui, lập tức kéo mạo sa che mặt, nói: “Không cần…. ta muốn ngồi cùng mọi người….”

Đúng lúc này, một giọng nói sang sảng vang lên: “Các vị, tại hạ đêm qua tới Phúc Lâm khách điếm bái phỏng, không khéo các vị lại tới thái thú phủ, hôm nay lại gặp mặt tại nơi này, cũng xem như may mắn.”

Chúng ta nhìn lại, vị cẩm y thanh niên Hankyung chầm chậm bước tới, khuôn mặt tươi cười.

Yoonho chắp tay nói: “Nguyên lai là Han minh chủ, lâu ngày không gặp, vẫn là phong thái như trước.”

Hankyung cười nói: “Jung huynh khách khí. Lần trước chia tay ở Giang Nam ta đã nói qua, may mắn Jung huynh không phải người trong võ lâm, nếu không tại hạ cũng chưa chắc đương nổi chức vị võ lâm minh chủ hữu danh vô thực này….”

“Han minh chủ khiêm tốn, ngươi tuổi còn trẻ đã có một thân tu vi tuyệt hảo, Jung mỗ nào dám so sánh?”

“Ha ha, lời này người khác nói thì không sao, Jung huynh ngươi mới là chân nhân bất lộ tướng….”

“Ha ha, ở trước mặt Han huynh, nếu không cẩn thận biểu hiện chỉ sợ sẽ lại thành lộ cái xấu.”

“Ha ha, Jung huynh mà lộ cái xấu, trừ phi bầu trời hạ hồng vũ.”

“Ha ha, Han huynh luôn coi trọng như vậy….”

Phúc Bá vội khụ hai tiếng cắt ngang mấy lời khách sáo giả mù sa mưa của hai người này, trực tiếp sảng khoái hỏi: “Han công tử, xin hỏi ngươi có bảy chỗ trống không?”

Hankyung đưa tình liếc nhìn Heechul trả lời: “Không có….”

Ta ngất…….

“Ta có tám chỗ trống, nếu như có thể cho phép ta….”

“Cứ như vậy đi, ngươi ngồi cạnh Heechul!”

“Vì cái gì hắn phải ngồi bên cạnh ta?!” Heechul phẫn nộ kháng nghị, “Để hắn ngồi cùng Tề mẫu ấy!”

“Tiểu huynh đệ, ngươi xem đây là cái gì?” Han đại minh chủ từ trong tay áo lấy ra một bông hoa.

Đôi mắt Heechul lập tức mở to, “Đây là kì dược tàng tường hoa trăm năm khó gặp, ngươi từ đâu lấy được?”

“Ở đây đông người, chúng ta vào lều ngồi xuống, ta sẽ chậm rãi nói cho ngươi được không?”

“Lều của ngươi ở đâu?”

Han đại minh chủ phong độ nhanh nhẹn dẫn đường, cầm bông tàng tường hoa vẫy vẫy, Heechul bất tri bất giác liền đi theo. Chúng ta từ biệt Vu thái thú rồi đi theo sau cách xa một khoảng. Được nửa đường Junsu chỉ một cây đại thụ cách đó không xa: “Con cảm thấy ngồi ở chỗ kia xem còn tốt hơn ngồi lều.”

“Nếu tam gia thích ngồi trên cây, để lão nô cùng đi với tam gia cũng được.” Phúc Bá kính cẩn đáp.

“Nhưng mà….” Trên cây đã ngồi đầy người rồi.

Phúc Bá kéo Junsu đến phía dưới tàng cây, ngẩng đầu nhìn lên trên một chút, lại cúi đầu nhỏ giọng: “Thật kỳ quái, chẳng lẽ bọn họ không phát hiện thân cây đã gãy sao?”

Junsu kinh hãi: “Cao như vậy, ngã xuống nhất định đau chết mất.”

Người trên cây nghe vậy hoảng sợ, vội nhảy xuống dưới nhìn xem. Vừa mới nhìn một chút liền phát hiện hai người kia đã vững vàng ngồi ở trên cành cao nhất.

Ta nhịn cười bám vào tay Yoonho, hướng Phúc Bá và Junsu vẫy vẫy tay, bước vào lều của Hankyung. Đem hoa lụa ngày hôm qua mua chất đống ở trong góc, hưng phấn mà nắm sẵn mấy bông trong tay.

“Còn chưa có bắt đầu đâu, ngài kích động cái gì?” Tề mẫu vừa nói một câu, một hồi tiếng nhạc vang lên, trên đài xuất hiện một vị trung niên nữ tử.

Ta hét lên một tiếng, dùng sức ném một cành hoa lụa lên đài.

Yoonho vội ôm ta vào trong lòng, trách mắng: “Ngươi nhìn rõ đi, đó là người điều khiển chương trình, không phải danh ca, ngươi ném bậy hoa lụa lên làm gì!”

Người điều khiển chương trình kia có thể là lần đầu tiên gặp người cho nàng hoa lụa, sững sờ một chút, nghiêng người tao nhã bái tạ ta, ngọt ngào cười: “Đa tạ các vị bằng hữu, các vị đại nhân đường xa mà đến tham gia tái ca hội Tô Châu lần này. Đại hội lần này gồm mười sáu ca phường sở hữu hai mươi vị thẻ đỏ ca nữ tham gia trận chung kết, tranh đoạt ngôi vị Hoa khôi. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi!”

Người xem nhiệt liệt vỗ tay cổ vũ.

“Đầu tiên, lên đài biểu diễn chính là Hoành Ba cô nương của Trữ Châu Vũ Âm ca phường!”

Một vị tuổi trẻ nữ tử thân mặc áo màu nước duyên dáng đi lên đài. Ta lập tức nhảy dựng lên, lại ném một cành hoa lụa đi.

“Còn chưa có bắt đầu hát, ngươi lại làm loạn cái gì!” Yoonho vừa tha ta trở về, vừa chỉnh lại mạo sa che mặt bị lệch, kéo xuống ghế ngồi.

Hoành Ba cô nương hát chính là một làn điệu dân ca hái sen của Giang Nam, âm sắc ôn nhu ngọt ngào, giống như thanh âm của thiên nhiên. Chỉ mới hết một đoạn, đã có hơn trăm cành hoa lụa đồng thời được ném lên đài.

“Hay lắm, hay lắm!” Ta vỗ tay bộp bộp tán thưởng, vừa quay đầu lại, “Ah, sắc mặt mọi người sao lại khó coi như vậy? Nàng hát rất hay mà….”

“Lão gia,” Tề mẫu dù cách một tầng hoá trang vẫn có thể nhìn rõ trên trán nổi gân xanh, “Ngài không thể chỉ im lặng lắng nghe thôi sao, không cần phải hát cùng với nàng đâu!”

“Ta kìm lòng không nổi! Chỉ lẩm bẩm nhỏ xíu thế thôi, có cần phải nghiêm trọng vậy không?”

“>_<…….”

“Phụ thân,…. ngươi xem, nhận ra cái này không?” Yoonho vẫy tay.

“Bánh hoa quế!” Không tốt, nước miếng đều nhỏ xuống rồi.

“Từ giờ trở đi, nếu ngươi không mở miệng hát cùng, chờ tái ca hội chấm dứt, liền cho ngươi ăn một cái….”

“Yoonho, ngươi thật tốt! Ta cũng không thể ăn trước một cái làm đặt cọc sao….”

“Không được!”

“>_<…….” Ta suy sụp bả vai.

Yoonho thở dài một hơi, dùng đầu ngón tay véo một miếng bánh nho nhỏ đưa đến miệng ta. Ta vui mừng quá đỗi, nhanh chóng há miệng cắn. Vừa thấy trên đầu ngón tay hắn còn dính một chút bánh, vội túm lấy tay hắn, dùng đầu lưỡi nhẹ nhàng liếm một cái…. Thật sự chỉ là liếm nhẹ một cái thôi, ai ngờ Yoonho lại giống như bị điện giật sắc mặt biến đổi, đẩy mạnh ta ra, rút tay về. Ta bất ngờ không kịp đề phòng, bị đẩy ngã về phía bên cạnh, đụng vào vai của Heechul. Cả người hắn vừa mới lệch ra một chút, Hankyung lập tức đưa tay kéo vào trong ngực.

Ta đè lên phía trên Heechul, ngơ ngác nhìn Yoonho, căn bản đã quên phải đứng lên. Từ nhỏ đến lớn, cho tới tận bây giờ hắn cũng chưa từng thô bạo đối với ta, gần đây đứa nhỏ này bị làm sao vậy? Xem ra không thể mặc kệ được…….

“Kim lão gia, lão nhân gia ngài không muốn đứng lên, cũng không thể trước hết cho ta đứng lên đã sao?!” Heechul cắn răng nói.

Ta kinh ngạc đứng dậy, nhìn Yoonho quay mặt sang một bên, trên đài lại đi ra một ca nữ nữa, nhưng ta đã không còn hứng nghe.

“Tề mẫu, ngươi theo ta ra ngoài một chút.” Ta kéo Changmin ra khỏi lều, tìm được một cái ngõ ngách dừng lại, bày ra bộ dáng phụ thân đích thực đã nhiều năm không dùng, nghiêm mặt hỏi: “Ngươi thành thật nói cho phụ thân, đại ca ngươi gần đây có xảy ra chuyện gì gạt ta hay không?”

“Không có.”

Ta trừng mắt hắn. Đùa à, đều là tiểu hài tử được ta ôm từ thuở còn thơ, bình thường lười quan tâm, nhưng thời điểm quan trọng không ra mặt, phụ thân ta đây cũng chẳng cần làm nữa.

“Changmin, ngươi có muốn ta nói với Nhất Tề chuyện lần đầu tiên ngươi cầu hôn A Hoa sau thôn không?”

“…. Ách,… kỳ thật việc của đại ca cũng không phải gần đây mới ra, khá lâu rồi. Nhưng mà lần này dường như đặc biệt nghiêm trọng.”

“Là chuyện gì vậy? Ngươi nói mau.”

“Chuyện này vẫn là tự đại ca nói mới tốt….”

“Hay là Nhất Tề thích nghe chuyện ngươi tám tuổi còn đái dầm rồi giá hoạ cho Junsu….”

“>_<…….. Phụ thân….”

“Vậy nói đi!”

“Đại ca thầm mến một người,…. nhưng mà người này có thể vĩnh viễn cũng sẽ không đáp lại tình cảm của đại ca, cho nên huynh ấy rất buồn….”

“A? Là kẻ nào ngông cuồng như vậy, dám không để ý đến lão đại nhà ta?”

“Cha có biết đấy….”

Ta nghĩ nghĩ, lại tiếp tục nghĩ nghĩ. Nếu Changmin nói người kia có thể sẽ không đáp lại tình cảm của Yoonho, nghĩa là hai người có chướng ngại khó vượt qua, như vậy loại trừ đến loại trừ đi, có khả năng nhất chính là….

“Phượng hoàng nữ?”

Changmin ngã xuống đất. “Phụ thân, đừng suy đoán lung tung. Thưởng thức của đại ca mới không thấp như vậy đâu. Ta gợi ý cho cha một chút, người kia…. là nam nhân….”

Ta kinh ngạc hoảng sợ: “Không thể nào, chẳng lẽ Yoonho muốn cùng Junsu tranh đoạt Park Yoochun?”

“>_<…….”

“Rốt cuộc là ai thôi?!”

“Người kia á, từ nhỏ đã được đại ca đặt ở trong lòng. Hắn đại sự thông minh, việc nhỏ thì hồ đồ, mềm lòng, ưa khóc, luôn bênh vực người nhà, vô cùng thích ăn đồ ngọt. Người như vậy, trên đời có mấy người?”

Ta nhất thời ngây người, tóc từng sợi từng sợi dựng ngược lên, rồi lại từng sợi từng sợi đổ sụp xuống.

“Phụ thân…. Phụ thân…. Cha đừng doạ người nha, mau hít thở!!”

Ta há to mồm hít một hơi, hét lớn: “Không! Thể! Được!”

“Vì cái gì không thể?”

“Đó là loạn luân nha!!!!”

Changmin lập tức bịt miệng ta lại, “Cha nói nhỏ chút! Loạn cái gì luân? Mấy hôm trước Phúc Bá nói cho ta biết, mẫu thân của đại ca là dưỡng nữ, một chút quan hệ huyết thống cũng không có. Hơn nữa, dù sao cũng không cần sinh con, đi nhặt về là được, cha để ý nhiều như vậy làm gì?”

“Cho dù là như vậy cũng tuyệt đối không có khả năng! Sư phụ ta sẽ đánh chết Yoonho đó! Hơn nữa, hai người bọn họ ngao du khắp nơi, đã nhiều năm không có tin tức, ai biết hiện tại bọn họ đang ở chỗ nào, căn bản tìm không thấy người đâu.”

“……. Phụ thân, cha đang nói gì đấy? Cha rốt cuộc có hiểu rõ người ta đang nói đến là ai không?”

“Ta đương nhiên hiểu được. Đại sự thông minh, việc nhỏ hồ đồ, mềm lòng, ưa khóc, bênh vực người nhà, thích ăn đồ ngọt thôi. Ngươi đều nói rõ ràng như vậy, ta sao có thể không biết, người như vậy trên đời căn bản không có người thứ hai!”

“A? Vậy cha nói thử xem, người đó là ai?”

“Đương nhiên là phụ thân của ta, ngoại công của Yoonho!”

“>_<……..”

“Changmin?…. Changmin! Ngươi sao lại ngất đi vậy? Người đâu…….”

Changmin suy yếu túm lấy tay ta, rên rỉ: “…. Phụ thân,…. cha thật là…. Không hề tự mình hiểu lấy,…. ta đã gợi ý rõ ràng như vậy. Ý của ta, người mà đại ca thích chính là chỉ cha, cha, là cha đó! Hiểu rõ chưa?”

Ta chớp mắt liên tục, vỗ vỗ ngực, thở dài một hơi, “Hoàn hảo, hoàn hảo, chỉ cần không phải phụ thân ta, những người khác đều dễ nói. Làm ta sợ muốn chết, nếu như là phụ thân của ta, thế thì thật sự là một chút hy vọng thành công cũng không có, ta không nỡ thấy Yoonho thảm như vậy. Ngươi vừa mới nói là ai cơ? Ai là Lí… Lí Nghê Nghê…. tên khó đọc quá….”

Changmin nghiến răng nghiến lợi nói: “Là cha! Cái người đang đứng trước mặt ta đó! Là cha!”

“Ta….”

“Đúng!”

“Ngươi nói là ta….”

“Đúng vậy!”

“Ta?!!!!” Ta nhảy dựng lên, lập tức lại ngớ người ngây ngốc.

Changmin thở dài một hơi, “Ta sẽ không nói gì với đại ca, cha cũng có thể tiếp tục giả như không biết. Nhưng mà, ta vẫn hy vọng cha có thể nghiêm túc suy nghĩ một chút. Là cha so với gia gia thì tốt hơn nhiều đúng không? Ta đi về trước….”

Tiếng bước chân của thứ nam đã đi xa. Ta ngồi xổm xuống đất ôm đầu, chuẩn bị nghiêm túc suy nghĩ một chút, có điều hơn nửa ngày trôi qua đầu óc vẫn trống rỗng, không biết nên nghĩ cái gì mới ổn. Trên đài lại lục tục đi ra vài ca nữ nữa biểu diễn, đầu óc nếu đã trống rỗng, ta liền cứ ngồi xổm ở đó vùi đầu nghe hát, chân bắt đầu tê rần.

“Vị huynh đài này, xin hỏi ngươi vẫn ổn chứ?” Một giọng nói hoà nhã vang lên bên tai, ta ngẩng đầu, cách mạo sa nhìn lại. Là một người thanh niên khoảng hơn hai mươi tuổi, một thân áo gấm xanh nhạt, mặt mày nhã nhặn, làm người ta gặp mà dễ quên.

Ta vội đứng dậy, không ngờ bởi vì đầu gối mỏi nhừ, loạng choạng một chút liền ngã về phía trước, may mắn được người thanh niên đó nhanh tay đỡ lấy, có điều mạo sa trên đầu lại bị rơi xuống đất.

“Đa tạ ngươi.” Ta gật đầu cảm tạ, thấy hắn ngơ ngác nhìn mặt mình, đưa tay chọc chọc hắn, hỏi, “Ngươi sao vậy?”

“… Không…. Không có gì…. Ngươi ngồi ở lều nào? Ta đỡ ngươi trở về?”

“Ta ngồi ở lều của Hankyung công tử, không cần phiền ngươi, ta tự mình đi cũng được.”

Người thanh niên ngẩn ra, sắc mặt hơi có chút trắng bệch, chần chừ hỏi: “Theo ta được biết, lều của Han công tử tiếp đãi chính là một nhà của Jung đại nhân nguyên thái thú Dương Châu tới, xin hỏi ngài chính là Kim lão thái gia phải không?”

Ta lắp bắp kinh hãi. Phàm là người lần đầu gặp mặt ta, chưa có ai ngay từ đầu đã nhận ra ta là phụ thân, đứa nhỏ này nhãn lực không tồi nha.

“Ta từng nghe hắn miêu tả dáng vẻ của ngài…. Hắn một chút đều không có khoa trương, ngài thật sự, rất đẹp….”

“Ngươi quen biết Yoonho hay Changmin nhà ta? Ngươi tên là gì vậy?”

“Ta….” Người thanh niên do dự một lúc lâu, cắn răng nói, “Ta họ Nguyên, gọi là Nguyên Mẫn….”

Ta nghĩ nghĩ, cái tên này cũng không thấy có gì khó nghe, đứa nhỏ này sao lại khó nói ra miệng như vậy? Đang lúc cảm thấy kì quái, đột nhiên nghe được giọng của Yoonho cách đó không xa: “Phụ thân, Tề mẫu nói ngươi đi ngồi trên cây cùng Junsu, sao lại chạy đến chỗ này?”

Ta khụ một tiếng, cố gắng làm cho giọng của mình tự nhiên một chút: “Ta đang chuẩn bị đi tới đó đây.”

“Ta đưa ngươi đi.” Yoonho lại gần đỡ lấy ta xoay người bước đi, dường như căn bản không phát hiện bên cạnh ta còn đứng một người nữa, ngay cả khóe mắt cũng không liếc nhìn người ta một cái.

“Yoonho huynh,…. biệt lai vô dạng?” Nguyên Mẫn tiến lên trước một bước, run giọng nói.

“Hoàn hảo, không có bị người đuổi tận giết tuyệt.”

“Yoonho huynh, lệnh đệ sự tình ta cũng mới biết được….”

“Xá đệ nhất giới thương nhân, chuyện của hắn không nhọc thế tử quan tâm.” Yoonho lạnh lùng nói, kéo ta nhanh chóng rời đi.

Trong đầu ta chợt loé sáng, bật thốt lên “Ah” một tiếng. “Nguyên” là quốc họ, Yoonho lại xưng hắn là thế tử điện hạ, nguyên lai vị Nguyên Mẫn này, chính là hài tử của Bắc Định Vương kẻ đã phái người giết Changmin! Nhưng mà xem ra….

“Yoonho, thế tử này không giống người xấu mà.” Chờ đi xa sau, ta nhỏ giọng hỏi.

“Hắn nguyên bản không phải người xấu, chính là phụ thân quá nóng lòng muốn tranh giành ngôi vị Hoàng Đế. Năm đó ta vào kinh đi thi quen biết hắn, hai người cũng coi như chơi thân, có điều vì an toàn của Changmin, không thể tiếp tục qua lại với hắn.”

Chỉ là chơi thân? Ta quay đầu lại nhìn xem thân hình đang dần dần nhỏ đi, bóng người ngây ngốc đứng ở chỗ cũ. Xem ra vị Bắc Định thế tử này vô cùng thích Yoonho của ta, nếu chỉ là quen biết, hắn sao lại khổ sở thành như vậy chứ.

“Phụ thân….”

“Ừhm?”

“Có phải Changmin đã nói gì với ngươi không?”

Tim lập tức đập dồn dập.”Không…. Không có đâu….”

“Phụ thân…. Junsu khi nói dối, biểu hiện là gì?”

“Nó nói dối mặt sẽ đỏ.”

“Còn Changmin?”

“Changmin khi nói dối nhất định sẽ sờ cằm.”

“Còn ta?”

“Ngươi nói dối sẽ không dám nhìn vào mắt người khác.”

“Vậy còn ngươi?”

“Ta….” Ta ngẩn ngơ, nhanh chóng buông ra góc áo đã bị vò thành một đống, lắp bắp giải thích, “Ta không có nói dối, Changmin…. thật sự không nói gì….”

“Vừa rồi ta đẩy ngươi như vậy, bị đụng có đau không?” Yoonho thật sâu nhìn ta, ánh mắt dịu dàng vô cùng.

Cái mũi chua xót, ta nhào vào lòng Yoonho: “Yoonho, nếu ta vẫn đem mình trở thành phụ thân của ngươi, ngươi sẽ không nguyện ý ở cùng một chỗ với ta nữa đúng không? Ta không muốn rời xa ngươi, ta muốn vĩnh viễn ở cùng ngươi….”

Yoonho than nhẹ một tiếng, vuốt ve đỉnh đầu của ta, “Ta sẽ không rời bỏ ngươi. Ngươi đừng suy nghĩ nhiều, tất cả mọi chuyện, ta sẽ nghĩ cách giải quyết, ngươi chỉ cần tin tưởng ta là được rồi, chúng ta sẽ bước từng bước một.”

“Cái gì gọi là bước từng bước một?”

“Tỷ như bước đầu tiên, từ giờ trở đi, chỉ cần không có ngoại nhân, ta sẽ không gọi ngươi là phụ thân nữa.”

“A?”

“Đừng nóng vội. Ngươi xem, ta vẫn đối đãi với ngươi như trước kia, ngươi cũng đối đãi với ta như trước kia, chúng ta không có gì thay đổi hết. Chỉ khác một cái xưng hô mà thôi, có gì quan trọng đâu?”

“Vậy,…. ngươi muốn gọi ta là gì?”

“Như vậy đi, để ngươi không cảm thấy đột ngột, chúng ta tìm một cách xưng hô trước kia ngươi quen thuộc….. Ừhm,…. mẫu thân bình thường gọi ngươi thế nào?”

“Tiểu ngốc qua.”

“Ách…. Cái này không được, thế còn phụ thân, cha gọi ngươi thế nào?”

“Tiểu đệ.”

“Ách…. Này cũng không được, còn ngoại công? Ngài gọi ngươi là gì?”

“Cục cưng….”

“Ách…. Này vẫn không được, đúng rồi, sư phụ ngươi, ngài gọi ngươi như thế nào?”

“Bảo bối….”

“>_<….” Yoonho xanh cả mặt.

Ta nhanh chóng trấn an hắn: “Ngươi chọn trong tên của ta từ nào ngươi thích nghe thuận miệng là được. Ngươi vẫn còn nhớ rõ tên của ta chứ?”

Lúc này hai chúng ta đã rời xa đám đông, Yoonho kéo ta ngồi xổm xuống, lấy một cành cây viết lên mặt đất ba chữ “Kim Jaejoong”, ngắm nhìn trong chốc lát.

“Ngươi thích chữ nào?” Ta hỏi.

“Đã nhiều năm đem ba chữ này chôn giấu thật sâu, hiện tại thoạt nhìn cũng không giống tên của ngươi nữa.”

Ta nghiêng đầu nhìn nhìn, cũng cảm thấy được thật xa lạ. Mọi người trước kia đều gọi ta lung tung, cho nên cái tên này rất ít khi dùng. Nhớ tới ba chữ này được sử dụng nhiều nhất, lại vẫn là năm đó trong các thư từ khâm mệnh thông tập truy bắt cùng với trên các bảng cáo thị.

“Chữ Kim này đã lấy làm họ của chúng ta, vậy nên ta sẽ gọi ngươi là Jae đi.”

“Tốt, sư huynh của ta trước đây cũng gọi ta như vậy.”

“Vậy sao ngươi không nói sớm?”

“Ngươi lại không có hỏi sư huynh….”

“>_<…….”

 


* Chỗ này Su viết nhầm chữ ca (歌) là ca hát thành ca (哥) nghĩa là anh.

** Khẩu thuỷ thoại (口水话) nghĩa là văn nói miệng, (口水) cũng có nghĩa là nước miếng, Junsu không hiểu nên tưởng là Changmin nói mình làm văng nước miếng lên thư.

*** Danh hào: Danh hiệu, tước vị.

Advertisements

Entry filed under: PT&3HT.

[Khát khao khôn cùng] Trích đoạn thứ tư [Hoàng huynh] Đệ tứ chương (Hạ)

4 phản hồi Add your own

 • 1. Phụ thân và 3 hài tử « Đậu Hoa  |  Tháng Ba 17, 2011 lúc 2:13 chiều

  […] Chương 2 […]

  Phản hồi
 • 2. huongtran  |  Tháng Ba 17, 2011 lúc 9:56 chiều

  vất vả cho bạn rồi.thanks! thích bộ này quá đi, ngày nào cũng mò vô xem có tập mới ko.
  Thanks!

  Phản hồi
 • 3. tav1234  |  Tháng Ba 23, 2011 lúc 3:47 chiều

  ui ui đã có chương mới ùi ,thik wa’ ~>””<~
  cảm ơn ss nhìu lắm ,e rất thik đọc bản ss edit
  ss mau mau edit nhá ,mong ss từng ngày~~~~~

  Phản hồi
 • 4. kaisa  |  Tháng Ba 25, 2011 lúc 2:56 chiều

  ui, mong tung ngay a

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Họ yêu nhau <3

Thông báo

Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Ai choo O_o

 • 1,517,711 YJ

%d bloggers like this: