[Nam Cực Tinh] Chương 2 (thượng)

Tháng Tám 10, 2010 at 10:21 sáng 3 comments

Nam Cực Tinh

Tác giả : Phong Duy
Thể loại : Cổ trang, giang hồ, thanh thủy văn, nhất thụ nhất công.
Tình trạng : Hoàn.

Chương 2 (Thượng)

Tô Hoàng trở về phòng trốn hồi lâu, thẳng đến bữa cơm chiều mới bị đại ca, nhị ca bắt đến đại sảnh.

“Không cần khó xử ngũ đệ, đều là ta sai trước, hơn nữa ta tin tưởng ngũ đệ cũng không phải cố ý. Bá phụ, bá mẫu xin đừng tức giận nữa.” Mục Tiễu Địch trên đầu quấn băng vải trắng, nhưng nhìn vẻ mặt tinh thần thoải mái, thật giống như đang đội vương miện. Cộng thêm nụ cười ôn nhu tuấn lãng của người tốt, khiến cho lão phu phụ hai người cười đến mắt hoa cả lên, liên tục khen hắn hiểu chuyện.

Bởi vì Mục Đông Phong liên tiếp khuyên bảo, Tô Phái không tiếp tục truy cứu tiểu nhi tử nữa, hừ một tiếng, gọi hắn nhanh chóng ngồi vào bàn ăn cơm. Mọi người cùng nâng cốc ôn chuyện, khung cảnh vui vẻ hoà thuận. Nhất là Mục Tiễu Địch bởi vì khéo nói rất được lòng người, vô cùng được sủng ái, Tô gia phụ mẫu càng không ngừng gắp thịt cá đặt vào trong bát hắn, nói hắn bị thương cần phải bổ máu, tức giận đến Tô Hoàng thiếu chút nữa cầm cái bát trong tay cắn thủng vài cái lỗ.

Rốt cuộc hôm nay là ai bị tổn thương nghiêm trọng nhất? Vì sao không ai đến an ủi vết thương trong lòng hắn, cũng giúp hắn bồi bổ máu đâu?!

Qua ba tuần rượu, Mục Đông Phong trong lòng vẫn quải niệm triều chính, lo lắng hỏi han: “Vừa mới đại ca nhắc tới việc Triệu đại nhân chủ chiến bị giam vào ngục, không biết hiện giờ ra sao?”

Tô Phái ha ha cười, nói: “Nói đến đúng là đại khoái nhân tâm. Ta hôm nay vào triều  mới biết được, hắn đêm qua mất tích trong ngục, lão Ngư tặc tức giận đến hộc máu!”

“Mất tích?” Mục Đông Phong kinh ngạc ngưng thần suy nghĩ, thấp giọng hỏi, “Chẳng lẽ là nghĩa quân Giang Bắc bên kia……”

Tô Phái cũng thấp giọng nói: “Hẳn là vậy. Nghe nói hiện trường cái gì cũng không thấy, chỉ để lại một tờ giấy, mặt trên viết ba chữ……”

“Ba chữ?” Mục Đông Phong ánh mắt sáng ngời, lập tức lộ vẻ mặt vui mừng.

“Nam, Cực, Tinh!” Tô tam, Tô tứ hai huynh đệ đã thiếu kiên nhẫn, hưng phấn mà kêu lên, “Có phải là Nam Cực Tinh hay không?”

Tô Phái nhẹ nhàng gật đầu.

“Thật là Nam Cực Tinh?” Đám nam hài tử ánh mắt đồng loạt toả sáng, ngay cả Mục Nhược Tư cũng không nhịn được cảm thán: “Ở Ngư Khánh Ân phòng thủ đại lao hình bộ nghiêm mật như thế liều chết cứu ra trung thần, không biết là người nam nhi nào nghĩa khí khẳng khái như thế, thật muốn có thể gặp mặt Nam Cực Tinh một lần.”

Nghe được muội muội nói như vậy, Mục Tiễu Địch cầm chén trà lên nhấp một hơi, che dấu ý cười trên khoé môi.

Nam Cực Tinh không phải là tên của một người, mà là tên của một tổ chức. Tương truyền là thủ lĩnh nghĩa quân Giang Bắc Tân Khởi Chi tự mình chọn lựa những dũng sĩ tuổi trẻ lòng mang tâm nguyện đền nợ nước bảo hộ bá tánh, có võ công cao cường tập hợp mà thành. Từ bọn họ cướp pháp trường, đẫm máu cứu đi Viên tướng quân vì chống lại mệnh lệnh bỏ thành của Ngư Khánh Ân, dũng chiến bảo vệ dân chúng. Do đó lần đầu tiên lưu lại cái tên “Nam Cực Tinh” sau năm năm, ba chữ kia nhanh chóng trở thành một truyền kì, truyền khắp đại giang Nam Bắc.

Bốn người trẻ tuổi cướp ngân lượng cứu trợ thiên tai do bọn quyền thần khấu trừ, vận chuyển đến nơi nạn lụt phân phát, cứu vớt trăm vạn lê dân, lưu lại chính là ba chữ kia;

Một đám quan binh vì cướp đoạt nhân sâm ngàn năm mà giết hại cả một thôn xóm lấy khai thác nhân sâm mưu sinh, đang đắc ý dạt dào vào kinh hối lộ, trên đường toàn bộ chết ly kỳ ở trong khách điếm, lúc ấy bên gối đầu lưu lại chính là ba chữ kia;

Thành Hành Dương bị Hồ quân vây khốn ba tháng, trong thành cơ hồ một hạt thóc cũng không còn. Một đội dũng sĩ dùng trí phá địch doanh, đưa vào đại lượng lương thảo cứu mạng tiếp viện, cuối cùng khiến Hồ quân vô công mà lui về, cũng chỉ nói ra ba chữ kia.

Mỗi lần ba chữ kia xuất hiện, liền đại biểu đã xảy ra một sự kiện khiến người ta nhiệt huyết sôi trào, cũng đại biểu chính nghĩa cùng công lý một lần nữa xuất hiện trên thế gian hắc ám này. Tuy rằng trong quá trình cái tên ấy tạo dựng thành tựu sáng chói, cũng có vô số người ưu tú mất đi nhiệt huyết thậm chí dâng hiến cả sinh mệnh, nhưng vô luận như thế nào, Nam Cực Tinh tồn tại, vẫn đang là hy vọng sáng ngời nhất của mảnh giang sơn bấp bênh này.

“Chính là bởi vì điều đó, lão Ngư tặc trăm phương nghìn kế muốn tiêu diệt lực lượng của Nam Cực Tinh, còn chuyên vì thế mà thành lập Tử Y thiết kỵ, bảo vệ an toàn cho chính hắn, kín không một kẽ hở, chỉ sợ có một ngày không cẩn thận sẽ đánh mất đầu.” Tô Phái cảm khái nói.

Mục Đông Phong cũng thở dài một hơi: “Giang Bắc nghĩa quân vì non sông bị chiếm đóng mà đẫm máu khổ chiến, chúng ta những quan chức chính thức của triều đình thì lại lui ở phía sau, không chỉ cứu không được lê dân bá tánh, kháng không được gian thần cầm quyền, mà ngay cả chuyện thu thập tình báo, kiếm lương thảo ngân lượng cung cấp cho Giang Bắc tiền tuyến, cũng hầu như là do Nam Cực Tinh làm. Quân đội triều đình, đã sa đoạ thành cái dạng gì nữa! Nhưng nếu chúng ta từ chức về quê, vị trí tướng quân này sẽ bị người của Ngư Khánh Ân thay thế, đến lúc đó các huynh đệ không chỉ không thể hộ quốc hộ dân, chỉ sợ còn bị biến thành công cụ tàn sát, thật khiến cho người ta khó xử!”

“Ta rất muốn tham gia Nam Cực Tinh, đáng tiếc bọn họ xuất quỷ nhập thần, cho tới bây giờ chưa từng gặp mặt!” Tô tứ oán hận nói.

“Dù không thể tham gia nghĩa quân Giang Bắc, nam tử hán đại trượng phu, chung quy cũng phải làm nên sự tình gì mới được!” Tô tam vừa đập bàn phụ hoạ, vừa trộm liếc nhìn Mục Nhược Tư.

Mục Đông Phong cười vang: “Các ngươi không cần gấp, ở đâu cũng có thể vì nước xuất lực. Hài tử của hai nhà Tô Mục chúng ta, tự nhiên đều là những hảo hán không sợ chết!”

Tô gia tứ huynh đệ đồng loạt gật đầu, bầu không khí của bữa tiệc có pha chút nhiệt huyết hùng hồn.

Đang lúc tâm tình mọi người đều rất kích động, chỉ nghe mặt bàn rầm một tiếng, bát đĩa đều rung lên. Quay đầu lại nhìn, nguyên lai là Tô Hoàng bởi vì ngủ gà ngủ gật mà vẫn chưa nói câu nào, cái trán gục xuống đụng phải mặt bàn.

Tô Phái nhất thời bị tức đến vô lực, ném cái đũa qua, cả giận nói: “Đồ không có tiền đồ, chỉ biết chung quanh du đãng nô đùa, cùng đám hồ bằng cẩu hữu phóng túng, hoàn toàn không biết ưu quốc ưu dân!”

Tô Hoàng chu miệng, im lặng lắng nghe, cũng không tranh luận, ánh mắt mơ mơ hồ hồ, đầu chậm rãi từ từ gục xuống.

“Tiểu Ngũ!” Tô Phái cảm thấy cực kì mất mặt trước lão hữu, đang muốn tiếp tục mắng, Mục Tiễu Địch đỡ lấy hắn khuyên nhủ: “Tô bá bá bớt giận, ngũ đệ còn trẻ, chậm rãi dạy là được. Ta xem đệ ấy tựa hồ đối với những đề tài này không có hứng thú, canh giờ cũng không còn sớm nữa, chi bằng để cho đệ ấy đi nghỉ ngơi thôi.”

Tô Phái bị hắn khuyên, ngại ở trước mặt thế chất này, cũng không tiện tiếp tục giáo huấn đứa con chỉ đành quát một tiếng: “Đồ vô dụng, nể mặt Mục ca ca hôm nay tha cho ngươi, đi ngủ đi!”

Tô Hoàng được câu này, lập tức hành lễ với các vị trưởng bối, nhoáng một cái chạy về phòng của mình, rửa qua mặt mũi, ngả đầu liền ngủ.

~~*~~

Một giấc ngủ vô cùng ngọt ngào, cho tới tận nửa đêm mới xoay người ngồi dậy nghĩ muốn uống miếng nước.

Ngoài cửa sổ ánh trăng mờ ảo, bóng cây um tùm. Bởi vì là mùa đông, cũng không có tiếng côn trùng kêu, khắp nơi yên tĩnh đáng sợ.

Tô Hoàng sờ soạng tìm ngoại y trên đầu giường, mặc lên người, vừa ngẩng đầu, chợt thấy một bóng đen rất nhanh vụt qua phía trước cửa sổ. Ngay sau đó là một ánh đao loé sáng chui qua khe cửa, đặt tại then cửa, quỷ mị không tiếng động đẩy then cửa sang bên cạnh, nhẹ nhàng đẩy cửa vào phòng.

Tô Hoàng nhấc đầu gối hung hăng hướng người đó đánh tới, bị vững vàng tiếp được.

Người tới ánh đao chợt loé, hất lên một tờ giấy châm lửa, đốt sáng ngọn đèn dầu trên bàn, ánh sáng màu vàng dịu dàng thoáng chốc tràn đầy căn phòng.

Tô Hoàng mò hài rời giường tiếp tục tấn công mãnh liệt, người nọ vừa tránh vừa nhỏ giọng cười nói: “Ta tưởng người vẫn còn ngủ cơ, đánh thức ngươi sao?”

“Họ Mục, ngươi đêm hôm khuya khuắt lén lén lút lút, muốn làm gì?”

Mục Tiễu Địch chậm rãi từ từ đến bên giường, cười làm lành: “Tiểu Hoàng, ngươi vẫn còn tức giận à?”

Tô Hoàng hừ một tiếng, quay đầu sang chỗ khác.

“Hai chúng ta giao tình tốt như vậy, bất quá giúp bằng hữu một chút, ngươi cũng không cần phải giận đến như thế chứ?”

“Một chút?” Tô Hoàng cắn răng nói, “Ngươi cũng không hỏi ta một tiếng, trước mặt phụ mẫu cùng ca tẩu, liền cái kia…… cái kia ta…… Nếu không phải xem ở ngươi bây giờ còn miễn cưỡng tính là đồng sự của ta, ta đã chẻ ngươi ra ngay tại chỗ rồi!”

Mục Tiễu Địch rót chén trà đưa qua lấy lòng, dịu dàng nói: “Ngươi cũng biết tình hình lúc đó, người ở chỗ này ta cũng chỉ có thể tìm ngươi, đâu thể tìm chị dâu ngươi cùng muội muội của ta được, bốn ca ca của ngươi lại đều là nam nhân……”

“Ngươi có ý gì? Chẳng lẽ ta không phải nam nhân?” Tô Hoàng trợn lông mày.

“Không, không, ta là nói…… ngươi là bằng hữu tốt đồng sự tốt của ta, gặp lúc khó khăn đương nhiên chỉ có thể nghĩ tới tìm ngươi……”

Tô Hoàng hừ một tiếng, “Cho dù là bằng hữu giao tình, cũng không thể nghĩ muốn hôn liền hôn. Cho dù ngươi buộc phải làm như vậy, làm bộ một chút là được rồi, để làm chi…… ờ, hôn đến như vậy……”

“Ta không hôn giống một chút, làm sao lừa được nha đầu kia. Hơn nữa ta cũng không nghĩ tới môi của ngươi lại mềm như thế, nhất thời nhịn không được……”

Tô Hoàng một trảo véo lên cánh tay của Mục Tiễu Địch, hắn luôn miệng xin tha mạng: “Giỡn thôi…… giỡn thôi mà…… Cẩn thận nước trà, ngươi không phải khát nước sao? Uống nhanh đi.”

“Làm sao ngươi biết ta khát nước?”

“Ta còn không biết ngươi? Buổi tối hôm nay ngươi mệt thành như vậy nửa đêm còn tỉnh lại, không phải khát nước chính là đói bụng. Nếu ngươi đói bụng ánh mắt nhất định sẽ xám ngắt,” Mục Tiễu Địch nương ánh đèn nhìn kĩ ánh mắt hắn, “Bất quá bây giờ còn tính bình thường, cho nên nhất định là khát.”

“Ngươi đói bụng ánh mắt mới xám ngắt ấy!” Tô Hoàng một quyền đánh vào ngực hắn, “Ta không phải con sói!”

Mục Tiễu Địch ha ha cười hai tiếng, “Có nhớ năm ngoái chúng ta cùng đi Hoài Dương làm nhiệm vụ, đêm ngủ ngoài trời tìm không có thức ăn, lúc ấy ngươi đói…… ngủ thẳng tới nửa đêm mắt nhắm tịt mà cắn cánh tay của ta. Nhìn, bây giờ vẫn còn dấu răng đâu.”

Tô Hoàng một chưởng đẩy ra cánh tay đưa tới trước mặt hắn, ánh mắt đảo qua vết sẹo vừa thô vừa dài từ vết thương cũ, đó là trong một lần chiến đấu Mục Tiễu Địch vì bảo vệ hắn đã giơ cánh tay đỡ lưỡi kiếm lưu lại. Mỗi lần nhìn thấy trong lòng đều đau xót, không khỏi liền mềm lòng, tiếp nhận chén trà uống mấy ngụm, rồi đưa trả lại cho hắn.

_____________

Truyện này quả thực là khó quá ;___; có một vài chi tiết chính tớ cũng không biết dịch có chính xác không nữa. Có gì mong các bạn đã đọc góp ý cho :-s

ới
Advertisements

Entry filed under: Nam Cực Tinh.

Nam Cực Tinh [Hoàng huynh] Đệ tứ chương (Thượng)

3 phản hồi Add your own

 • 1. Shinshen Hoshiyuki  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 7:00 chiều

  Ta biết Tiểu Địch ở trong Nam Cực Tinh nhưng hok ngờ Hoài cũng trong đó nha… mà cả 2 còn là đồng sự nữa a, hấp dẫn đi…
  Kaka, đọc cái khúc phân trần của Địch ta thực là thích đi…
  Ngày lành,
  Shin thân.

  Phản hồi
 • 2. Kami Zakura  |  Tháng Chín 26, 2010 lúc 9:34 chiều

  truyen hay qua trui luon, mong ban se tiep tuc dich

  Phản hồi
 • 3. Xiao Lan  |  Tháng Chín 27, 2010 lúc 1:58 sáng

  Mình bị thích truyện này
  kyaaaaaaaaaaaaaa
  Ta yêu bạn edit
  *gửi ngàn nụ hôn*
  Mah ta thấy chap này dễ đọc mah~

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Họ yêu nhau <3

Thông báo

Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Ai choo O_o

 • 1,517,711 YJ

%d bloggers like this: