[Phụ thân và 3 hài tử] Chương 9

Tháng Tám 8, 2010 at 9:40 sáng 2 comments

Phụ thân và 3 hài tử

Tác giả: Phong Duy
Converter:
Parings: YoonJae, YooSu, HanChul, Min+… (=.=)
Thể loại: Cổ trang, hài hước
Rating: PG13
Tình trạng: Hoàn thành

Chương 9

Mấy ngày kế tiếp coi như an ổn. Yoonho theo lời Nam An Vương gia sửa sang lại một chút thứ tự các tú nữ theo tiêu chuẩn của Thái Hậu. Phượng hoàng nữ kỳ thật dáng người thực gầy yếu, nàng lại là nữ nhi duy nhất trong nhà, nửa huynh đệ cũng không có, theo đạo lý phải xếp lùi xuống vài dặm. Có điều Yoonho bởi vì nàng nhục mạ Junsu mà mất hứng, liền dùng chức quyền kiên quyết giữ lại nàng ở trong mười danh đứng đầu. Vốn là hành vi trả thù, nhưng ở trong mắt phụ tử Bùi gia lại là ân đức lớn lao, vì thế còn thân chinh đến nhà ta nói lời cảm tạ. Hại ta cảm thấy ngượng ngùng kì quái, trong lòng mềm nhũn, liền cầu Yoonho buông tha nàng, để nàng quay về đúng vị trí của mình. Nhưng là trưởng nam lòng dạ độc ác, hoàn toàn không để ý đến yêu cầu của ta.

.

Liên tiếp mấy ngày mưa dầm, thật vất vả mới có ánh nắng. Ngồi trên ghế dựa ở đình viện phơi nắng, ánh sáng ấm áp dào dạt. Hơn nữa, giữa trưa ăn rất no, chỉ chốc lát sau liền mơ màng đi vào giấc ngủ.

Đột nhiên bừng tỉnh phát hiện mình đang thở hổn hển, trên trán vương vấn một tầng mồ hôi lạnh. Phúc Bá ngồi xổm trước người, đem chiếc chăn bị chảy xuống một lần nữa kéo lên, nhẹ giọng hỏi: “Ngài mộng thấy gì vậy?”

Ta nghĩ lại, nhưng tuyệt đối không thể nhớ rõ cảnh trong mơ vừa rồi, chỉ có một cảm giác bất an phập phồng trong không khí.

“Phúc Bá….”

“Ừhm?”

“Ngươi cảm thấy để Yoonho từ quan có được không?”

“Từ quan vì lý do gì?”

“Lão phụ tuổi già, phải hồi hương an dưỡng tuổi thọ.”

Phúc Bá nhìn ta một cái, “Lời này nói ra ai tin?”

“Vậy làm cho hắn giả bộ té gãy chân?”

“Làm sao có thể….”

“Thế thì làm cho hắn thật sự té gãy chân!!”

“>_<….”

“Nói hắn bị một nữ tử bạc tình bỏ rơi, nhất thời trong lòng luẩn quẩn muốn xuất gia làm sư….”

“>_<….”

“Không được sao?”

“Lão gia, không có lý do làm người tin phục đột nhiên từ quan, chỉ càng khiến người ta chú ý mà thôi.”

Ta cúi đầu, dùng sức cắn môi.

“Hoàng Thượng cửu ngũ chi tôn, cho dù tới Dương Châu, bên người đại thần thị tòng nhiều như mây. Đại gia là một vị quan viên nho nhỏ ở địa phương, sẽ không khiến hắn chú ý nhiều đâu.” Phúc Bá an ủi.

“Ta chỉ là lo lắng thôi….”

“Đại gia cùng sinh phụ vẻ ngoài hoàn toàn không giống. Năm đó trở thành Trạng Nguyên cũng đã gặp qua Hoàng Thượng, không có bất luận kẻ nào nghi ngờ. Hơn nữa đại gia nhạy bén hơn người, đã không còn là tiểu hài tử cần ngài bảo hộ, có gì cần phải lo lắng?”

Điều này ta cũng biết, ai bảo ta là phụ thân của người ta đâu, đáng thương thiên hạ phụ mẫu tâm mà….

“Ngài việc nhỏ hồ đồ, đại sự lại không hồ đồ. Năm đó ngài quyết định lẩn trốn ngay tại trong triều đình, một chút cũng không sai. Từ sau khi đại gia làm quan, mấy năm nay thật yên bình, không cần phải di chuyển khắp nơi, tránh né kẻ kia đuổi bắt. Có thể thấy được hắn căn bản không nghĩ tới ngài lại dám để cho đại gia tham gia khoa khảo tiến vào quan trường.” Phúc Bá tiếp tục khuyên nhủ.

Ta nhất thời đắc ý vô cùng, “Đúng vậy, đúng vậy. Yoonho nhà ta mười ba tuổi trở thành Trạng Nguyên, vừa mới thành danh thiên hạ đều biết. Kẻ đó nhất định cho rằng chúng ta vẫn liều mạng lẩn trốn, tuyệt không ngờ được ta sẽ để cho Yoonho làm náo động như vậy, hiên ngang xuất hiện trước mặt hắn.”

“Đúng là biện pháp hay. May mắy trước khi đại gia làm quan ta đã tìm được các ngươi, nếu không hiện tại nhất định là giống đám côn trùng không đầu bay loạn khắp nơi.” Phúc Bá dùng ánh mắt hiền dịu nhìn ta, hiếm khi dội cho ta một gáo nước lạnh.

Đang muốn khoe khoang thêm vài câu nữa, chợt thấy Park Yoochun cùng Junsu tay trong tay tung tăng tới đây.

“Junsu, viết xong bài tập hôm nay chưa?” Ta hỏi.

“Xong rồi.”

Ta liếc nhìn Park Yoochun một cái, “Tự mình viết?”

Junsu lập tức đỏ bừng mặt, “Dạ…. là tự mình….”

Ta tức thì giận tái mặt, nói với Park Yoochun: “Junsu nhà ta từ nhỏ được dạy bảo nghiêm khắc, không biết nói dối, tại sao vừa kết giao với Park công tử không bao lâu đã học lừa gạt phụ thân? Ta cần phải suy nghĩ lại một lần nữa xem có thể cho các ngươi lui tới hay không….”

Park Yoochun sợ tới mức mặt tái đen, lắp bắp nói: “Không…. không phải…. Ta chỉ là thấy Junsu viết quá cực khổ, cho nên…. Kim bá bá, ngài đừng tức giận….”

Junsu cũng mếu máo, muốn khóc mà không được: “… Phụ thân, là Junsu không tốt, Junsu trở lại tiếp tục viết….”

Hai người lại tay trong tay ủ rũ bước đi.

“Lão gia giả vờ đứng đắn làm cái gì?” Phúc Bá lúc này mới nói, “Từ nhỏ đến lớn, ngài dạy Junsu thay ngài nói dối lừa gạt đại gia bao nhiêu lần rồi?”

“Cho nên ta mới tức giận!” Ta đứng bật dậy, bi phẫn ngập tràn, lòng đầy căm tức, khổ đại cừu thâm nói, “Từ nhỏ ta đã bắt đầu dạy nó giúp ta lừa Yoonho, dạy hơn mười năm còn không có thành tài, dựa vào cái gì tiểu tử Park Yoochun này mới có mấy tháng đã có thể thành công dạy nó lừa ta?! Không phục! Ta là phụ thân mà, tại sao có thể bại bởi tên tiểu tử giữa chừng xuất hiện chứ?”

Phúc Bá bĩu môi, đang muốn nói cái gì, đột nhiên ngẩng đầu nhìn ra ngoài nói: “Hôm nay thật kỳ quái, Tề thiếu gia thế nhưng trở về một mình….”

Ta vừa quay đầu lại, thấy Nhất Tề chán nản đi tới, dọc theo đường đi vùi hoa dập liễu. Đi tới ngồi xuống bên cạnh ta, cầm một khối điểm tâm hung hăng cắn.

“Làm sao vậy? Changmin đâu?”

“Hắn bận!!!! Bận đến mức mặc kệ ta!!!” Nhất Tề kịch liệt oán hận nói.

“Ngươi còn không vừa lòng?” Ta bóp bóp khuôn mặt mềm mịn của hắn, “Changmin nhà ta gần đây bị ngươi dạy dỗ tốt vô cùng. Không cần ngươi khóc nháo đòi hắn, tự động giúp ngươi bỏ xương cá, lóc xương sườn, lột hạnh đào, gọt hoa quả; mặc kệ là xuất môn hay trở về phòng, cũng không cần ngươi thà chết dính chặt lấy, tự nhiên dẫn ngươi đi, tuyệt không giống trước kia vừa quăng vừa trốn; ta vẫn không nghĩ nổi, Changmin rất thông minh, chẳng lẽ hắn không có hoài nghi ngươi giả bộ?”

“Hắn có nghi hoài, còn thử ta nữa.”

“Thử thế nào?” Ta cùng Phúc Bá đồng thanh hỏi.

“Buổi tối đầu tiên ngủ cùng, hắn ở trong phòng hung tợn gặng hỏi ta, nói đã biết ta lừa hắn, bảo ta đừng giả bộ nữa.”

“Ngươi thế nào?”

“Ta không để ý đến hắn, liền ôm lấy hắn khóc, cầu hắn đừng vứt bỏ ta.”

“Sau đó sao?”

“Sau đó, hắn đại khái nhớ tới ta vốn thực chán ghét hắn, liền uy hiếp nói nếu ta không thừa nhận, hắn sẽ….”

“Hắn sẽ như thế nào?”

“Hắn sẽ hôn ta….”

“Changmin có lẽ nghĩ đến nếu ngươi không mất trí nhớ, là quyết không nguyện ý để cho hắn hôn ngươi.”

“Vốn là như vậy….”

“Hả?”

“…. Nhưng mà nếu như ta dễ dàng như thế để hắn hù doạ thì thật mất mặt, cho nên….”

“Cho nên như thế nào?”

“…. Liền hôn….”

Ta cùng Phúc Bá nhìn nhau, đồng thanh “Ồ” một tiếng.

“Hắn thấy ta để cho hắn hôn, cho nên liền tin tưởng ta thật sự mất trí nhớ.”

“Nhưng mà bị hắn hôn ngươi chẳng phải chịu thiệt?” Phúc Bá hỏi.”Nghe nói người của Tề gia không bao giờ chịu thiệt.”

“Đúng vậy, vì để không bị thiệt thòi, sau đó ta lại….”

“Lại như thế nào?”

“…. Hôn trở lại….”

Ta cùng Phúc Bá lại nhìn nhau, lại đồng thanh “Ồ” một tiếng.

“Vậy ngươi muốn chỉnh Changmin đến khi nào mới thôi?” Ta hỏi.

“Đến…. đến….” Nhất Tề gãi đầu, dường như cũng thực phức tạp, “Đến khi hắn về sau không dám chọc ta nữa mới thôi!”

“Hắn hiện tại đã không dám chọc giận ngươi rồi.”

“Ai bảo không dám?” Nhất Tề chu miệng, “Ta bảo hắn đi theo bồi ta, hắn cũng dám bỏ lại ta đi xử lý công việc, nửa canh giờ cũng không quay đầu nhìn ta một cái. Ta thật sự tức giận đến nhịn không nổi mới chạy về đây.”

Ta cùng Phúc Bá lần thứ ba nhìn nhau, càng lớn hơn “Ồ” một tiếng.

“Ngươi cứ như vậy lặng lẽ chạy về nhà, nhị gia sẽ lo lắng tức giận.” Phúc Bá nói.

Nhất Tề lắc đầu, “Hắn sẽ không….” Lời còn chưa dứt mặt liền đổi sắc, cùng lúc đó chúng ta nghe được đại môn bị người đá bang một tiếng, sau đó là tiếng bước chân dồn dập tới gần.

Ta tinh thần phấn chấn mỉm cười thân ái với thứ nam đang hộc tốc chạy vào.

Changmin vẻ mặt lo lắng, hơi thở hỗn loạn. Vừa tiến đến liền nhìn trái nhìn phải, cho đến khi trông thấy Nhất Tề, thở ra một hơi dài nhẹ nhõm. Nhưng lập tức mặt lại đầy vẻ giận dữ, một phen túm chặt lấy cổ áo hắn, quát: “Đang yên đang lành tự nhiên không nói không rằng biến mất? Ngươi có biết ta hao hết công phu bàn xong công việc, lại đột nhiên phát hiện ngươi cái tên ngu ngốc mất trí nhớ này biến mất thì lo lắng thế nào không? Nghĩ tới vạn nhất ngươi xảy ra việc gì không hay, ta……. ta……. ta làm thế nào đối mặt với mọi người trong nhà hả?”

Ta cùng Phúc Bá đồng thời cầm chén trà lên uống một ngụm, quay đầu ngắm hoa đua nở, tuy rằng bốn phía chỉ toàn mấy nhánh cây trụ lủi…. ách…. còn có quạ đen….

Giọng nói khe khẽ của Nhất Tề truyền đến: “Ngươi còn mắng ta…. Rõ ràng là ngươi chỉ lo cùng một đám lão nhân tán gẫu, căn bản không để ý tới ta….”

“Ta nào có không để ý tới ngươi? Ta không phải lột vỏ cam cùng bóc hạt dẻ cho ngươi ăn, bảo ngươi ngoan ngoãn ngồi uống trà sao?”

“Đã sớm ăn hết rồi. Ngươi biết rõ ràng người ta mất trí nhớ, ai cũng không quen biết, chỉ cần ngươi không để ý tới ta, ta đã cảm thấy rất cô độc, rất sợ hãi….”

Giọng nói của Changmin lập tức mềm nhũn xuống, “Ngươi cảm thấy sợ hãi thì kêu ta….”

“Người ta có kêu mà, ngươi không để ý tới thôi….”

“Thật sự kêu?”

“Ừ.”

“….”

“Kêu rất nhiều, rất nhiều lần….”

“….”

“Ngươi không thèm quan tâm đến, ta sợ hãi cực kỳ….”

“…. Thực xin lỗi,…. là ta không tốt….” Đứa con ngốc nghếch nhà ta từ khởi binh vấn tội trở thành cúi đầu nhận tội. Nhất Tề thật lợi hại, hôm nào đó ta nhất định phải gặp phụ thân của hắn, xem thử người thế nào mà có thể dạy được hài tử như thế.

Bên cạnh yên tĩnh trở lại, giọng nói của Junsu lại từ một hướng khác vui vẻ vang lên: “Phụ thân, con viết xong rồi, thật sự viết xong rồi!……. A? Nhị ca, Nhất Tề, hai người ôm nhau làm cái gì vậy?”

Ta nhanh chóng quay đầu lại xem. Ô, nào có ôm nhau, rõ ràng là tách ra hai nơi mà, mỗi đứa trên mặt lại đỏ như Quan Công.

“Ta…. ta ở cửa hiệu còn có chút việc, phải đi một chuyến nữa.” Changmin cố gắng bình tĩnh nói, “Phụ thân, nơi này gió lớn, cha sớm một chút trở về phòng đi.”

“Đã biết, ngươi đi đi.” Ta phất tay.

Nhất Tề đỏ mặt không nói lời nào, hướng chúng ta gật đầu ra hiệu một chút, liền đi theo Changmin.

“Sắp đến lúc ăn cơm tối rồi, nhị ca còn phải đi ra cửa hiệu, thật vất vả.” Junsu cảm khái nói.

“Đúng vậy, sắp đến bữa cơm rồi.” Ta nhìn nhìn Park Yoochun không có ý định đi.

“Hôm nay thời tiết thật tốt, cảnh sắc cuối mùa thu cũng thật đẹp.” Giang Nam đệ nhất danh gia vọng tộc đương gia đại công tử ha ha nói, rõ ràng nghĩ muốn lưu lại ăn cơm, không lẽ Park gia sắp phá sản sao?

“Park công tử, có muốn lưu lại ăn cơm không?” Ta thuận miệng hỏi.

“Đa tạ Kim bá bá!”

“….” Thật không khách sáo nha.

Phúc Bá đột nhiên đứng lên, “Hôm nay đại gia trở về rất sớm nhỉ.”

Ta xoay người, quả nhiên thấy Yoonho sải bước đi tới, trên mặt lập tức nhịn không được tràn ra tươi cười.

“Sao lại ngồi ở đây?” Yoonho cúi người ôm lấy ta, nhíu mày, “Cả người đều lạnh rồi.”

Gia chủ lên tiếng ai dám không theo, toàn thể lập tức dời vào bên trong ngồi. Junsu ngoan ngoãn chủ động đem bài tập hôm nay dâng lên cho đại ca kiểm tra. Yoonho lật qua lật lại, gật đầu trả lại cho nó, không nói gì. Junsu vui mừng thở ra một hơi.

“Thời gian không còn sớm, phân phó phòng bếp chuẩn bị ăn cơm đi. Tối nay nghỉ ngơi sớm một chút….” Yoonho chỉnh lại lọn tóc rũ xuống trước ngực ta, nhẹ nhàng nói, “Ngày mai cả nhà đi Tô Châu nghe hát.”

Ta cùng Junsu nhảy dựng lên hoan hô.

“Ta có thể đi không?” Park Yoochun thành thật hỏi.

Yoonho kỳ quái nhìn hắn: “Ngươi muốn đi nơi nào cần gì ta phê chuẩn?”

“Ngươi là gia chủ thôi.” Park Yoochun khiêm tốn nói. Quả nhiên là đứa nhỏ thông minh biết nắm bắt tình thế.

“Ăn cơm, ăn cơm!” Junsu chạy ra cửa phòng lớn tiếng gọi, “Lâm Bá ~~ chuẩn bị ăn cơm ~~”

“Nhưng mà….” Ta đột nhiên nhớ đến, “Tề mẫu còn chưa trở về.”

Yoonho ngẩn ra, “Chưa trở về? Ta ở cửa nha môn thấy hắn chạy như bay về nhà mà, còn tưởng rằng hắn về trước ta nữa.”

“Tề mẫu là ai? Người làm mới tới? Quan trọng như vậy? Không đến không thể ăn cơm ư?” Park Yoochun hỏi liên tục.

“Không phải đâu,” Junsu nói, “Tề mẫu chính là nhị ca, bởi vì hiện tại huynh ấy giống như mẫu thân của Nhất Tề, cho nên mọi người đều gọi tắt là Tề mẫu….”

Park Yoochun ngã xuống đất.

“Đúng rồi, Su công tối nay cùng ăn cơm, kêu phòng bếp chuẩn bị thêm vài món ăn.” Ta phân phó Tiểu Châu.

“Su công là ai?” Park Yoochun giãy giụa đứng lên, “Ta cũng chưa nghe mọi người đề cập qua….”

Yoonho thương hại nhìn hắn, “Su công chính là ngươi! Lão công tương lai của Junsu, tên gọi tắt….”

Park Yoochun lại ngã xuống đất.

“Su công cùng Tề mẫu, rất xứng đôi nha.” Junsu vui vẻ nói.

Park Yoochun ngã xuống đất không dậy nổi.

“Tỉnh lại!” Yoonho kéo hắn, “Muốn làm người nhà Kim gia? Muốn thành thân với Junsu? Hắc hắc, phải tập quen với những điều này đi.”

 

Bởi vì Changmin chưa về, chúng ta cùng nhau ngồi ở phòng ăn uống trà, nói chuyện phiếm chờ hắn. Yoonho kể vài tin đồn thú vị bên ngoài cho ta nghe, thời gian cũng trôi qua rất nhanh, mặt trời đã xuống núi, bên ngoài dần dần tối đen.

“Sao Changmin còn chưa trở lại?” Yoonho nhíu mày, “Có phải Nhất Tề đột nhiên muốn đi chỗ nào chơi?”

“Không đâu, nếu thật sự như vậy thì ít nhất Tề mẫu cũng sẽ phái người đưa tin về nhà.” Ta nói.

“Hôm nay là ai đi theo nhị gia?” Gia chủ hỏi.

Phúc Bá nghĩ nghĩ: “Dường như là A Phát….”

Trong sảnh nhất thời một mảnh im lặng.

Qua một lúc lâu sau, Junsu khe khẽ nói: “Nếu nhị ca phái A Phát trở về truyền tin….”

Trong sảnh lại là một mảnh im lặng.

“Không đợi, trước phân phó ăn cơm đi.” Nhất gia chi chủ phất phất tay.

Phúc Bá khom người đáp lại với một chữ vâng, chậm rãi lui ra. Mới vừa thối lui đến cửa phòng, đột nhiên biến sắc, nhanh chóng đứng thẳng dậy. Cùng lúc đó, Yoonho nhảy dựng lên, như tia chớp chạy khỏi phòng ăn. Park Yoochun so với hắn chậm một chút, nhưng cũng lập tức chạy ra bên ngoài. Cho đến khi ba người bọn họ đã chạy được một quãng xa, ta mới loáng thoáng nghe được ngoài đại môn có tiếng kêu khóc thảm thiết. Trong lòng căng thẳng, hai chân nhất thời nhũn ra, được Junsu đỡ lấy.

Chưa đầy một khắc, Changmin bị khiêng tiến vào, sắc mặt tái nhợt, trên người bọc kín một chiếc áo choàng đen lớn. Nhất Tề canh giữ ở bên cạnh, đôi mắt đỏ hồng vì khóc.

“Changmin….” Ta mới vừa bổ nhào tới, hắn lập tức mỉm cười nói: “Phụ thân, cha đừng lo lắng, không bị thương chỗ hiểm.”

Ta run rẩy đưa tay định xốc áo choàng lên, lại bị hắn rất nhanh chặn lại. Ta ngừng tay, nhẹ nhàng nói: “Ngươi dù sao cũng phải để phụ thân xem qua chứ….”

Changmin chần chừ nhìn đại ca, chậm rãi kéo xuống áo choàng. Miệng vết thương ở ngực trái sát với vai, hiển nhiên là bị vũ khí đâm xuyên qua, máu đã ngừng chảy, màu máu đỏ tươi.

Ta thở ra một hơi dài, “May mà không có độc….”

“Vốn là có độc, chẳng qua ta đã giải được.” Một giọng nói trong suốt vang lên. Ta lập tức ngẩng đầu, lúc này mới thấy nguyên lai hồng bài tiểu nhị Heechul của Nhất Phẩm Đường đã ở bên cạnh.

“Changmin là ở Nhất Phẩm Đường gặp chuyện?” Yoonho hỏi.

Heechul gật đầu: “Đúng vậy, thích khách dịch dung* thành một vị khách bình thường, đột nhiên ra tay. Nhị gia căn bản không có đề phòng, bị trúng một kích, may mà nhị gia thân thủ không tồi, kịp thời tránh được chỗ hiểm.”

“Trúng phải độc gì?”

“Tơ nhện.”

Yoonho nhăn mày. Park Yoochun kinh hãi: “Là chất độc quái lạ tơ nhện? Tương truyền loại độc này khắp thiên hạ chỉ có ba, bốn người có thể giải, không thể tin được ngươi lại có bản lĩnh như vậy, ta bình thường thật đúng là coi thường ngươi.”

Heechul bĩu môi: “Giải được chất độc thì có gì quan trọng? Chính là đối phương dùng loại kì độc tàn nhẫn này, có thể thấy được là nhất định muốn tính mạng của nhị gia. Mọi người nên thương lượng ứng phó như thế nào mới là chính sự.”

Ta đang giúp Changmin băng bó vết thương, nghe xong lời này, hai tay nhất thời run rẩy không thể kiểm soát. Nhất Tề vội vàng lại đây thay thế tiếp tục giúp Changmin xử lý miệng vết thương.

Yoonho nâng ta dậy, đưa đến ghế ngồi, đem lò than chuyển tới bên chân ta, đưa tay sờ trán của ta.

“Ta cho dù phát sốt sinh bệnh, cũng phải giải quyết xong chuyện này mới được.” Ta cầm tay hắn, nhẹ nhàng cười.

Junsu dụi mắt nói: “Rốt cuộc là ai hạ độc thủ như vậy với nhị ca chứ?”

Yoonho đặt hai tay lên vai ta, cúi xuống nói nhỏ vào tai: “Yên tâm, không phải hắn. Nếu như là hắn, phải là tới giết ta mới đúng, động thủ với Changmin làm gì?”

Ta nhẹ nhàng gật đầu, chuyển ánh mắt tới Changmin đang vỗ về an ủi Nhất Tề. Âm mưu cùng ám sát đã đi theo ta hơn phân nửa thời gian cuộc đời, đối với những điều này ta đương nhiên không xa lạ. Những năm tháng lẩn trốn, mang theo ấu tử, khốn khổ ẩn náu khắp nơi, hàng đêm gối lên thanh kiếm mà ngủ, lòng tràn đầy sợ hãi, một thân thương bệnh, ngay cả bị người ta chế nhạo như một kẻ tâm thần cũng không để những hài tử yêu thương phải gặp tình trạng tương tự.

“Ta nghĩ chuyện này, nhất định cùng thân thế của Changmin có liên quan.” Nhất Tề cắn răng nói.

Park Yoochun trầm tư một lát, lẩm bẩm: “Chẳng lẽ là…. Bắc…. Bắc Định Vương gia?”

Yoonho uống một ngụm trà, nói: “Không sai, Bắc Định vương tôn kính, cùng Nam An Vương gia đều là đường huynh của đương kim Hoàng Thượng. Vì huynh đệ của Hoàng Thượng mất sớm, phía dưới vô tự, thế tử của Nam An Bắc Định vương chính là huyết mạch gần nhất. Tương lai nếu Hoàng Thượng sắc phong hoàng trừ, tất nhiên phải chọn hai thế tử trong hai nhà này. Nam An phủ thu dưỡng vị Hồng thế tử kia vừa thấy đã biết không ra hồn, cũng không có quan hệ gì, nhưng Changmin thông minh tài giỏi, quyết không phải kẻ tầm thường. Bắc Định vương biết tin tức này, tự nhiên hiểu rằng không hề an toàn.”

Park Yoochun nói: “Tin tức của Bắc Định vương sao lại nhanh như vậy?”

Yoonho lạnh lùng cười: “Nam An Bắc Định tranh giành ngôi vị hoàng trừ, cục diện tồn tại đã lâu, nhất định đều đã sắp xếp thủ hạ của mình ở chỗ đối phương. Mọi người có muốn đoán thử, những kẻ đi theo Nam An Vương gia, ai là người của Bắc Định vương không?”

Phúc Bá hắc hắc đề nghị: “Không bằng mỗi người viết kẻ mình chọn vào một tờ giấy, nhìn xem có bao nhiêu người cùng ý kiến?”

Nhất Tề hiển nhiên đối với trò này cảm thấy hứng thú vô cùng, lập tức chạy đi chuẩn bị giấy chia cho mọi người, ngay cả ta cùng Junsu cũng được hắn coi trọng, cầm lấy một tờ.

Mọi người rất nhanh đều viết xong, mở ra vừa thấy, Yoonho, Changmin, Heechul, Park Yoochun, Nhất Tề, Phúc Bá đều viết bốn chữ “Hắc y Trọng Lâm”. Junsu khác biệt, giơ ra tờ giấy có hai chữ nho nhỏ “Không biết”. Ánh mắt của mọi người lập tức bắn lên người ta, sợ tới mức tay ta run lên, vo tờ giấy trắng thành một nắm không cẩn thận ném vào lò sưởi.

“Ai nha,” Ta tiếc nuối nói, “Còn chưa kịp cho mọi người xem, ta viết cũng là hắc y Trọng Lâm….”

Mọi người không nói gì.

Qua một lát, ta không ngại học hỏi kẻ dưới: “Hắc y Trọng Lâm là ai thế?”

“Chính là lúc Hồng thế tử của Nam An Vương gia cùng Heechul giằng co ở Nhất Phẩm Đường, cái kẻ toàn thân mặc đồ đen bị kêu lên sau cùng để giữ thể diện đó.” Phúc Bá thở dài một hơi, giải thích.

Nhất Tề hung tợn nói: “Tên đen thui đó thật to gan, hắn lần sau dám đến nữa, ta nhất định khiến hắn có đến mà không có về!”

Heechul cười lạnh nói: “Thẩm tra được là kẻ này làm thì có ích lợi gì? Cao thủ dưới trướng của Bắc Định vương nhiều vô cùng, một lần thất thủ, sẽ có lần thứ hai. Cho dù tên Trọng Lâm này bị chúng ta tóm được, còn có nhiều kẻ khác được phái tới.”

Yoonho đứng lên, vẻ mặt thản nhiên nói: “Bọn họ không thất bại mà.”

Tất cả mọi người cả kinh nhìn về phía hắn.

“Tơ nhện là thiên hạ kì độc, thời gian phát tác rất nhanh, trong vòng ba canh giờ không giải được phải chết là không thể nghi ngờ. Chính như Yoochun nói, có thể giải được độc này, khắp thiên hạ chỉ có ba người. Đối phương căn bản không ngờ được lại có Heechul ở đó có thể giải, cho nên nếu để Changmin cứ như vậy chết đi, ngược lại là hoàn toàn có khả năng thực hiện.”

“Ý ngươi là…. trá tử?” Nhất Tề giật mình hỏi.

Yoonho lạnh lùng cười: “Đối phương nếu nôn nóng, ta nghĩ tối nay sẽ trốn vào trong phủ xác nhận Changmin sống chết. Chúng ta không ngại diễn một vở kịch cho hắn xem, trước giữ được Changmin không bị vây trong nguy hiểm, sau lại bình tĩnh suy nghĩ đối sách ứng phó, vậy mới là chu toàn.”

Tất cả mọi người đều đồng ý. Nhìn xem nhanh đến thời gian, mọi người cùng nhau đưa Changmin trở về phòng đặt lên giường, ta cầm một khối khăn tay đậy lên mặt hắn. Hắn từ nhỏ tập võ, có thể khống chế hô hấp xuống rất thấp, sẽ không lay động khăn tay một tí nào. Rồi lại nằm thẳng tắp bất động trên giường, trông cũng thật sự giống một khối thi thể.

Nhiệm vụ canh giữ bên giường gào khóc đương nhiên giao cho ta và Junsu. Ngẩng đầu nhìn nóc nhà để lấy cảm xúc, ta oa một tiếng nước mắt văng tứ tung, dọa mọi người nhảy dựng. Yoonho vội nói: “Đừng nóng vội, người còn chưa tới.”

“Ta biết, chuẩn bị trước một bài thôi. Junsu, con cũng luyện đi.”

Junsu hít một hơi, chớp chớp mắt, nhăn mày dụi mắt chuẩn bị hồi lâu, khuôn mặt chà xát đến đỏ bừng lên, cũng nặn không ra một giọt nước mắt.

“Phụ thân, nhị ca rõ ràng không có việc gì, con không khóc được.”

“Con nhéo đùi một chút thử xem.”

Junsu dùng sức nhéo một phen, “Phụ thân, vẫn không khóc được.”

“Dùng thêm một chút lực đi, đừng sợ đau.”

Junsu cắn môi ra sức nhéo thêm một lần nữa, “Phụ thân, không được đâu.”

“Dùng sức, đem toàn bộ sức lực ra, nhéo tới phần thịt ấy.”

Junsu gắng sức nhăn mày dùng hết khí lực toàn thân hung hăng…….

Changmin thở một hơi thổi bay tấm khăn tay phía trên, trừng mắt nhìn Junsu nổi giận quát: “Cục cưng dốt nát, ngươi còn dám nhéo lần thứ ba thử xem!!”

Junsu vừa bị mắng như vậy, cái tay nhỏ bé đặt ở trên đùi Changmin chuẩn bị nhéo run lên, nước mắt liền rớt xuống, “Phụ thân, nhị ca hung con….”

Yoonho đột nhiên thở dài một tiếng, nói: “Đến rồi!”

Ta vội đậy khăn tay lên mặt Changmin, nhào vào trên người hắn khóc lớn: “Con à……. ngươi sao lại bỏ phụ thân mà đi….”

Junsu vừa mới bị nhị ca mắng khóc quỳ gối bên cạnh ta, bởi vì không có ai dỗ, cảm thấy tủi thân, cũng thút thít khóc, hơn nữa càng khóc càng thương tâm.

Trong phòng tiếng gào khóc thảm thiết ước chừng có một khắc, Yoonho nhẹ nhàng nắm bả vai ta, nói: “Đã đi rồi.” Dứt lời đưa lên một khối khăn mặt ấm giúp ta lau mặt. Bên kia Junsu cũng được Park Yoochun dỗ dành lau nước mắt, quay đầu thấy ta đã lau mặt xong mà đại ca của nó còn chưa có hôn, sợ ta sẽ bị thương, nhanh chóng vươn tới đem môi mềm hôn lên má ta. Từ khóe mắt thấy Park Yoochun lộ vẻ mặt chua xót, thật sự là đắc ý vô cùng.

.

Đêm đã khuya, Heechul cùng Park Yoochun cũng không thể ở lâu, đồng loạt cáo từ.

Đóng cửa phòng, ta trở lại nhìn thứ nam mỉm cười dịu dàng.

Hắn lập tức bày ra vẻ mặt cảnh giác.

“Changmin….”

“Ta mệt nhọc, muốn ngủ.”

“Đừng ngủ vội. Hiện tại ngươi nếu đã chết, Kim phủ không thể còn có ngươi, nhưng mà phụ thân lại không muốn để ngươi lẩn trốn ở nơi khác, ngươi nói phải làm sao bây giờ?”

Changmin cứng đờ mặt không nói được lời nào, Junsu lại sảng khoái nói: “Dễ lắm mà, phụ thân không phải am hiểu nhất thuật dịch dung sao, có thể thay đổi vẻ ngoài của nhị ca tuỳ ý, đổi thành người hầu là có thể ở lại nhà thôi.”

Hắc hắc, tiểu nhi tử quả thật là tri kỷ của phụ thân nha.

“Ý kiến hay,” Nhất Tề vỗ tay nói, “Không nghĩ tới Kim bá bá còn có bản lĩnh này nha….. Changmin vẻ mặt ngươi sao lại đau khổ như vậy?”

“>_<…….”

Yoonho thấp giọng cười, ung dung nói: “Ta nghĩ Changmin đại khái đã đoán được phụ thân muốn đem hắn đổi thành bộ dáng gì rồi….”


* Dịch dung: Biến đổi bề ngoài.

Entry filed under: PT&3HT.

[Phụ thân và 3 hài tử] Chương 8 Nam Cực Tinh

2 phản hồi Add your own

 • 1. kimshura  |  Tháng Tám 8, 2010 lúc 11:47 sáng

  Bó tay, càng lúc độ đỡ của cái nhà này càng không nổi. cái gì mà “Tề mẫu”, cái gì mà “Su công”…

  Rồi cong Minnie nữa, uổng công cả đời em thông minh bị tên Tề ấy lừa vô tròng. Hay em cố tình đưa mình vào cái tròng tình ái ấy vậy em yêu.

  Phản hồi
 • 2. Phụ thân và 3 hài tử « Đậu Hoa  |  Tháng Ba 11, 2011 lúc 2:16 chiều

  […] Chương 9 […]

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Họ yêu nhau <3

Thông báo

Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Ai choo O_o

 • 1,512,380 YJ

%d bloggers like this: