[Phụ thân và 3 hài tử] Chương 8

Tháng Tám 4, 2010 at 12:20 chiều 4 comments

Phụ thân và 3 hài tử

Tác giả: Phong Duy
Converter:
Parings: YoonJae, YooSu, HanChul, Min+… (=.=)
Thể loại: Cổ trang, hài hước
Rating: PG13
Tình trạng: Hoàn thành

Chương 8

Nghe thấy động tĩnh bên này, Tiểu Châu, A Ngưu cũng chạy vội vào, đoan trà nóng đổ vào miệng Nhất Tề, rồi lại kêu gọi cả nửa ngày, vẫn không tỉnh.

“Người đâu, đi mời đại phu tới đây. Changmin, đệ ôm người vào trong phòng trước đi.” Nhất gia chi chủ phân phó.

A Phát giành trước tuân lệnh, phi nhanh ra ngoài. Changmin mất hứng lầu bầu: “Vì sao đệ phải ôm?”

“Bởi vì đệ làm người ta thành ra như vậy, đương nhiên là phải chịu trách nhiệm.”

“Đệ làm? Đó là tự hắn dốt nát! Không phải là một cái chân vịt thôi sao, có cần phải đem hết sức lực ra không? Hiện giờ thì hay rồi, cái gáy còn to hơn cả quả trứng vịt, xem như hắn tự làm tự chịu.”

Yoonho cũng không nhiều lời, chỉ trừng mắt một cái. Người ta gia chủ cũng không phải là hư danh, Changmin oán giận thì cứ oán giận, vẫn ngoan ngoãn tiến lên, đem Nhất Tề giống cái bao bố kẹp ở phía dưới, chuẩn bị tha đi.

Ta bất mãn kêu lên: “Changmin, ngươi đây là ôm kiểu gì vậy? Ta trước đây đã từng ôm ngươi như thế sao?”

Changmin nghĩ nghĩ, phỏng chừng không ấn tượng, liền hỏi đại ca hắn: “Có ôm như thế này không?”

Yoonho lắc đầu, “Không có. Nhiều nhất chỉ có ôm lộn ngược đầu xuống đất thôi.”

“Đó là bởi vì sợ hắn lạnh nên bọc kín quá, ta nhất thời không chú ý đầu ở phía nào thôi!” Ta bất mãn minh oan.

Changmin nhịn cười, một lần nữa kéo lấy cổ tay Nhất Tề, đưa đến phòng Junsu, rầm một tiếng ném lên giường.

“Ngươi nhẹ tay một chút!” Ta khẽ nhéo bàn tay hắn, dùng khăn nóng lau trán cho Nhất Tề.

“Sao vẫn chưa tỉnh? Sẽ chết sao?” Junsu lo lắng hỏi.

“Không đâu, người sao có thể chết dễ dàng như thế được.” Changmin thờ ơ nói.

“Cũng không nhất định, đệ nghe Yoochun nói qua, thái bà bà* của huynh ấy là do té một cái mà chết đó!”

“Thái bà bà của hắn một trăm hai mươi tuổi, có chết như thế cũng không có gì lạ.”

A Ngưu vẻ mặt hơi hoảng sợ xen vào nói: “Nhưng mà một biểu muội bà con xa của ta trước kia, tuổi còn rất trẻ, vấp ở bậc thềm, lúc đỡ dậy đã chết rồi!”

“Vậy nhất định là thân thể nàng quá yếu, không giống con mèo hoang này chút nào.”

“Thôn chúng ta có Vương đại tráng, ba năm trước đây ngã trên bờ ruộng, bây giờ còn chưa tỉnh đâu!” A Châu cũng vỗ ngực nói.

“…….”

“Còn có con dâu thứ nhà Ngô nhị gia cách đây ba dãy phố, ở trên thành giếng ngã xuống, người liền thành ngu đần!” A Ngưu lại nói.

“Nhà Yoochun có một gia đinh kêu A Trung, bị phụ thân hắn gõ một cái vào đầu, sau đó thì chẳng nhớ gì cả, ngay cả mình là ai cũng không biết!” Junsu lại nhớ tới một ví dụ chứng minh tàn khốc.

“Cái đó gọi là mất trí nhớ.” Ta bổ sung giáo dục.

“Ta nghe nói, người mất trí nhớ khi mở mắt ra, sẽ đem người đầu tiên hắn nhìn thấy làm mẫu thân đấy?” A Châu nói.

Junsu sợ tới mức nhanh chóng nhảy xuống giường, “Ta không muốn làm mẫu thân của Nhất Tề đâu. Nghe nói làm mẫu thân phải cho cục cưng bú sữa, ta làm gì có sữa cho hắn bú?”

“Nhất Tề lớn như vậy, đã cai sữa từ lâu rồi.” Ta lại bổ sung giáo dục. Haizz, làm phụ thân thật sự là vất vả.

“Con cũng không muốn làm mẫu thân, làm bằng hữu là tốt rồi.”

“Nhưng nếu hắn mở mắt mà không thấy ai, lại sẽ sợ hãi vô cùng, sợ tới mức phát run đâu.” A Châu không biết lấy từ đâu ra đống tri thức đó, lại phun ra một câu.

“Nhị ca, nhị ca” Junsu kéo Changmin tới trước giường, “Người là do huynh làm bị thương, huynh phải làm mẫu thân.”

Changmin bị đứa nhỏ này khiến cho có chút dở khóc dở cười, mặc nó đẩy tới trước giường ngồi xuống, nhún nhún vai nói: “Hồ ngôn loạn ngữ mà cũng tin. Ta cứ ngồi đây thì sao? Ta không tin hắn mới chỉ ngã một cái liền mất trí nhớ, cũng không phải truyền kỳ thoại bản*. Cứ để hắn mở mắt nhìn ta xem, nhìn đi, nhìn đi~~~”

Lời còn chưa dứt, hàng lông mi dài của Nhất Tề khẽ lay động, xoạt một cái mở to đôi mắt trong veo như nước. Changmin giật mình, nở một nụ cười cứng đơ.

Junsu thật cẩn thận bước tới, nhẹ nhàng kêu một tiếng: “Nhất Tề…….”

Đôi mắt đen như thuỷ ngân của Nhất Tề nhìn thoáng qua nó một cái, toàn thân lập tức run lên, nhanh chóng chui vào trong lòng Changmin, oà lên khóc.

“Này, này….” Changmin nắm vai hắn đẩy ra, “Ngươi làm cái gì vậy? Quan hệ của hai ta cũng không tốt đến mức này đâu….”

“Là ai? Các ngươi…. là ai……. Nơi này là……. nơi nào?” Thân hình Nhất Tề cuộn thành một đống nhỏ, liều mạng chen về phía Changmin. Rất nhanh rơi xuống hai hàng nước mắt.

“Nhất Tề? Ngươi không biết ta sao? Ta là Junsu này?” Junsu tiến lên kéo tay hắn, thân mật cười.

Nhất Tề sợ hãi kêu một tiếng, rụt tay né tránh, lại nhào về phía Changmin. Changmin sao để cho hắn bổ tới, lui về phía sau hai bước, tránh khỏi. Không nghĩ tới Nhất Tề căn bản không quan tâm mình đang ở rìa giường, vẫn không chịu lui lại. Đúng lúc sắp ngã sấp xuống, Changmin rốt cuộc không đành lòng, đành phải đưa tay đỡ lấy, lập tức đã bị đối phương giống như bạch tuộc tám chân quấn chặt ở cánh tay.

Tiểu Châu, A Ngưu đồng loạt hít vào một hơi, kinh ngạc: “Thật…. thật sự mất trí nhớ?”

Junsu cũng nghiêng đầu nói: “Nhị ca, huynh thật sự bị Nhất Tề cho là mẫu thân của hắn rồi.”

Thứ nam nhà ta hiếm thấy xuất hiện vẻ tức giận đến thở hổn hển, lớn tiếng quát mắng: “Buông tay! Ngươi buông tay mau! Giả vờ cái gì mất trí nhớ? Ngươi tưởng rằng ta không biết ngươi đang đùa giỡn sao?”

Nhất Tề bị hắn vung, thân thể nhỏ bé dường như sắp bay lên giường, nhưng hai tay vẫn thà chết không chịu buông.

“Nhị ca!” Junsu có chút tức giận kêu lên, “Huynh sao có thể đối đãi với Nhất Tề như vậy! Hắn mới vừa mất trí nhớ, trong lòng còn nhiều sợ hãi. Hơn nữa nếu không phải huynh hại hắn bị đụng vào đầu, hắn cũng sẽ không bị như vậy. Phụ thân dạy chúng ta làm người phải thiện lương, huynh đều đã quên?”

Ta lau nước mắt kích động nói: “Yoonho, ngươi xem ta dạy dỗ Junsu thật tốt….”

Changmin cái trán toát ra một tầng mồ hôi, nhất thời chân tay luống cuống nhìn Nhất Tề nước mắt ròng ròng. Im lặng một lúc lâu, đột nhiên quát to một tiếng: “Đại phu đâu rồi? Không phải đi mời đại phu sao, như thế nào còn chưa tới?”

Tối nay lời nói của Changmin so với hoàng đế còn linh nghiệm hơn. Còn chưa dứt lời, trong viện liền truyền đến tiếng người cùng tiếng bước chân.

“Nhất định là đại phu đến đây.” A Ngưu nhỏ giọng nói.

Changmin nhẹ nhàng thở ra, lau mồ hôi trên trán.

Tiếng bước chân rất nhanh đi tới trước cửa. Ta đang muốn bước tới mở cửa, chỉ nghe rầm một tiếng, cửa bị phá mở. Một thân ảnh nghiêng ngả lảo đảo tiến vào, lập tức bổ nhào vào Changmin gào khóc: “…. Con à……. bảo bối của ta…. hu hu…….”

Lúc này treo trên cổ Changmin là Nam An Vương phi, cánh tay phải thì bị Nhất Tề ôm chặt, vẻ mặt xấu hổ vô cùng. Ta phỏng chừng hai mươi mốt năm sinh sống chẳng ngắn chẳng dài này, hắn cũng chưa bao giờ gặp được tính huống khó coi như vậy.

Nam An Vương gia cũng theo sát phía sau thê tử, biểu tình như là rất muốn tiến lên ôm một cái, có điều nhìn ba người kia cuộn thành một đống, thật sự tìm không thấy chỗ để xen vào, đành phải đứng một bên thổn thức không thôi.

“Con à,…. để mẫu thân nhìn kĩ ngươi một chút…….” Nam An Vương phi hoàn thành xong trận xúc động đầu tiên, rốt cuộc định thần lại nâng mặt Changmin lên.

Tuy nói là mẫu thân thân sinh, nhưng đối với Changmin mà nói, nàng dù sao cũng là người xa lạ lần đầu gặp mặt, động tác thân mật như vậy khó tránh khỏi làm người ta không được tự nhiên. Cho nên hắn liếc nhìn đại ca cầu cứu.

“Khụ, khụ,” Gia chủ hắng giọng, ung dung tiến tới, hướng Nam An Vương gia thi lễ, “Vương gia, Vương phi, Changmin không giống vị thế tử kia. Hắn vẫn sinh hoạt tại nhà chúng ta, nay có cơ may biết được thân thế của mình, hy vọng Vương gia cùng Vương phi có thể thấu hiểu hắn vì điều gì lựa chọn ở lại Kim gia.”

“Bổn vương hiểu được,” Nam An Vương gia lau khóe mắt, “Dù sao cũng là chúng ta không hoàn thành trách nhiệm của phụ mẫu. Kim lão gia ngậm đắng nuốt cay đem Changmin nuôi lớn, thật sự là ân nhân của phu thê chúng ta. Chúng ta sẽ không kiên quyết thay đổi ý nguyện của hài tử, cũng sẽ không miễn cưỡng cướp hắn khỏi tay ân nhân. Chính là nhiều năm như vậy chúng ta cũng không biết đến sự hiện hữu của hắn, trong lòng áy náy vô cùng, hy vọng có cơ hội bù đắp cho hắn.”

“Điều này thật không cần. Dù sao phủ đệ của Vương gia ngay tại Lâm Châu, lui tới cũng tiện. Changmin buôn bán thường hay vào trong đó, sau này vẫn còn nhiều cơ hội gặp mặt.” Yoonho mỉm cười nói.

Bọn họ bên này nhàn nhã nói cười, Changmin nhà ta đã bị Nam An Vương phi từ trên xuống dưới sờ soạng khắp nơi. Cuối cùng thật sự nhịn không được, kêu một tiếng: “Phụ thân….”

Nam An Vương gia toàn thân run lên, nhưng nhanh chóng hiểu được đây là đang gọi ta, khổ sở quay mặt sang một bên. Ta tiến lên kéo tay Changmin: “Phụ thân, mẫu thân của ngươi suốt đêm chạy tới thăm ngươi, ngươi cũng nên gọi bọn họ một tiếng mới đúng.”

Changmin có chút không được tự nhiên, cúi đầu im lặng hồi lâu, nhỏ như tiếng muỗi khe khẽ gọi: “…. Mẫu thân……. Phụ thân…….”

Phu thê Nam An xúc động nói không nên lời, chỉ ra sức lau nước mắt. Ta thật ra tương đối hiểu được tâm tư của họ. Mọi người nghĩ mà xem, hài tử của mình đột nhiên từ bộ dáng thế kia (nghĩ tới Nam An thế tử mắt gấu trúc) biến thành như thế này (nghĩ tới dáng vẻ ngọc thụ lâm phong của Changmin nhà ta), không hạnh phúc đến choáng váng mới là lạ.

“Chang… Changmin, là cha mẹ bạc đãi ngươi, sau này chúng ta nhất định sẽ bù đắp cho ngươi….” Nam An Vương gia nói xong, đang muốn tiến lên cùng hài tử thân mật một chút.

Changmin sợ lần này lại giống vừa rồi bị mẫu thân vừa sờ vừa cắn, cảnh giác lui về phía sau từng bước, vẫn treo ở trên tay hắn Nhất Tề bị kéo rớt xuống giường.

“Đây…. đây là….” Nam An Vương gia lúc này mới chú ý tới Nhất Tề, trợn trừng mắt.

Changmin vội xốc Nhất Tề lên giường, dùng chăn quấn tạm.

“Đây là một người bằng hữu của Changmin.” Ta giới thiệu.

Vương phi cũng lần đầu tiên nhìn thấy Nhất Tề, kinh ngạc kêu: “Đây không phải là Tề gia….”

Vương gia tiến lên nhìn kỹ, nhíu mày nói: “Đúng là Tiểu Du của Tề gia. Tề tiểu Hầu gia, ngươi tại sao lại ở chỗ này?”

“Hai người biết hắn?” Changmin vội hỏi.

“Biết chứ, gặp qua nhiều lần rồi.”

Yoonho trầm tư lầm bầm: “Chẳng lẽ là Tề gia đó….”

“Tề gia nào?” Ta hỏi.

“Chính là cái đó….”

“Cái nào?”

“Cái đó….”

Ta trừng mắt nhìn hắn, phỏng chừng cũng chẳng chiếm được đáp án từ hắn, đành phải kêu lên: “Phúc Bá….”

“Có lão nô.”

“Bọn họ nói là Tề gia nào?”

“Bẩm lão gia, họ Tề danh môn tuy rằng không nhiều lắm, nhưng cũng có mấy nhà. Có điều nếu cùng vương tộc có lui tới, có thể chính là Tề gia đó.”

Ta nổi nóng giậm chân, “Rốt cuộc là cái nào?”

“Mẫu gia của đương kim Hoàng hậu. Tề Lâm Nghi.”

“Hoàng hậu….” Ta nhìn Nhất Tề, “Đệ đệ ư?”

“Đệ đệ nhỏ nhất, Tề Du. Hắn cũng không nói dối tên thật.” Phúc Bá nói.

Nhất Tề tựa hồ cũng không biết chúng ta đang nói về hắn, vẫn sợ hãi nhìn xung quanh, dùng hết khả năng đem thân mình tới gần Changmin một chút.

“Tiểu Du bị làm sao vậy?” Nam An Vương gia hỏi.

“Bị Nhị ca làm đụng đầu.” Junsu cuối cùng cũng nói xen được một câu.

“Liên quan gì tới ta?” Changmin cả giận hét, vẫn cố gắng tách khối đường dẻo ra khỏi người.

“Bỏ đi, hiện tại thời gian không còn sớm nữa, phụ thân cũng mệt mỏi rồi. Vương gia, Vương phi nếu không chê nhà cửa đơn sơ nhỏ bé, không ngại lưu lại một đêm chứ?” Yoonho đứng ra nói.

Phu thê Nam An đương nhiên vui mừng đáp ứng.

“Phúc Bá, ngươi nhanh đi chuẩn bị phòng cho Vương gia và Vương phi, tìm người hầu hạ chu đáo.”

“Vâng.” Phúc Bá lên tiếng, hướng phu thê Nam An khom người, “Vương gia, Vương phi mời.”

Hai vị phụ mẫu lưu luyến nhìn Changmin, rồi cùng chúng ta từ biệt, liền đi theo Phúc Bá.

“Nhất Tề đêm nay ngủ cùng Changmin.” Yoonho tiếp tục.

“Vì sao?!” Người nào đó hét to.

“Đệ nói vì sao?”

Changmin suy nghĩ, mắt nhìn chằm chằm Nhất Tề. Đột ngột đẩy mạnh hắn xuống giường, tránh xa ra. Nhất Tề oà lên khóc, nháy mắt khuôn mặt đẫm lệ, vừa thút thít khóc vừa nghẹn ngào. Khuôn mặt nhỏ nhắn sợ tới mức trắng bệch như tuyết, thoạt nhìn cả sắt đá cũng phải mềm lòng.

Thứ nam nhà ta còn xa mới đạt được trình độ sắt đá, không có cách nào xuống tay lần thứ hai, đành phải bất đắc dĩ ôm lấy hắn, hoàn toàn không nguyện ý bồng đi.

“Phụ thân, ta đưa ngươi trở về phòng.” Yoonho cầm tay ta, quay đầu lại phân phó, “Junsu, lên giường ngủ sớm đi.”

“Đã biết.” Junsu nhu thuận đáp, đến bên giường sửa sang lại chăn đệm bị Nhất Tề vò thành một đống.

Ta cùng Yoonho giống bình thường chậm rãi đi về căn phòng phía sau viện. Ngang qua phòng Changmin, còn nghe thấy tiếng hắn bực bội gào thét cùng với tiềng khóc thút thít của Nhất Tề.

Yoonho lại đưa tay gõ nhẹ lên cửa sổ, nói: “Changmin, đừng thô bạo như vậy. Đệ coi hắn là đứa nhỏ dỗ dành không được sao?”

Trong phòng trầm mặc một lúc lâu sau, Changmin mới khe khẽ đáp lại: “Đã biết….”

Tiếp tục đi về phía trước, ta ngẩng đầu nhìn ánh trăng, cúi đầu thở dài một hơi: “Nhất Tề thật đáng thương, nhất định là ở nhà gò bó lâu ngày cho nên chạy ra ngoài chơi, không nghĩ tới lại gặp chuyện như vậy.”

Yoonho nhìn ta, nhẹ nhàng cười một tiếng.

“Ngươi cười cái gì?”

“Phụ thân, ngươi thực nghĩ Nhất Tề mất trí nhớ ư?”

“A? Chẳng lẽ không phải?”

“Đương nhiên không phải. Hắn bất quá là khó được cơ hội chỉnh Changmin mà thôi.”

Ta giật mình không nói nên lời.

“Người của Tề gia đều rất ranh ma. Changmin tuy rằng cũng không ngu ngốc, nhưng khó tránh khỏi chỉ một lần không cẩn thận liền nếm mùi đau khổ.”

“Như vậy sao…….” Ta cười cười. Lại nhìn ánh trăng, rồi lại cúi đầu thở dài.

“Sao vậy?”

“Không có gì….”

Yoonho dừng bước. Dưới ánh trăng, đôi mắt sáng rực nhìn chằm chằm vào ta, giống như một chiếc kính chiếu yêu.

“Ta chỉ là cảm thấy…….” Cắn môi, trong lòng rất khó chịu.

“Cảm thấy hài tử vẫn bị người đoạt đi một nửa?” Yoonho nhẹ nhàng hỏi.

Ánh mắt nhất thời đau xót, nhào vào lồng ngực trưởng nam.

“Ở trong lòng Changmin, ngươi vĩnh viễn là phụ thân quan trọng nhất của hắn.” Lòng bàn tay ấm áp của Yoonho nhẹ nhàng vuốt ve đỉnh đầu ta.

“Ta biết chứ,…… nhưng mà hắn dễ dàng như vậy đã kêu người khác là phụ thân, nhớ tới là lại không thoải mái.” Ta chu chu miệng.

“Rõ ràng là ngươi bảo hắn gọi mà.”

“Ta bảo hắn gọi hắn liền thật sự gọi sao, đứa con dốt nát.”

“Ngươi đấy,” Yoonho bật cười, “Luôn mạnh miệng mềm lòng như thế….”

Ta gãi đầu, thở ra một hơi thật dài, ngửa mặt lên trời hét to hai tiếng, lúc này mới cảm thấy trong lòng thư sướng một chút.

“Đi ngủ thôi.” Yoonho dịu dàng nói, “Đêm nay ta ngủ cùng ngươi.”

Hắn ôm vai ta, hai người xuyên qua hành lang quanh co gấp khúc, hướng tới phòng ngủ.

–*–

(Có thể có người sẽ hỏi: A Phát không phải đi mời đại phu sao? Đại phu sao còn chưa tới?

Để giải đáp nghi vấn này, mời mọi người nghe một đoạn trò chuyện của Tiểu Châu và A Ngưu. Đoạn đối thoại này diễn ra khi hai người đi đóng cửa sau hoa viên…….

Tiểu Châu: “A Phát đi mời đại phu sao lâu vậy?”

A Ngưu: “Không phải lại lạc đường đi?”

Tiểu Châu: “Khó nói, tháng này đã lạc đường bốn lần rồi….”

A Ngưu: “Hắn đúng là mù đường, cả đời ta cũng không có lạc đường nhiều như vậy đâu?”

Tiểu Châu: “Nhưng mà lần trước lão gia bị lạc, sao hắn lại là người tìm được đầu tiên?”

A Ngưu: “Đó là hai người bọn họ cùng lạc đến một chỗ thôi….”

Tiểu Châu: “Như vậy à,…. hắn sẽ không sao chứ?”

A Ngưu: “Không sao, nhiều nhất bị tuần tra đêm bắt lại. Ngày mai lên đại lao đón hắn.” )

–*–

Ngày kế trên bàn ăn sáng, cảm thấy được xấu hổ bất đắc dĩ vô cùng không ai ngoài Changmin của ta. Phu thê Nam An chia nhau ngồi hai bên trái phải của hắn, không ngừng ân cần gắp thức ăn. Một hồi đưa hắn uống cái này, một hồi bón hắn ăn cái kia; này cũng đành, mấu chốt chính là dính ở trên người hắn không dời một khắc Nhất Tề. Vẫn là một bộ ngoại trừ Changmin ai cũng không biết, kiên quyết yêu cầu một mình cùng Changmin trở về phòng ăn cơm, lúc không được liền nhất định phải ngồi trong lòng hắn ăn. Cảnh sắc tức thì rất là náo nhiệt.

Ta vừa xem cuộc vui vừa ăn cháo, ăn đến khi cao hứng, thuận miệng hỏi: “Vương gia, Vương phi, vị Hồng thế tử kia nên làm sao bây giờ?”

Hai người đồng thời cứng đờ, tựa hồ nhất thời thật sự không lo lắng nhiều như vậy.

“Hồng thế tử trước đây có phải hay không cũng cho mình là hài tử thân sinh của hai người?” Yoonho hỏi.

“Cũng chưa có giáp mặt nói qua, nhưng bên ngoài truyền lưu chỉ sợ hắn cũng đã nghe đến.” Nam An Vương gia thở dài nói, “Đứa nhỏ kia mặc dù không phải thân sinh, nhưng cũng đã nuôi nhiều năm như thế, thật sự không thể cứ bỏ mặc. Nếu hắn trên danh nghĩa vẫn là dưỡng tử của Vương phủ, duy trì nguyên trạng cũng không sao cả.”

Nam An Vương phi cũng nhẹ nhàng gật đầu, lại có chút lo lắng hỏi Changmin: “Minnie, ngươi không để ý chứ?”

Changmin nhún vai, nuốt xuống miếng bánh nướng, nói: “Ta có gì phải để ý. Cho dù sau này sẽ thường lui tới, ta vẫn chỉ là người của Kim gia.”

Ngồi ở trong lòng hắn Nhất Tề nhỏ giọng nói: “Ta muốn ăn bánh ngọt.”

“Chính ngươi không tự lấy được à?!” Changmin mặt nổi gân xanh hét.

“….” Nhất Tề trả lời bằng suối lệ tuôn trào. Changmin đáng thương có vẻ đã bị náo loạn một đêm, lập tức đầu hàng, cầm một miếng bánh ngọt nhét vào miệng hắn.

“Nhất Tề, bánh sủi cảo này ăn cũng rất ngon, có muốn ăn một cái không?” Junsu đồng tình Nhất Tề mất trí nhớ, hết sức dịu dàng hỏi hắn.

“Có, Changmin bón cho ta.”

Changmin hung tợn trừng mắt nhìn Junsu, cầm lên một cái sủi cảo bỏ vào cái miệng há to của Nhất Tề.

Ta nhịn cười, xúi giục: “Nhất Tề, Changmin biết khiêu vũ đó, hôm nào bảo hắn khiêu vũ cho ngươi xem?”

“Phụ thân…….!!!”

“Nhị ca còn có thể hát ru nữa! Nghe hay lắm!” Tiểu nhi tử cũng kích động nói.

“Junsu…….!!!”

“Hắn trước kia hát cho ngươi nghe rồi à?” Nhất Tề tò mò hỏi.

“Không có, ta vừa lên giường là có thể ngủ, không cần người thôi miên. Nhị ca trước kia hát cho phụ thân nghe qua.”

“Trước đây nhị ca đã từng hát cho con nghe rồi đó.” Ta cười nói.

“Đúng vậy, đệ vừa nghe liền sợ không dám khóc, cực kỳ linh nghiệm.” Gia chủ cũng xen mồm.

“Đại ca….!!! Sao ngay cả huynh cũng….” Changmin bất lực kêu.

Nam An Vương phi ở một bên nghe, không khỏi lau nước mắt, “Có lẽ là trời cao trừng phạt ta, khiến ta đánh mất giai đoạn trưởng thành quan trọng của hài tử. Nhìn các ngươi một nhà thân mật, thật sự là làm người ta hâm mộ.”

Nam An Vương gia an ủi: “Cuộc sống của Changmin trôi qua rất tốt, chúng ta phải vui mừng mới đúng. Chỉ hy vọng sau này Changmin có thể nhớ rõ thường xuyên đến gặp chúng ta, như vậy là đủ rồi.”

“Ách….” Changmin có chút không được tự nhiên nói, “Có cơ hội ta nhất định sẽ thường xuyên đến gặp hai người….”

Yoonho nhẹ nhàng cười, cắt đứt đề tài này, “Vương gia, Thánh Thượng nam tuần đã được chuẩn bị đầy đủ, không biết đã định ngày chưa?”

“Ừhm, phải đến trọng xuân* năm tới, tế thiên đại điển hoàn thành sẽ khởi giá.”

“Lần này Giang Nam tuyển tú trong cung chỉ định cần bảy mươi ba danh, trước mắt nhập sách hầu tuyển có tám mươi danh. Vương gia có cần loại bớt vài người không?”

“Đã bài danh* chưa?”

“Ấn xuất thân, tướng mạo, tài nghệ, tính tình… đã bài danh sơ lược. Trước mắt đứng đầu bảng đương nhiên là Giang Nam đệ nhất tài nữ Bùi tiểu thư.”

“Haizz,” Nam An Vương gia lắc đầu bật cười, “Nơi này không có người ngoài nên ta cũng không ngại nói thật. Hoàng Thượng lần này tuyển tú, tướng mạo tài nghệ xuất thân gì đó đều chỉ là thứ yếu.”

Yoonho khẽ nhíu mày, không hề hứng thú hỏi han: “Vậy cái gì quan trọng hơn?”

“Jung đại nhân biết trong cung vì cái gì tuyển tú không?”

“Chuyện trong cung, cho dù là Phúc Bá cũng chưa chắc đã biết?”

Kim gia cùng nhau mỉm cười, Nam An Vương gia cũng ngẩn ra, hiển nhiên không có nghe hiểu.

“Vương gia biết tại sao không?” Ta xen mồm nói.

“Còn không phải vì chuyện hoàng tự*.”

“Điều này cũng đúng, Hoàng Thượng năm nay bốn mươi xuân thu, không người nối dõi. Có liên quan đến việc thừa kế ngai vàng, đương nhiên khó tránh khỏi nóng ruột.”

“Hoàng Thượng trong lòng ra sao thì ta không biết, ít nhất bề ngoài xem ra không coi là nóng ruột. Thực sự nóng ruột đến mức phát hoả chính là Thái Hậu, tất cả các nương nương mỗi người đều sinh công chúa, một vị hoàng tử cũng chưa có. Vài năm gần đây ngay cả công chúa cũng không ra đời, thời gian không còn nhiều nữa.”

Ta nghe xong, đột nhiên cười ra tiếng.

“Kim lão gia vì sao vui vẻ như vậy?” Nam An Vương gia hỏi.

“Đương nhiên vui vẻ, ta có ba hài tử, hoàng đế một người cũng không có, ta còn hơn hoàng đế rất nhiều nha!”

“Tiểu Châu, cháo của lão gia nguội rồi, đổi một chén khác đi.” Yoonho phân phó một câu, lại quay sang nói với Nam An Vương gia, “Vậy nên lần này Giang Nam tuyển tú sẽ có tiêu chuẩn khác?”

“Không sai. Ý tứ của Thái Hậu là muốn cho bà đỡ xem tướng mạo cùng thể trạng của tú nữ có thể sinh đẻ tốt hay không, còn muốn xem gia đình nhà tú nữ có nhiều hài tử hay không. Nếu như có thể thỏa mãn hai điều kiện này, những thứ khác đều không sao cả.”

“Thật sự không sao cả?” Ta hỏi.

“Đương nhiên.”

Ta quay đầu nói với trưởng nam: “Yoonho, nếu như vậy ngươi còn thay hắn lo lắng tuyển chọn làm gì, trực tiếp chọn một con heo mẹ không được sao? Tuyệt đối phù hợp hai điều kiện kia.”

“Kim lão gia,” Nam An Vương gia nghiêm nghị nói, “Ngươi nói như thế thật sự là đại bất kính đối với Hoàng Thượng. Nếu không phải đang ở trong nhà, chỉ sợ tội danh không nhẹ, sau này nhất định phải chú ý hơn….” Nói tới đây, hắn cũng lạnh lùng không nổi, bật cười một tiếng.

Yoonho lúc này đã ăn xong, đứng lên hành lễ nói: “Vương gia, hạ quan ở nha môn có chút công vụ vụn vặt, thứ cho không thể cùng bồi.”

Changmin cũng vội vàng nhảy dựng lên nói: “Ta cũng nên đi xử lý công việc.”

Phu thê Nam An lộ vẻ thất vọng nhưng cũng không nói gì thêm, chỉ tỏ ý ra ngoài một đêm cũng nên quay về dịch cung.

Lúc sau, mọi người cùng nhau xuất môn. Yoonho cùng phu thê Nam An đồng hành, Changmin thì vẻ mặt nhẫn nại mang theo Nhất Tề đi về hướng ngược lại.


* Thái bà bà: Cụ.

* Truyền kỳ thoại bản: Một hình thức tiểu thuyết Bạch thoại phát triển từ thời Tống, chủ yếu kể chuyện lịch sử và đời sống xã hội đương thời, thường dùng làm cốt truyện cho các nghệ nhân sau này.

* Trọng xuân: Tháng thứ hai của mùa xuân.

* Bài danh: Sắp xếp thứ tự.

* Hoàng tự: Hoàng tử thừa kế.

Advertisements

Entry filed under: PT&3HT.

[Nam Cực Tinh] Chương 1 (hạ) [Phụ thân và 3 hài tử] Chương 9

4 phản hồi Add your own

 • 1. Kimshura  |  Tháng Tám 5, 2010 lúc 12:57 sáng

  sorry vi may hom nay ko com bang tieng viet duoc.
  Truyen doc hay lam, doc thay thu vi khung khiep luon. Bna dich cung muot nua. Nhung sao to thay may chap kia lai co bao ve vay? ko biet ly do vi sao? to moi vao day doc co 1 chuong nhung rat thich truyen nay. Mong ban Dau Hoa cho to biet duoc ko? Neu co pass thi co the cho to goi y duoc ko? Chac to ko dam xin pass. Du sao thi nau ko chi duoc to cung ra cam on.

  Nhung mail cua to la :kimshura@yahoo.com.

  *cham nuoc mat* to van hi vong ban cho to pass…

  Phản hồi
 • 2. Phụ thân và 3 hài tử « Đậu Hoa  |  Tháng Ba 2, 2011 lúc 2:51 chiều

  […] Chương 8 […]

  Phản hồi
 • 3. thuyxinh  |  Tháng Ba 7, 2011 lúc 10:56 chiều

  haha, cảm ơn nàng nha, ng ta chờ mãi mới thấy đó, truyện hay chịu ko nổi đó, mong nàng tiếp tục fát huy tốc độ nha, mà nhanh hơn một chút càng tốt

  Phản hồi
 • 4. tazan  |  Tháng Ba 23, 2011 lúc 10:57 sáng

  Ahhhh….. hay quá à.

  Thiệt là một già Kim gia không ai đỡ cho nỗi mà. Nguyên cả truyện thấy ai cũng rất chi là không đơn giản a. Ngay cả Phúc Bá cũng thực lợi hại mà. Có lẽ nhân vật đơn giản dễ hiểu chỉ có Junsu cùng Yoochun thui, cặp đôi đơn thuần XD

  Chỉ mới đọc đươc tới đây thui :(( vài hôm nữa lại bận không biết khi nào mới đọc được tiếp. Trước mắt chỉ có thể com như vầy cho bạn 😦

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Họ yêu nhau <3

Thông báo

Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Ai choo O_o

 • 1,527,421 YJ

%d bloggers like this: