[Hoàng huynh] Đệ nhất chương (Thượng)

Tháng Bảy 17, 2010 at 10:53 chiều 5 comments

HOÀNG HUYNH

Tác giả: Lê Hoa Yên Vũ
Dịch giả: QT
Thể loại: cung đình, huynh đệ văn, ngược luyến, HE
Tình trạng bản gốc: Hoàn

~~^O^~~

Trời đã bắt đầu vào thu. Ở kinh thành, đây là mùa khiến lòng người say đắm nhất, rất nồng nàn lại thanh tĩnh.

Mấy năm liền mưa thuận gió hoà. So với các vị tiền nhân trước đây dụng binh quá nhiều vào việc đánh chiếm mở rộng đất đai khiến dân chúng lầm than, thì đến nay, sự anh minh, nhân hậu của Thái tử và Ngũ vương gia đã giúp cho phụ hoàng bọn họ từ một quốc gia bại hoại thất sắc, một tay sửa sang một lần nữa trở nên toả sáng chói rọi.

Không chỉ có thể, Ngũ vương gia anh dũng thiện chiến, khiến không ít các quốc gia láng giềng từng nhiều lần sang xâm chiếm đến nay toàn bộ thần phục, hàng năm tiến cống. Quốc nội cũng nhờ chính sách dân giàu của Ngũ vương gia mà hoàn thành được những việc mãi vẫn chưa làm. Rốt cuộc sau ba mươi năm, quốc gia cũng khôi phục, trở lại thời kì cường thịnh nhất của Trữ quốc.

Bởi đủ mọi loại nguyên nhân, bách tính môn đúng là đối Thái tử cùng Ngũ vương gia là muôn vàn yêu kính, như thuỷ triều sóng xô bàn luận liên miên không ngớt. Tuy nhiên với Thái tử mà nói, đau đớn nhất chính là: bách tính môn sở dĩ cũng yêu kính y, chẳng phải bởi y có bao nhiêu chiến tích xuất sắc, mà bởi vì y đã anh minh tín nhiệm trọng dùng người huynh đệ dị mẫu: Ngũ vương gia Cao Thiên.

Nói cách khác, trong dân chúng cũng như các vị thần tử cảm nhận thì Cao Thiên kia chính là đại quốc công thần, ở vị trí cao hơn tất thảy mọi thứ. Thái tử có hắn phụ tá, chính là không biết đã tu luyện mấy đời phúc khí.

Nói cách khác lần cuối, chính là: lòng dân toàn bộ đều hướng tới Ngũ vương gia Cao Thiên. Nếu có thể điều tra ý dân, tối thiểu cũng phải tới tám phần trong đó đồng ý để Hoàng thượng sửa chiếu lập Cao Thiên làm thái tử.

Hôm nay vừa mới lập thu, trầm mê vào tu đạo luyện đan hoàng đế đã lâu không còn quan tâm triều chính, mọi sự đều nằm trong tay Thái tử cùng Ngũ vương gia Cao Thiên. Chẳng qua vì vẫn một lòng tôn kính phụ hoàng, mà bọn họ vẫn là ngồi tại vị trí của Giam quốc Thái tử và Định quốc vương gia nghe các vị đại thần tấu chương thôi.

Năm nay Trữ quốc không có thiên tai. Mấy năm tiền dồn sức đắp đê sông ngòi nên hiện tại cũng có thể coi làm sóng yên biển lặng. Vì thế, triều đình quyết định không bắt các nước chư hầu phải tiến cống hàng năm nữa. Các quốc gia này lại thỉnh cầu đem công chúa tới cầu thân nhàm chán gì đó, thật sự không có cái gì mới mẻ. Càng nghe Cao Thiên cùng Thái tử Cao Ca mơ mơ hồ hồ muốn ngủ.

.

Cuối cùng các vị đại thần cũng đều tản đi. Cao Thiên từ chỗ ngồi của Định quốc vương gia đứng lên, kéo lại thắt lưng, ngẩng đầu nhìn về phía trước, ánh mắt xẹt qua chỗ Giám quốc Thái tử long tọa của Cao Ca, khoé miệng liền nhéch lên một mạt ý cười cực kì nồng nàn, hướng Cao Ca nói: “Hoàng huynh, hôm nay là ngày lập thu, phủ của thần đệ vừa vặn chiêu hồi được một đầu bếp từ phương nam, nghe nói tài nghệ đôn xà canh vô cùng hảo, mấy món nổi danh khác của phương nam làm cũng rất xuất sắc, không biết có vinh hạnh thỉnh hoành huynh tới phủ thần đệ nếm thử chút mới mẻ tư vị này không? Cũng không uổng công đầu bếp kia đã tới phủ ta rồi, như thế nào?”

Cao Ca cười khẽ, như mây bay gió thổi, thanh âm ôn thuận như châu như ngọc, cực kì dễ nghe nói: “Thật sao? Nghe đệ nói ngón trỏ của ta cũng đã đại động(1) rồi. Nhưng thật không khéo, hôm nay Cửu đệ Vân nhi đã mời ta trước rồi, buộc ta phải đáp ứng hắn. Đầu bếp trong phủ Ngũ đệ chắc cũng không vội đi, không bằng ngày khác ta đến từ từ thưởng thức có được hay không?”

Cao Thiên thần sắc dường như bị kìm hãm, trên mặt ý cười càng phát ra ấm áp, từng bước ngăn cản Cao Ca, nói: “Hoàng huynh thật cưng chiều Cao Vân, cơ hồ quên mất ta thế nào cũng là một đệ đệ của huynh. Từ lúc phụ hoàng lập ta thành Định quốc vương gia đến nay, hoành huynh như là càng ngày càng ly xa ta, khiến cho đệ đệ này dù trong tâm có muốn thân cận một chút cũng không có biện pháp. Đều là đệ đệ của ngươi, hoàng huynh vì cớ gì lại như vậy? Bên trọng bên khinh, chẳng lẽ không sợ ta tổn thương hay sao?”

Cao Ca thu lại nét hoan hỉ trên khuôn mặt, nghiêm nghị nói: “Thiên nhi, ngươi không được nói bậy. Nếu buổi nói chuyện này loan truyền ra ngoài, làm sao tránh được tin đồn thổi, thái tử cùng Ngũ vương gia bất hoà. Đây chính là chuyện khiến quốc gia đại sự dao động. Ngươi hiện giờ đã là Định quốc vương gia, mọi việc nên lấy đại cục làm trọng, không nên lấy tâm tính trẻ nhỏ ra nói. Vân nhi dù sao cũng còn nhỏ, ngươi cùng hắn tranh cái gì. Ta chắc chắn sẽ đáp ứng, sau này tới chỗ ngươi ngoạn, có được hay không?”

Cao Thiên hừ một tiếng, nói: “Hoàng huynh vẫn là nhất định không tới phủ của ta đúng không? Cần gì phải nói văn hoa! Lời hứa chắc chắn kia của ngươi coi như chẳng bao giờ thực hiện được đi.” Hắn tiến thêm một bước, vươn tay ngụ tại trên vai Cao Ca, sắc bén ánh mắt nhìn đối phương: “Hoàng huynh, lúc này nhất định là không thể cho thần đệ toại ý hay sao? Không để Vân nhi sang một bên được hay sao?”

Cao Ca mặt hơi biến sắc, hai tay đẩy Cao Thiên ra, ôm bụng kêu ai oán: “Ôi, ôi, ta…. Bụng của ta, sao đau thế này?!? Không được rồi! Chắc chắn hôm qua ăn vụng chút thịt kho tàu ở ngự thiện phòng, kết quả là bụng đau thế này a, ôi, ôi….” Y nói xong liền xoay người chạy nhanh về phía sau điện, miệng rên rỉ không ngừng, chẳng còn đâu phong thái của một Giám quốc thái tử nữa.

Cao Thiên một quyền đánh nát cái chặn giấy hình rồng thượng sư tử, trong lòng oán hận: “Ngươi… ngươi cuối cùng cũng vẫn dùng chiêu này! Được thôi, chạy, chạy đi, ta xem ngươi còn có thể chạy tới khi nào? Mặt ngoài hướng tới thiên hạ bày ra một bộ huynh đệ hoà hảo cảnh tượng, trong khi đó lại ngầm mượn Cao Vân gây bất hoà với ta. Cao Ca, ngươi… ngươi thực sự nghĩ ta dễ gạt như vậy sao? Nếu không phải đối với ngươi còn lại kia một mảnh cảm tình, hừm, ta đã chẳng đợi đến ngày hôm nay. Ngươi liền không phải đã ảo tưởng ta yêu ngươi, yêu đến độ không dám làm gì ngươi nữa chăng? Phi, ngươi đã bất nhân, đừng trách ta bất nghĩa. Thiên hạ tuấn nam mỹ nữ đâu có hiếm, ta sao có thể vì ngươi mà thần hồn điên đảo được đây? Hôm nay lập thu, ngươi không chịu cho ta toại ý. Vậy chờ đi hoàng huynh, tới Trung thu, thần đệ nhất định sẽ tặng cho ngươi một phần hậu lễ.”

Vào giờ khắc này, Cao Thiên rốt cục cũng hạ được quyết tâm trong lòng, thứ làm vài năm nay hắn do dự, thuỷ chung không chịu thực thi.

.

Người trong thiên hạ đều biết, Trữ hội đế trầm mê luyện đan tu đạo, bởi ăn một lượng quá lớn đan dược, cơ thể tích độc thậm sâu, nên cả ngày chỉ ở Thiên Thu cung tĩnh dưỡng, hầu như không còn để ý tới quốc sự. Mà nội tình thông tin Ngũ vương gia nắm bắt trong tay, những thần tử dân chúng bình thường còn xa mới đạt được. Hắn từ chỗ ngự y chăm sóc hoàng thượng biết rằng, phụ hoàng của hắn, người chưa một khắc nào khiến cho hắn cảm nhận được một tia tình thương giữa cha và con, tuyệt đối chỉ sống được không quá ngày mười lăm tháng tám này.

Ngồi yên lặng bên bậc cửa sổ, nhìn ngoài kia từng phiến lá của cây ngô đồng rụng bay theo gió, hai hàng lông mày của Cao Thiên nhẹ nhàng nhíu lại, khiến khuôn mặt anh tuấn xuất sắc có thể làm đại đa số nữ tử nhìn thấy không khỏi thét vang ngưỡng mộ hiện lên một tia thâm trầm quyết liệt.

Hắn đã cân nhắc kĩ lưỡng kế hoạch soán vị của mình. Hắn chỉ có thể dùng bốn chữ: “Thiên y vô phùng”(2) để hình dùng kế hoạch này.

Đây không phải là tự đại. Thực tế, khi Cao Thiên đối mặt với địch nhân, ngoài việc luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân, hắn luôn luôn ngầm đánh giá cao địch nhân. Như vậy mới có thể định ra được một kế hoạch hoàn mỹ, đưa địch nhân vào bẫy một lưới bắt hết.

Kế hoạch này mấy năm trước hắn đã bắt đầu âm thầm gây dựng, đến bây giờ nhân sự đã muốn an bài, chỉ cần lão thiên gia ưu ái hắn thêm một lần nữa, cho hắn một chút vận khí, không, chỉ cần lão thiên gia không quấy rối hắn thì kế hoạch này chắc chắn mã đáo thành công.

Chẳng qua, Cao Thiên vẫn là không dám phớt lờ. Hắn từ nhỏ đã yêu quý hoàng huynh, người duy nhất trên đời này hắn không thể nhìn thấu tâm can. Có khi khôn khéo tinh ranh, có khi lại ngô nghê như ngưu. Nếu không phải ngẫu nhiên nhìn thấy ánh mắt y loé lên tinh quang về phía mình, Cao Thiên hội sẽ không một chút nghi ngờ, hoàng huynh của mình là một con ngưu già dễ dàng có thể dắt mũi.

Tuy nhiên, có một điều hắn có thể khẳng định, cũng vì điều này mà hắn tối tin tưởng kế hoạch của mình sẽ thành công, đó là: vô luận Cao Ca kia có đại trí giả ngu, thì vẫn là đại ngu tối trí, y chỉ là một ngươi đặt quá nặng tình cảm. Đúng vậy, y là như vậy. Đối với hoàng đệ cứ luôn nghiêm trọng uy hiếp địa vị của y như ta, ngoài việc âm thầm gây bất hoà với ta, thế nhưng tuyệt nhiên không có một động thái nào kiềm chế mọi hành động của ta. Giải thích cho điều này, chỉ có thể là bởi sợ chính y bị thương tổn, đau lòng.

Khoé miệng Cao Thiên lộ ra một tia cười lạnh: Đối với một người dễ bị tình cảm chi phối như vậy, tuyệt đối không khó đả bại.

Quơ quơ chén rượu trong tay, trong mắt Cao Thiên ánh lên một mảnh xơ xác tiêu điều: “Hoàng huynh, đây là do ngươi bức ta. Thắng làm vua, thua làm giặc. Dù ta có binh bại, trở thành phản đồ, cũng tuyệt không nguyện ý chỉ có thể nhìn ngươi từ phía xa. Ta muốn đem ngươi mãi ở bên cạnh ta, khiến ngươi trở thành nam nhân của ta, sau đó không tiếc nuối…. đem ngươi vứt bỏ.”

Hắn bỗng nhiên cất tiếng cười to: “Ha ha ha, kỳ thật trên đời này, không có chuyện một người vì không có ai đó bên cạnh mà không thể sống nổi, hoàng huynh ngươi có hiểu không? Nếu phải lựa chọn giữa mỹ nhân và giang sơn, chỉ cần không phải là một tên ngốc tử, thì đều là lựa chọn giang sơn. Bởi lẽ… bởi lẽ có được giang sơn, là có mỹ nhân, nhiều không đếm được a, ha ha ha.”

Tiếng cười bỗng im bặt, khuôn mặt Cao Thiên lại tràn đầy một bộ oán hận: “Ta cứ để ngươi thân thiết với Cao Vân, không cần thân thiết với ta. Ta cứ để ngươi trốn tránh ta. Ta đã cho ngươi biết rõ tâm ý của ta, lại còn nhẫn tâm dùng nó để tự kiềm chế mình. Hừm, ta muốn bắt ngươi phải hối hận, ta muốn ngươi phải nhìn lại xem, Cao Thiên ta đây có phải cả đời không rời xa ngươi được, ta phỉ vào…” Theo trong lời nói, chén rượu Cửu Long quý báu trong tay hắn vỡ tan.

~~

(1) Ngón trỏ của ta cũng đã đại động: Ý của Tiểu Ca kiểu như đã thèm rỏ giãi rồi
(2) Thiên ý vô phùng: Trời cũng không cản được

Trời đã bắt đầu vào thu. Ở kinh thành, đây là mùa khiến lòng người say đắm nhất, rất nồng nàn lại thanh tĩnh.
Mấy năm liền mưa thuận gió hoà. So với các vị tiền nhân trước đây dụng binh quá nhiều vào việc đánh chiếm mở rộng đất đai khiến dân chúng lầm than, thì đến nay, sự anh minh, nhân hậu của Thái tử và Ngũ vương gia đã giúp cho phụ hoàng bọn họ từ một quốc gia bại hoại thất sắc, một tay sửa sang một lần nữa trở nên toả sáng chói rọi.
Không chỉ có thể, Ngũ vương gia anh dũng thiện chiến, khiến không ít các quốc gia láng giềng từng nhiều lần sang xâm chiếm đến nay toàn bộ thần phục, hàng năm tiến cống. Quốc nội cũng nhờ chính sách dân giàu của Ngũ vương gia mà hoàn thành được những việc mãi vẫn chưa làm. Rốt cuộc sau ba mươi năm, quốc gia cũng khôi phục, trở lại thời kì cường thịnh nhất của Trữ quốc.

Bởi đủ mọi loại nguyên nhân, bách tính môn đúng là đối Thái tử cùng Ngũ vương gia là muôn vàn yêu kính, như thuỷ triều sóng xô bàn luận liên miên không ngớt. Tuy nhiên với Thái tử mà nói, đau đớn nhất chính là: bách tính môn sở dĩ cũng yêu kính y, chẳng phải bởi y có bao nhiêu chiến tích xuất sắc, mà bởi vì y đã anh minh tín nhiệm trọng dùng người huynh đệ dị mẫu: Ngũ vương gia Cao Thiên.

Nói cách khác, trong dân chúng cũng như các vị thần tử cảm nhận thì Cao Thiên kia chính là đại quốc công thần, ở vị trí cao hơn tất thảy mọi thứ. Thái tử có hắn phụ tá, chính là không biết đã tu luyện mấy đời phúc khí.

Nói cách khác lần cuối, chính là: lòng dân toàn bộ đều hướng tới Ngũ vương gia Cao Thiên. Nếu có thể điều tra ý dân, tối thiểu cũng phải tới tám phần trong đó đồng ý để Hoàng thượng sửa chiếu lập Cao Thiên làm thái tử.

Hôm nay vừa mới lập thu, trầm mê vào tu đạo luyện đan hoàng đế đã lâu không còn quan tâm triều chính, mọi sự đều nằm trong tay Thái tử cùng Ngũ vương gia Cao Thiên. Chẳng qua vì vẫn một lòng tôn kính phụ hoàng, mà bọn họ vẫn là ngồi tại vị trí của Giam quốc Thái tử và Định quốc vương gia nghe các vị đại thần tấu chương thôi.

Năm nay Trữ quốc không có thiên tai. Mấy năm tiền dồn sức đắp đê sông ngòi nên hiện tại cũng có thể coi làm sóng yên biển lặng. Vì thế, triều đình quyết định không bắt các nước chư hầu phải tiến cống hàng năm nữa. Các quốc gia này lại thỉnh cầu đem công chúa tới cầu thân nhàm chán gì đó, thật sự không có cái gì mới mẻ. Càng nghe Cao Thiên cùng Thái tử Cao Ca mơ mơ hồ hồ muốn ngủ.

.

Cuối cùng các vị đại thần cũng đều tản đi. Cao Thiên từ chỗ ngồi của Định quốc vương gia đứng lên, kéo lại thắt lưng, ngẩng đầu nhìn về phía trước, ánh mắt xẹt qua chỗ Giám quốc Thái tử long tọa của Cao Ca, khoé miệng liền nhéch lên một mạt ý cười cực kì nồng nàn, hướng Cao Ca nói: “Hoàng huynh, hôm nay là ngày lập thu, phủ của thần đệ vừa vặn chiêu hồi được một đầu bếp từ phương nam, nghe nói tài nghệ đôn xà canh vô cùng hảo, mấy món nổi danh khác của phương nam làm cũng rất xuất sắc, không biết có vinh hạnh thỉnh hoành huynh tới phủ thần đệ nếm thử chút mới mẻ tư vị này không? Cũng không uổng công đầu bếp kia đã tới phủ ta rồi, như thế nào?”

Cao Ca cười khẽ, như mây bay gió thổi, thanh âm ôn thuận như châu như ngọc, cực kì dễ nghe nói: “Thật sao? Nghe đệ nói ngón trỏ của ta cũng đã đại động(1) rồi. Nhưng thật không khéo, hôm nay Cửu đệ Vân nhi đã mời ta trước rồi, buộc ta phải đáp ứng hắn. Đầu bếp trong phủ Ngũ đệ chắc cũng không vội đi, không bằng ngày khác ta đến từ từ thưởng thức có được hay không?”

Cao Thiên thần sắc dường như bị kìm hãm, trên mặt ý cười càng phát ra ấm áp, từng bước ngăn cản Cao Ca, nói: “Hoàng huynh thật cưng chiều Cao Vân, cơ hồ quên mất ta thế nào cũng là một đệ đệ của huynh. Từ lúc phụ hoàng lập ta thành Định quốc vương gia đến nay, hoành huynh như là càng ngày càng ly xa ta, khiến cho đệ đệ này dù trong tâm có muốn thân cận một chút cũng không có biện pháp. Đều là đệ đệ của ngươi, hoàng huynh vì cớ gì lại như vậy? Bên trọng bên khinh, chẳng lẽ không sợ ta tổn thương hay sao?”

Cao Ca thu lại nét hoan hỉ trên khuôn mặt, nghiêm nghị nói: “Thiên nhi, ngươi không được nói bậy. Nếu buổi nói chuyện này loan truyền ra ngoài, làm sao tránh được tin đồn thổi, thái tử cùng Ngũ vương gia bất hoà. Đây chính là chuyện khiến quốc gia đại sự dao động. Ngươi hiện giờ đã là Định quốc vương gia, mọi việc nên lấy đại cục làm trọng, không nên lấy tâm tính trẻ nhỏ ra nói. Vân nhi dù sao cũng còn nhỏ, ngươi cùng hắn tranh cái gì. Ta chắc chắn sẽ đáp ứng, sau này tới chỗ ngươi ngoạn, có được hay không?”
Cao Thiên hừ một tiếng, nói: “Hoàng huynh vẫn là nhất định không tới phủ của ta đúng không? Cần gì phải nói văn hoa! Lời hứa chắc chắn kia của ngươi coi như chẳng bao giờ thực hiện được đi.” Hắn tiến thêm một bước, vươn tay ngụ tại trên vai Cao Ca, sắc bén ánh mắt nhìn đối phương: “Hoàng huynh, lúc này nhất định là không thể cho thần đệ toại ý hay sao? Không để Vân nhi sang một bên được hay sao?”

Cao Ca mặt hơi biến sắc, hai tay đẩy Cao Thiên ra, ôm bụng kêu ai oán: “Ôi, ôi, ta…. Bụng của ta, sao đau thế này?!? Không được rồi! Chắc chắn hôm qua ăn vụng chút thịt kho tàu ở ngự thiện phòng, kết quả là bụng đau thế này a, ôi, ôi….” Y nói xong liền xoay người chạy nhanh về phía sau điện, miệng rên rỉ không ngừng, chẳng còn đâu phong thái của một Giám quốc thái tử nữa.

Cao Thiên một quyền đánh nát cái chặn giấy hình rồng thượng sư tử, trong lòng oán hận: “Ngươi… ngươi cuối cùng cũng vẫn dùng chiêu này! Được thôi, chạy, chạy đi, ta xem ngươi còn có thể chạy tới khi nào? Mặt ngoài hướng tới thiên hạ bày ra một bộ huynh đệ hoà hảo cảnh tượng, trong khi đó lại ngầm mượn Cao Vân gây bất hoà với ta. Cao Ca, ngươi… ngươi thực sự nghĩ ta dễ gạt như vậy sao? Nếu không phải đối với ngươi còn lại kia một mảnh cảm tình, hừm, ta đã chẳng đợi đến ngày hôm nay. Ngươi liền không phải đã ảo tưởng ta yêu ngươi, yêu đến độ không dám làm gì ngươi nữa chăng? Phi, ngươi đã bất nhân, đừng trách ta bất nghĩa. Thiên hạ tuấn nam mỹ nữ đâu có hiếm, ta sao có thể vì ngươi mà thần hồn điên đảo được đây? Hôm nay lập thu, ngươi không chịu cho ta toại ý. Vậy chờ đi hoàng huynh, tới Trung thu, thần đệ nhất định sẽ tặng cho ngươi một phần hậu lễ.”

Vào giờ khắc này, Cao Thiên rốt cục cũng hạ được quyết tâm trong lòng, thứ làm vài năm nay hắn do dự, thuỷ chung không chịu thực thi.

.

Người trong thiên hạ đều biết, Trữ hội đế trầm mê luyện đan tu đạo, bởi ăn một lượng quá lớn đan dược, cơ thể tích độc thậm sâu, nên cả ngày chỉ ở Thiên Thu cung tĩnh dưỡng, hầu như không còn để ý tới quốc sự. Mà nội tình thông tin Ngũ vương gia nắm bắt trong tay, những thần tử dân chúng bình thường còn xa mới đạt được. Hắn từ chỗ ngự y chăm sóc hoàng thượng biết rằng, phụ hoàng của hắn, người chưa một khắc nào khiến cho hắn cảm nhận được một tia tình thương giữa cha và con, tuyệt đối chỉ sống được không quá ngày mười lăm tháng tám này.

Ngồi yên lặng bên bậc cửa sổ, nhìn ngoài kia từng phiến lá của cây ngô đồng rụng bay theo gió, hai hàng lông mày của Cao Thiên nhẹ nhàng nhíu lại, khiến khuôn mặt anh tuấn xuất sắc có thể làm đại đa số nữ tử nhìn thấy không khỏi thét vang ngưỡng mộ hiện lên một tia thâm trầm quyết liệt.
Hắn đã cân nhắc kĩ lưỡng kế hoạch soán vị của mình. Hắn chỉ có thể dùng bốn chữ: “Thiên y vô phùng”(2) để hình dùng kế hoạch này.

Đây không phải là tự đại. Thực tế, khi Cao Thiên đối mặt với địch nhân, ngoài việc luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân, hắn luôn luôn ngầm đánh giá cao địch nhân. Như vậy mới có thể định ra được một kế hoạch hoàn mỹ, đưa địch nhân vào bẫy một lưới bắt hết.

Kế hoạch này mấy năm trước hắn đã bắt đầu âm thầm gây dựng, đến bây giờ nhân sự đã muốn an bài, chỉ cần lão thiên gia ưu ái hắn thêm một lần nữa, cho hắn một chút vận khí, không, chỉ cần lão thiên gia không quấy rối hắn thì kế hoạch này chắc chắn mã đáo thành công.

Chẳng qua, Cao Thiên vẫn là không dám phớt lờ. Hắn từ nhỏ đã yêu quý hoàng huynh, người duy nhất trên đời này hắn không thể nhìn thấu tâm can. Có khi khôn khéo tinh ranh, có khi lại ngô nghê như ngưu. Nếu không phải ngẫu nhiên nhìn thấy ánh mắt y loé lên tinh quang về phía mình, Cao Thiên hội sẽ không một chút nghi ngờ, hoàng huynh của mình là một con ngưu già dễ dàng có thể dắt mũi.

Tuy nhiên, có một điều hắn có thể khẳng định, cũng vì điều này mà hắn tối tin tưởng kế hoạch của mình sẽ thành công, đó là: vô luận Cao Ca kia có đại trí giả ngu, thì vẫn là đại ngu tối trí, y chỉ là một ngươi đặt quá nặng tình cảm. Đúng vậy, y là như vậy. Đối với hoàng đệ cứ luôn nghiêm trọng uy hiếp địa vị của y như ta, ngoài việc âm thầm gây bất hoà với ta, thế nhưng tuyệt nhiên không có một động thái nào kiềm chế mọi hành động của ta. Giải thích cho điều này, chỉ có thể là bởi sợ chính y bị thương tổn, đau lòng.
Khoé miệng Cao Thiên lộ ra một tia cười lạnh: Đối với một người dễ bị tình cảm chi phối như vậy, tuyệt đối không khó đả bại.

Quơ quơ chén rượu trong tay, trong mắt Cao Thiên ánh lên một mảnh xơ xác tiêu điều: “Hoàng huynh, đây là do ngươi bức ta. Thắng làm vua, thua làm giặc. Dù ta có binh bại, trở thành phản đồ, cũng tuyệt không nguyện ý chỉ có thể nhìn ngươi từ phía xa. Ta muốn đem ngươi mãi ở bên cạnh ta, khiến ngươi trở thành nam nhân của ta, sau đó không tiếc nuối…. đem ngươi vứt bỏ.”

Hắn bỗng nhiên cất tiếng cười to: “Ha ha ha, kỳ thật trên đời này, không có chuyện một người vì không có ai đó bên cạnh mà không thể sống nổi, hoàng huynh ngươi có hiểu không? Nếu phải lựa chọn giữa mỹ nhân và giang sơn, chỉ cần không phải là một tên ngốc tử, thì đều là lựa chọn giang sơn. Bởi lẽ… bởi lẽ có được giang sơn, là có mỹ nhân, nhiều không đếm được a, ha ha ha.”

Tiếng cười bỗng im bặt, khuôn mặt Cao Thiên lại tràn đầy một bộ oán hận: “Ta cứ để ngươi thân thiết với Cao Vân, không cần thân thiết với ta. Ta cứ để ngươi trốn tránh ta. Ta đã cho ngươi biết rõ tâm ý của ta, lại còn nhẫn tâm dùng nó để tự kiềm chế mình. Hừm, ta muốn bắt ngươi phải hối hận, ta muốn ngươi phải nhìn lại xem, Cao Thiên ta đây có phải cả đời không rời xa ngươi được, ta phỉ vào…” Theo trong lời nói, chén rượu Cửu Long quý báu trong tay hắn vỡ tan.

Entry filed under: Hoàng huynh.

[Hoàng huynh] Văn án [Phụ thân và 3 hài tử] Chương 1

5 phản hồi Add your own

 • 1. Thủy Linh Long  |  Tháng Mười Hai 30, 2010 lúc 9:42 chiều

  Khúc Ca ca kêu đau bụng mắc cừi wá =))))
  ấy ơi, cho mình hỏi lại là “thiên y vô phùng” hay “thiên ý vô phùng”? Vì 2 câu này nghĩa khác nhau.
  thanks ấy đã edit nha! ^^

  Phản hồi
  • 2. haodouhua  |  Tháng Mười Hai 31, 2010 lúc 8:28 sáng

   Hic, nó là “Thiên y vô phùng” bạn ạ. Thực ra tớ ko hiểu cụm này lắm nên đoán như giải thích trên kia. Nhờ bạn khai thông hộ^^

   Phản hồi
   • 3. Thủy Linh Long  |  Tháng Một 2, 2011 lúc 4:16 chiều

    ^^ ờ theo mình tra QT thì nó nghĩa là áo tiên không thấy vết chỉ khâu, ý là không chê vào đâu được ấy.

 • 4. hoaquynh123  |  Tháng Tư 9, 2011 lúc 2:58 chiều

  hihi,thankssssssss

  Phản hồi
 • 5. Moon  |  Tháng Chín 6, 2011 lúc 6:20 chiều

  Nếu phải lựa chọn giữa mỹ nhân và giang sơn, chỉ cần không phải là một tên ngốc tử, thì đều là lựa chọn giang sơn. Bởi lẽ… bởi lẽ có được giang sơn, là có mỹ nhân, nhiều không đếm được a.
  Ta hảo suy nghĩ câu này !
  A, cảm ơn đã edit nha!

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Họ yêu nhau <3

Thông báo

Lịch

Tháng Bảy 2010
H B T N S B C
    Th8 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Ai choo O_o

 • 1 558 609 YJ

%d bloggers like this: